Trang chủ Handmade Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc...

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

0
Chia sẻ

Mỗi dịp Giáng sinh, ngoài những món đồ trang trí hay món quà Giáng sinh thì chúng ta hầu như đều có một mong muốn là gửi tới cho bạn bè hay những người thân yêu trong gia đình một tấm thiệp với lời chúc đầy may mắn và ngọt ngào.  Đặc biệt nếu tấm thiệp này mà do chính tay bạn làm thì ý nghĩa lại được nhân lên nhiều lần. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 10 ý tưởng làm thiệp giáng sinh vô cùng độc đáo để chúng ta tham khảo.

1. Làm thiệp Giáng sinh DIY từ băng dính với nhiều màu khác nhau

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

các bạn chỉ cần lần lượt tiến hành dán những miếng băng dính với nhiều màu sắc cũng như họa tiết khác nhau lên trên tấm thiệp màu trắng. Để có thể tạo thành hình cây thông Noel chân thật và đẹp mắt nhất thì các bạn cần điều chỉnh độ dài của các dài băng dính màu sao cho phù hợp. Sau đó, các bạn cũng có thể sử dụng những hạt cườm nhiều kiểu và màu sắc khác nhau hay tuyết giả để tiến hành trang trí thêm cho tấm thiệp của chúng ta được hoàn thiện và lung linh hơn khi hoàn thành.

2. Xếp cây thông Giáng sinh từ những tờ giấy gói quà nhiều màu sắc

Tốt nhất các bạn nên chọn cho mình thật nhiều loại giấy gói quà với những hoa văn và màu sắc khác nhau. Chú ý mỗi loại giấy thì sẽ chỉ thực hiện cắt được một mẫu với cùng độ dài lần lượt tăng theo kích thước nhé. Sau đó các bạn dùng bút để có thể cuốn lại thành hình ống. Tiếp theo, các bạn hãy cố định các đầu bằng cách sử dụng keo dính, rồi sau đó dính lần lượt những ống mà chúng ta đã cuốn lại với nhau và gắn lên trên một tấm thiệp màu trắng. Tại phần đỉnh của cây thông thì các bạn hoàn toàn có thể gắn thêm một hình ngôi sao nhỏ là có thể hoàn thành xong tấm thiệp cây thông Noel này rồi đó.

3. Thiệp Giáng sinh DIY được làm từ các loại vải

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

Cách làm thiệp này thì sử dụng những miếng vải cũ làm nguyên liệu chính. Sau đó dùng kéo để có thể cắt ra từ những chiếc quần áo không dùng nữa. Các bạn chú ý cắt chúng để có thể tạo thành những hình ngôi sao, cây thông hay hình ngọn nến lung linh… Để tấm thiệp này đúng chủ đề thì hãy chọn cho mình những loại vải có màu đỏ, màu trắng hoặc những gam màu về Giáng sinh. Cuối cùng chỉ cần dán những miếng vải mà chúng ta đã được để có thể tạo thành các hình lên trên những tấm thiệp có màu trắng. Đặc biệt nếu muốn tấm thiệp được đẹp hơn thì các bạn có thể thắt nơ cho tấm thiệp thêm bắt mắt hơn.

4. Thiệp Giáng sinh được làm từ sợi len

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

Cách làm thiệp này rất đơn giản các bạn chỉ cần dùng keo sau đó dán một khoảng băng dính lên trên tấm thiệp màu trắng. Tiếp theo đó thì sử dụng những sợi len với nhiều màu sắc rực rỡ và cuộn lại theo hình tròn xoáy đồng tâm lên trên phần băng dính mà chúng ta đã dán từ trước. Bước cuối cùng, thì chỉ cần dùng bút vẽ dể trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ như vậy là đã có thể hoàn thành xong một tấm thiệp Giáng sinh vô cùng ấn tượng này rồi đó.

5. Thiệp Giáng sinh DIY có hình chiếc găng tay vô cùng dễ thương

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

Đối với các làm này thì các bạn nên sử dụng hai miếng giấy bìa hình chữ nhật, chú ý khác nhau về kích cỡ nhé. Sau đó các bạn thực hiện gắn miếng nhỏ hình chữ nhật lên trên những miếng có kích thước to hơn. Tiếp theo các bạn dùng bút để tiến hành vẽ và cắt những hình chiếc găng tay màu đỏ này lên trên tờ giấy bìa màu đỏ. Bây giờ các bạn dùng keo để có thể dán lên vị trí trung tâm của tấm thiệp là được. Cuối cùng hãy sử dụng những đoạn dây gai nhỏ cùng với những chiếc kẹp quần áo nhỏ và thêm một vài bông hoa tuyết giả vô cùng lấp lánh để có thể tạo hình thành một chiếc dây phơi quần áo đơn giản mà ấn tượng nhé.

