Trang chủ Cuộc Sống Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ...

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.

0
Chia sẻ

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất. EXO được thành lập với 12 thành viên chia thành hai nhóm nhỏ là EXO-K and EXO-M, cùng quảng bá âm nhạc của họ ở cả hai thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin mới nhất về nhóm nhạc EXO này nhé.

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.
Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.

Giới thiệu nhóm nhạc EXO

EXO-K và EXO-M, bao gồm tổng cộng 12 thành viên EXO mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc được chia đều về hoạt động ở hai nhóm.Tên “EXO” được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”. Có thể thấy rõ điều này trong các video, hình ảnh về EXO thường có dòng chữ: “From. EXO Planet”. Hai chữ cái “K” và “M” là viết tắt ám chỉ ngôn ngữ mà hai nhóm thể hiện trong các bài hát: chữ K là viết tắt của từ “Korean” (tiếng Hàn Quốc) và tương tự chữ M là viết tắt của từ “Madarin” (tiếng Quan Thoại).

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO

1/ Tiểu sử SuHo ( Trưởng nhóm Exo-K)

Tên thật: Kim Joon Myeon ( Hán-Việt: Kim Tuấn Miên)
Biệt danh: Sunnouncer (Suho + Announcer – người thông báo), Esuhort (Suho + Escort – người hộ tống) Ngày sinh: 22 tháng 5 năm 1991 Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Trưởng nhóm, Hát dẫn
Suho cao bao nhiêu? Chiều cao: 172 cm, Nhóm máu: AB, Vị trí: Trưởng nhóm (Người giám hộ của EXO), Giọng ca dẫn dắt, Sở trường: diễn xuất, chơi golf
Suho nhóm trưởng của EXO-K , là thành viên đầu tiên trong EXO trở thành thực tập sinh tại S.M.Entertainment năm 16 tuổi. Suho gia nhập vào công ty sau khi thử giọng trong Hệ thống Tuyển chọn của S.M, một cuộc thi tìm kiếm giọng hát tiềm năng được tổ chức hàng năm. Năm 2008, Suho xuất hiện trong video ca nhạc của TVXQ – “HaHaHa Song” – cùng với Chanyeol và Kai. Suho được giới thiệu chính thức là thành viên của EXO vào ngày 15 tháng 2 năm 2012. Suho hiện đang học tại Đại Học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc để lấy bằng diễn xuất. Suho được coi như Choi Siwon thứ hai & được phát hiện thông qua một buổi casting đường phố và tham gia S.M năm 2006.

2, Tiểu sử Kris (Ngô Diệc Phàm – Đã rời nhóm Exo)

Tên thật: Wu Yi Fan (Ngô Diệc Phàm),Nghệ danh: Kris, Tên tiếng anh: Kevin Wu
Ngày sinh: 6 tháng 11 năm 1990, Chiều cao: 188 cm, Quốc tịch: Trung Quốc và Canada
Vị trí: Rapper chính, nhóm trưởng EXO-M, hát phụ. Sở trường: Ngôn ngữ (Anh, Trung, Quảng Đông, Hàn), bóng rổ Quê: Vancouver, Canada
Kris là trưởng nhóm của EXO-M, cũng được biết đến vớ tên tiếng Trung là Wu Yi Fan. Tên khai sinh của Kris là Li Jiahengon (phiên âm Hán Việt là Lý Gia Hằng) sinh vào ngày 6 tháng 11 năm 1990 tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc và cũng là công dân Canada. Vào năm 2007, Kris được chọn vào SM Entertainment thông qua buổi thử giọng SM Global Audition được tổ chức tại Vancouver, bang Bristish Columbia, Canada. Kris được giới thiệu với tư cách là một thành viên của EXO vào ngày 17 tháng 2 năm 2012. Trước khi gia nhập nhóm,Kris đã xuất hiện trong một video tại Girl’ Generation Tour ở Đài Bắc, Đài Loan vào năm 2011. Kris thông thạo 4 thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Quảng Đông và Tiếng Hàn Quốc.

