Trang chủ Cuộc Sống Tiểu sử Lại Văn Sâm nhà báo nổi tiếng – Người đàn...

Tiểu sử Lại Văn Sâm nhà báo nổi tiếng – Người đàn ông quyền lực nhất VTV Việt Nam

0
Chia sẻ

Tiểu sử Lại Văn Sâm, ông được biết đến là người đàn ông quyền lực nhất VTV, vừa là nhà báo vừa là biên tập viên, MC truyền hình nổi tiếng. Trước khi là một MC nổi tiếng như bây giờ thì ông từng là nhà báo, ông là người dẫn chương trình, gameshow như SV 2000, chúng tôi là chiến sĩ, ai là triệu phú… Ông có tài ứng biến linh hoạt và lối dẫn dắt người xem một cách khéo léo cùng với giọng nói dễ nghe nên ông rất nhanh thu hút được khán giả theo dõi chương trình. Con đường sự nghiệp của ông hiện rất sáng lạn, cuộc sống gia đình của ông cũng rất hạnh phúc bên người vợ và đứa con trai, con ông là đạo diễn tài năng Lại Bắc Hải Đăng. Ông quả thật đã có một tổ ấm gia đình viên mãn, đó là động lực để ông tiếp tục cống hiến cho nhà đài, dạo gần đây đang có thông tin rằng ông sẽ nghỉ hưu khiến mọi người rất là hoang mang.

Tóm tắt tiểu sử nhà báo, MC Lại Văn Sâm

Tiểu sử Lại Văn Sâm

Ông sinh ngày 10/6/1958. Ông là người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh VTV3, hiện ông đang giữ chức vụ trưởng ban biên tập kênh truyền hình VTV3. Quê ông ở thị xã Phú Thọ. Ông từng đi du học Liên Xô 12 năm tuy nhiên ngành mà ông theo học lại là nghiên cứu tiếng Hindi. Mọi người biết đến ông qua rất nhiều chương trình truyền hình ở kênh VTV3 mà ông dẫn chương trình.

Con đường sự nghiệp

Trong năm 1975 đến 1987 thì ông có học tập và nghiên cứu ở Liên Xô, khi trở về nước thì ông lại phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Cuối năm 1987 ông được nhận vào làm việc ở đài truyền hình Việt Nam với vai trò là biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô. Sau đó thì ông được giao nhiệm vụ phụ trách biên tập và bình luận thể hthao của kênh này cùng với thế giới hàng tuần. Ông làm việc được 1 năm thì xin nghỉ và quay về với công việc cũ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Tháng 6/1988 ông lại quay lại đài truyền hình làm việc, lúc này giải vô địch bóng đá châu Âu đã diễn ra và VTV đang cần người tường thuật bản tin. Lúc này cơ sở vật chất của VTV còn khá khó khăn, thiếu thốn, rất nhiều chương trình thiếu người. Lúc đó ông cùng với Vũ Huy Hùng, Trần Tiến Đức được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp các trấn đấu Thế vận hội mùa hề 1988 ở seoul đây là năm đầu tiên mà đài truyền hình tường thuật trực tiếp một giải đấu thể thao quốc tế nhưng mà việc tiếp cận thông tin để tương thuật lại gặp phải nhiều khó khăn, mọi người không có một thông tin gì hết. Năm 1990 Lại Văn Sâm được chuyển sang làm chương trình khác.

Gia đình

Tiểu sử Lại Văn Sâm

Ông có người con trai tên là Lại Bắc Hải Đăng, hiện là Phó giám đốc trung tâm truyền hình Việt Nam. Có một tin đồn rằng Lại Văn Sâm còn có một người con gái nữa tên là Phương Thảo hiện cô cũng đang làm ở đài truyền hình làm BTV nội dung, hình ảnh, cô từng tham gia Ơn giời cậu đây rồi, Bố ơi! mình đi đâu thế tuy nhiên Lại Văn Sâm khá kín tiếng về cuộc sống gia đình của ông.

Giải thưởng đạt được

Ngày 5/10/2008 ông được nhận giải ” người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất “. Đã có nguồn tin chính thức nói rằng ông sẽ nghỉ hưu sau 30 năm cống hiến cho đài truyền hình từ ngày 1/7/2017 khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Như vậy là ông sẽ vắng bóng màn ảnh truyền hình. Việc ông nghỉ hưu là vì ông muốn nhường lại sân khấu cho những người trẻ có thể phát triển tài năng, đưa đài truyền hình tiếp tục phát triển. Ông nói rằng ông cảm thấy rất hài lòng với những gì mình đang có, và ông đã cống hiến hết sức mình, hiện giờ ông chỉ muốn giành thời gian để ở bên vợ con mà thôi.