6. Làm thiệp Giáng sinh từ những sợi chỉ màu và mảnh cườm trang trí lấp lánh

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

Các bạn dùng bút nhũ để có thể viết dòng chữ Merry Christmas lên trên tấm thiệp màu trắng đã chuẩn bị sẵn. Tiếp theo thì các bạn có thể dùng sợi chỉ màu đỏ để đính những mảnh cườm màu đỏ này lên trên hai góc chéo của tấm thiệp như vậy sẽ bắt mắt hơn. Các bạn chú ý mỗi góc sẽ có khoảng từ 3-5 mảnh hạt cườm đỏ và sợi chỉ màu xanh để có thể đính thêm những mảnh hạt cườm màu xanh ở vị trí xung quanh nhằm tạo thành một hình quả cũng như hình lá ô rô cho ngày Giáng sinh có thật nhiều màu sắc tươi mới và ấn tượng. Đơn giản vậy đó là các bạn đã có ngay một tấm thiệp khá là độc đáo cho ngày giáng sinh rồi.

7. Làm thiệp cây thông Noel từ những sợi dây ruy băng

Các bạn dùng kéo để có thể cắt một đoạn dây ruy băng màu xanh, rồi sau đó thực hiện lần lượt để có thể uốn đoạn dây ruy băng này thành hình một cây thông Noel. Sau đó các bạn dùng keo để giúp dính cố định lại luôn những phần mà chúng ta đã tạo hình vào trong tấm thiệp. Tiếp đó, chúng ta lại tiếp tục dùng keo để có thể đính những chiếc cúc nhỏ này lên trên phần thân của cây thông Noel. Hơn nữa các bạn cũng có thể sử dụng các sợi dây kim tuyến hoặc bông tuyết giả để trang trí thêm cho tấm thiệp Giáng Sinh thật đẹp và thu hút.

8. Thiệp Giáng sinh được làm từ những tờ giấy bìa cứng

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

Nguyên liệu chính là những mảnh giấy bìa cứng các bạn hoàn toàn có thể biến hóa để nó có thể trở thành các cây thông Noel như thế này. Đầu tiên dùng kéo để có thể cắt tấm bìa cứng này tạo thành nhiều hình tam giác có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Sau đó tiến hành gắn lần lượt các tấm bìa này lên trên một tấm bìa màu trắng khác. Chú ý cần đặt chúng cách so le với nhau một chút nhé. Tiếp theo dùng keo để có thể gắn cố định chúng lên trên cây thông cùng với những chiếc cúc áo nhỏ có màu đỏ hoặc các bạn có thể sử dụng những hạt cườm nhỏ để giúp tấm thiệp được đẹp và bắt mắt hơn khi chúng ta làm xong.

9. Làm thiệp từ những sợi chỉ màu

Tổng hợp 10 ý tưởng làm thiệp Giáng Sinh vô cùng độc đáo

Đầu tiên, các bạn cần tạo hình mà mình muốn làm lên trên tấm thiệp. Sau đó, các bạn dùng mũi kim để có thể đâm theo những đường kẻ mà chúng ta đã vẽ rồi dùng chỉ màu để có thể xâu vào vị trí chính giữa của những mũi kim đó nhằm tạo thành những đường nét tạo hình đẹp mắt cho hình của bạn đang làm. Nếu muốn tấm thiệp của chúng ta được bắt mắt và đẹp nhất thì hãy chọn cho mình những loại chỉ có màu thật nổi bật nhé.

10.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:
– Giấy dùng để làm thiệp
– Các mẫu người tuyết
– dụng cụ chuyên để dập cắt các hình cành lá kim, kéo và keo dán

Các bước thực hiện:

– Đầu tiên, các bạn dùng dụng cụ dập cắt cành lá kim để có thể cắt thật nhiều những cành lá màu trắng này sau đó để tiến hành dán làm cây thông.
– Tiếp theo các bạn thực hiện cắt tờ giấy màu trắng tạo thành 3 tấm hình chữ nhật có chiều dài dùng để làm thân của cây. tiếp đó các bạn thực hiện dán lần lượt các cành lá kim lên trên 3 thân cây theo 3. Sau đó,các bạn dùng keo để có thể tiến hành dán chồng 3 tấm giấy màu lên nhau để có thể tạo thành hình của cây thông. Thực hiện tương tự các bạn có thể làm thêm 2 hoặc nhiều cây thông khác như vậy nữa.
– Các bạn chú ý cắt tờ giấy màu trắng để tạo thành 1 hình chữ nhật lớn với kích thước khoảng 28x21cm rồi sau đó tiến hành chia hình chữ nhật theo các hình bên.
– Sau đó dùng kéo để có thể tiếp tục cắt hình chữ nhật ở vị trí chính giữa ra rồi dùng dao để trổ theo 2 đường thẳng song song ở bên trong và thực hiện các nếp gấp lồi, lõm nhằm tạo thành một hình bậc thang như ý.
– Cuối cùng, các bạn chỉ cần cắt tờ giấy màu rồi dùng keo dán trang trí trên những bậc cao nhất. các bạn chú ý dán trang trí các cây thông Noel cũng như người tuyết ở vị trí của các bậc dưới và mặt trước của tấm thiệp như vậy là có thể hoàn thành xong rồi. Để đặt tấm thiệp thì các bạn có thể làm thêm một chiếc phong bì nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!