3, Tiểu sử Chen – Hát chính của Exo:

Tên thật: Kim Jong Dae, Nghệ danh: Chen,
Ngày sinh: 21 tháng 9 năm 1992, Vị trí: Hát chính
Chiều cao: 178 cm, Quốc tịch: Hàn Quốc, Sở trường: Hát, chơi piano
Fact: Được tiết lộ lần đầu tiên thông qua phần SM Orchestra trong Gayo Daejun của đài SBS.
Chen tên khai sinh là Kim Jong dae được sinh vào ngày 21 tháng 9 năm 1992 tại Hàn Quốc. Chen được tuyển chọn vào SM thông qua buổi tuyển chọn S.M. Casting System vào năm 2011. Chen là thành viên thứ tư đươc chính thức giới thiệu vào ngày 29 tháng 12 năm 2011. Xuất hiện cùng với Lu Han, Tao, và EXO-K Kai trong buổi biểu diễn trên truyền hình tại SBS’s Gayo Daejun vào ngày 29 tháng 12.

4, Tiểu sử Lay – Vị trí nhảy chính trong Exo

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.
Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.

Tên thật: Zhang Yi Xing, Nghệ danh: Lay
Ngày sinh: 7 tháng 10 năm 1991, Chiều cao: 179 cm, Cân nặng: 60 kg
Vị trí: nhảy chính, hát, Quốc tịch: Trung Quốc, Quê quán: Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc
Học vấn: Trung học Hồ Nam, Sở trường: Guitar, piano, nhảy
Sở thích: Nghe nhạc, ngủ, chơi máy tính
Lay tên thật là Zhang Yixing, sinh ngày 7 tháng 10 năm 1991 tại Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Năm 2008, Lay được tham gia S.M. Entertainment thông qua hệ thống tuyển chọn quốc tế của công ty. Trước khi gia nhập S.M. Entertainment, Lay đã là ngôi sao nhí địa phương tại Trung Quốc, và làm khách mời biểu diễn tại rất nhiều chương trình Trung Quốc. Năm 2011, Lay có một thời gian ngắn làm việc cùng SHINee trong concert tour của nhóm, trong vai trò thay thế vị trí nhảy của Jonghyun. Lay chính thức được giới thiệu như một thành viên của EXO vào ngày 17 tháng 1 năm 2012.

Khả năng đặc biệt: Rất thông thạo tiếng Hàn và tiếng Trung Sự thật: Từng xuất hiện trong Học viện Ngôi sao lần thứ 3 vào năm 2005 (Kênh truyền hình kinh tế Hồ Nam), và trong concert của SHINee, nhảy thay Jonghyun

5, Tiểu Sử Lu Han – Giọng ca dẫn dắt của nhóm EXO

Tên khai sinh: Lu Han, Nghệ danh: Luhan
Ngày sinh: April 20, 1990, Nhóm máu: O, Chiều cao: 178 cm
Quốc tịch: Trung Quốc, Quê quán: Haidian, Bắc Kinh
Vị trí: Giọng ca dẫn dắt, người nhảy dẫn đầu, gương mặt của nhóm,
Khả năng đặc biệt: Đá bóng, chơi rubik
Lu Han sinh ngày 20 tháng 4 năm 1990 tại quận Haidian, Bắc Kinh, Trung Quốc. Luhan tốt nghiệp trường trung học Shida tại Bắc Kinh và sau đó vào trường ngoại ngữ ShiYan, rồi rời đến Hàn Quốc và học tập tại đại học Yonsei với tư cách một sinh viên trao đổi. Năm 2008, Luhan tham gia chương trình thử giọng quốc tể của JYP Entertainment tổ chức tại Trung Quốc nhưng không thành công. Năm 2010, trong khi đang học tập tại Seoul, tài năng của Luhan được một nhà tuyển dụng tại một chi nhánh của S.M. Entertainment nhận ra, và người đó khuyên Luhan đi thử giọng cho Hệ thống Tuyển chọn hàng năm của S.M. Buổi thử giọng đã thành công, và Luhan được sắp xếp vào EXO trong năm 2011. Luhan là người thứ hai trong số mười hai thành viên được giới thiệu chính thức vào ngày 27 tháng 12 năm 2011. Cùng với Tao, Chen, và Kai của EXO-K, Luhan biểu diễn trên truyền hình lần đầu tiên trong sự kiện SBS’s Gayo Daejun vào ngày 29 tháng 12. Hiện tại Luhan đang là sinh viên tại Học viện âm nhạc Seoul, chuyên ngành Âm nhạc ứng dụng.