Ông đã gắn bó với VTV trong suốt 30 năm, ông đã cống hiến cho mọi người những phút giây thư giãn giải trí qua các gameshow mà ông đảm nhận, việc ông nghỉ hưu khiến cho mọi người cảm thấy tiếc nuối và luôn nhớ tới vị MC luôn tận tâm với nghề này. Mọi người bắt đầu băn khoăn không biết ai sẽ thay ông dẫn chương trình Ai là triệu phú. Ông Nguyễn Hà Nam là trưởng ban thư ký biên tập đài truyền hình Việt Nam đã nó với báo giới rằng việc Ông Lại Văn Sâm nghỉ hưu hoàn toàn là sự thật và việc ông nghỉ hưu sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới chương trình Ai là triệu phú. Về việc ai sẽ là người dẫn chương trình cho chương trình này tiếp tục thì ông vẫn chưa thể nói gì.

Lại Văn Sâm và nghi vấn bán độ cầu thủ

Tiểu sử Lại Văn Sâm

Năm 1992 ông ngừng việc bình luận thể thao bởi vì bận rộn trong vai trò quản lý, mặc dù bận nhưng mà ông vẫn dành thời gian cho thể thao, bộ môn mà ông đam mê. Đã có rất nhiều lần ông đi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, ông vẽ lên mặt hình lá cờ tổ quốc và hò reo với mọi người xung quanh. Trong thời gian đó ông bị nghi vấn là bán độ cầu thủ và bị điều về cơ quan cảnh sát để điều tra.

MC Lại Văn Sâm và sự cố dịch sai tiếng Anh trong sự kiện LHP quốc tế Việt Nam lần 1

Tiểu sử Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm là một MC kỳ cựu tuy nhiên ông vẫn có có những sai sót khi dẫn một chương trình truyền hình. Trong LPH liên hoan phim quốc tế Việt Nam, nam diễn viên Ngô Ngạn Tổ đã phát biểu niềm vinh dự của anh khi được tham dự LHP tuy nhiên Lại Văn Sâm lại dịch sai thành anh chàng cảm thấy hạnh phúc khi có nhiều người hâm mộ anh ở Việt Nam. Tiếp đó anh chàng nói rằng anh tới liên hoan phim quốc tế này là vì anh muốn đưa điện ảnh thế giới tới khán giả mọi miền và đưa điện ảnh địa phương tới khán giả thế giới tuy nhiên Lại Văn Sâm lại dịch là anh chàng thấy khán giả xếp hàng dài đến xem bộ phim tại liên hoan.

Bởi vì lỗi nhỏ này mà ông nhận được rất nhiều gạch đá của mọi người tuy nhiên sau đó ông không hề lên tiếng thanh minh. Mãi trong một buổi phỏng vấn thì ông có nói rằng ông không hề dịch mà đây đều là ông bịa ra. Ông không hề cảm thấy khó chịu khi nghe thấy nhữn lời chê này, họ nói đúng về lỗi của anh. Lúc đó anh có nhờ MC Ngô Mỹ Uyền dịch hộ anh tuy nhiên cô ấy từ chối, còn Ngô Mạn Tổ thì lại đang ngơ ngác nhìn tôi chờ tôi dịch vì thế mà tôi đành phải đứng lên bịa ra một số lời nói tuy nhiên chúng không hề mang ý xấu gì.

Những sự cố “khó tin” của MC Lại Văn Sâm trong chương trình “Ai là triệu phú?”

Việt Nam có 4 hay 5 di sản văn hóa?

Tiểu sử Lại Văn Sâm

Năm 2010, ở chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 21/12 thì có một câu hỏi là ” đến nay nước ta có bao nhiêu di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận ” và 4 đáp án theo thứ tự từ 3 đến 6 lúc này người chơi chọn đáp án 5 và màn hình máy vi tính hiện đáp án 4 vì vậy mà người chơi phải dừng cuộc chơi vì đã trả lời sai. Chương trình sau khi phát sóng thì nhiều khán giả cho rằng người chơi bị loại oan bởi vì Việt Nam thật sự có 5 di sản văn hóa phi vật thể đó là Không gian cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca quan họ Bắc Ninh, Hội Gióng, Nhã nhạc cung đình Huế, Ca trù Việt Nam.

Vì Vi-et mà mất 12 triệu

Năm 2014 ở chương trình ai là triệu phú phát sóng ngày 9/9 thì cô gái Trần Trúc Anh đã mất đi 12 triệu khi dừng lại ở câu số 9 với câu hỏi đưa ra là Định lý Vi et được áp dụng trong lĩnh vực nào và cô nhà đã nhờ đến sự tư vấn của người chơi  tuy nhiên sau đó thì mọi người đều bị nhầm lẫn và trả lời sai, lúc này có người chê trình độ sinh viên Việt Nam khi họ đều là sinh viên các trường đại học lớn nhưng cũng có người lại cho rằng câu hỏi đã không rõ ràng nên họ bị nhầm lẫn và mọi người cho rằng câu hỏi này là một câu hỏi không đâu vào đâu. Trong chương trình Ai là triệu phú liên tiếp có nhiều câu hỏi bị mọi người ném đá.