Trang chủ Vật Nuôi Tìm hiểu về chó “KNPV” là gì?

Tìm hiểu về chó “KNPV” là gì?

0
Chia sẻ

Tìm hiểu về chó “KNPV” là gì?

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về chó “KNPV” là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. “KNPV” là tên viết tắt của “ Tập đoàn Koninlijke Nederlandse Politiehond Vereniging” dịch ra là Hiệp hội chó cảnh sát Hoàng gia Hà Lan.

Tìm hiểu về chó “KNPV” là gì?

Tổ chức được thành lập để tiến hành các thử nghiệm trên các chú chó cảnh sát. Tất cả đều được cung cấp chứng chỉ trên thế giới. Quá trình kiểm tra này đòi hỏi chú chó nhà bạn cần có tố chất tuyệt vời như: nhanh nhẹn, thể lực tốt và có sức chịu đựng. Chỉ có như vậy nó mới trở thành chó cảnh sát được. Tổ chức này chú rtrong đến việc làm chó săn lùng và bảo vệ liên quan đến các cuộc tấn công từ xa nhờ vào sự giúp đỡ của loài chó. Khi những chú chó đạt được tiêu chuẩn của tổ chức này sẽ được gọi là “KNPV” sau tên của chúng.

Những chú chó tham gia cuộc thi KNPV?

 • Để chú chó nhà bạn có thể tham gia cuộc thi KNPV, đó thường là các chú chó không thuần chủng và không có giấy chứng nhận. Đó là những giống chó có sự pha trộn giữa: chó Becgie Đức, chó Becgie Hà Lan, chó Becgie Bỉ. Có đôi khi, sự pha tạp này có cả dòng máu của loài chó sói hung dữ và cân nặng.
 • Chú chó sẽ được kiểm định trọng lượng có đạt tiêu chuẩn tham gia hay không? Sức khỏe của chú chó có đảm bảo được hay không? Nên sẽ được các bác sĩ thú y dày dặn kinh nghiệm kiểm tra để đảm bảo.
 •  Ngoài ra, chú chó nhà bạn còn cần có một thần kinh tốt. Để có thể đảm nhận làm chú chó bảo vệ hoặc chó cảnh sát.

Tìm hiểu về chó “KNPV” là gì?

Các bài thi và quy trình thi KNPV:

 • Các bài thi này thật sự là không hề đơn giản. Kể cả với các chú chó đã khổ luyện để bảo vệ. Nên việc tham gia cuộc thi này, bạn cần phải chuẩn bị cho chú chó nhà mình một chú chó có thể lực cực tốt.
 • Chú chó nhà bạn phải không sợ nước, đã làm quen với nước từ trước. Có khả năng bơi qua một con mương ngay sau khi đưa ra khẩu lệnh. Sau đó từ bờ bên kia bơi quay trở lại theo khẩu lệnh.
 • Có một bài tập khá là quan trọng để thử xem khả năng trấn tĩnh của chú chó, đảm bảo chú chó có tinh thần tốt. Vậy nên, chú chó nhà bạn cần phải đảm bảo giữ yên lặng trong tiếng súng. Khá là khó, vì đơn thuần các chú chó sẽ bị giật mình và sủa lên vì sợ hãi. Nên sẽ có rất nhiều chú chó sẽ bị loại. Nếu muốn chú chó nhà bạn vượt qua được vòng thi này, bạn cần huấn luyện chú chó nhà mình vượt qua được bài huấn luyện giữ im lặng này trước.
 • Bạn cần phải huấn luyện chú chó nhà mình không ăn đồ linh tinh, không ăn các thức ăn từ người lạ. Đây là vấn đề cũng không hề dễ dàng, cần được huấn luyện kỹ càng.
 • Bởi vì những người lạ kiểm tra chú chó nhà bạn, để chú cún qua được bài huấn luyện này sẽ đưa ra các món ăn cực kỳ hấp dẫn. Khó có thể kiềm lòng, kiềm chế được khỏi bản năng. Nhưng, chú chó nhà bạn vẫn phải vượt qua thì mới qua được bài kiểm tra này.

Tìm hiểu về chó “KNPV” là gì?

 • Chú chó có khả năng chạy vượt rào 1 m. Như vậy thì chú chó nhà bạn mới qua được bài kiểm tra này.
 • Trình độ nhảy cao của chú chó phải đạt từ 2,25 m trở lên. Chính vì vậy, chú chó nhà bạn cần một vóc dáng tốt. Còn các chú chó nhỏ sẽ khó lòng đạt được. Vậy nên, nếu bạn muốn chú chó nhà mình sẽ được tham gia. Bạn cần nuôi một chú chó khỏe mạnh và có vóc dáng tốt.
 • Chú chó cần có khả năng nhảy qua mương xa từ 2 m trở lên.
 • Bức tường gỗ 1,75 m sẽ cần chú chó bạn vượt qua một cách đơn giản.
 • Các bài thi này bắt buộc chú chó nhà bạn phải có một quãng thời gian dài để huấn luyện  từ các bài huấn luyện nhảy cao, vượt rào, ăn khi được cho phép, bài tập thể lực thì phải tập mỗi ngày,… riêng bài tập về thần kinh “ bắn súng giữ im lặng” cũng là cả một vấn đề không hề đơn giản cho chú chó nhà bạn.

Tìm hiểu về chó “KNPV” là gì?

 • Thêm vào đó là các bài tập bảo vệ đối tượng và tìm kiếm đối tượng trong rừng. Sẽ có một người đi cùng hỗ trợ chú chó nhà bạn tìm kiếm trong rừng và áp giải, bảo vệ phạm nhân trở về.
 • Chú chó nhà bạn cần có khả năng tấn công từ xa. Chú chó nhà bạn phải bị tấn công bởi một chiếc gậy dài, trước khi cắn. Sau đó, chú chó nhà bạn cần trở về bằng hiệu lệnh ngay sau khi có một cuộc tấn công từ xa.
 • Thêm vào đó là có một công bằng súng và một cuộc tấn công từ xa. Chú chó nhà bạn cần ngăn chặn một kẻ chạy trốn từ xa bằng xe đạp.