6, Tiểu sử TAO – Hát chính, em út nhóm EXO (Đã rời nhóm)

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.
Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.

Tên khai sinh: Huang Zi Tao, Nghệ danh: Tao, Tên tiếng Anh: Edison Huang
Nơi sinh: Thanh Đảo, Trung Quốc
Ngày sinh: 2 tháng 5 năm 1993, Quốc tịch: Trung Quốc
Chiều cao: 183 cm, Cân nặng: 64 kg
Vị trí: Rap chính, hát, em út
Sở thích: Hát, chơi bóng rổ, tập thể dục, Khả năng đặc biệt: Võ sĩ
Học vấn: Đại học Hồng Kông – Âm nhạc Nghệ sĩ yêu thích:: Edison Chen, MC HotDog, Jackie Chan, Bryant, Shawn Carter.

7, Tiểu sử Xiumin – Người nhảy dẫn dắt của EXO

Tên khai sinh: Kim Min Seok, Nghệ danh: Xiu Min, Nickname: Lil’ Fattie
Ngày sinh: 26 tháng 3 năm 1990
Vị trí: giọng ca dẫn dắt, người nhảy dẫn dắt
Chiều cao: 176 cm, Quốc tịch: Hàn Quốc
Khả năng đặc biệt: Taekwondo, kendo
Sự thật: là Á quân cuộc thi S.M Everysing
Xiumin tên thật là Kim Min-seok, sinh ngày 26 tháng 3 năm 1990 tại Hàn Quốc. Năm 2008, Xiumin được gia nhập S.M. Entertainment sau khi đạt giải nhì trong cuộc thi S.M. Everysing. Xiumin được giới thiệu là thành viên chính thức vào ngày 26 tháng 1 năm 2012

8, Tiểu sử Baekhyun – Giọng ca chính nhóm EXO

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.
Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.

Tên thật: Byun Baek Hyun, Nghệ danh: Baekhyun, Nickname: Bacon
Khả năng đặc biệt(phù hiệu): Ánh sáng (mặt trời)
Ngày sinh: 6-5-1992, Vị trí: Giọng ca chính
Quốc tịch: Hàn Quốc, Chiều cao: 174 cm, Sở trường: Hapkido, piano

9, Tiểu sử D.O. EXO – Giọng ca chính EXO

Tên thật: Do Kyung Soo, Nghệ danh: D.O., Nickname: Heenjabuja
Siêu năng lượng: Đất, Ngày sinh: 23 tháng 1 năm 1993 Vị trí: Giọng ca chính
Quốc tịch: Hàn Quốc, Chiều cao: 173 cm, Sở trường: hát, beat box
Chung phòng với Kai, Là thành viên sạch sẽ nhất trong EXO-K
Đã từng học những khóa thanh nhạc ngay từ trước khi gia nhập SM năm 2010. Có ý muốn trở thành đầu bếp và luôn là người nấu ăn cho các thành viên khác
D.O. tên thật là Do Kyung-soo, sinh ngày 12 tháng 1 năm 1993 tại Goyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi hát, DO gia nhập S.M. Entertainment thông qua Hệ Thống Tuyển chọn của S.M năm 2010. DO được giới thiệu là thành viên chính thức vào ngày 30 tháng 1 năm 2012.

10, Tiểu Sử KAI nhóm EXO:

Tên thật: Kim Jong In, Nghệ danh: Kai, Siêu năng lượng: Dịch chuyển, Nickname: Kkamjong
Ngày sinh: 14 tháng 1 năm 1994, Chiều cao: 182 cm, Nhóm máu: A, Quốc tịch: Hàn Quốc
Vị trí: Nhảy chính, hát, Rap dẫn dắt và Gương mặt của nhóm
Sở trường: Nhảy (ballet, jazz, hip hop, popping, rocking)
.

11, Tiểu sử Sehun

Tên thật: Oh Se Hun, Nghệ danh: Se Hun, Siêu năng lượng: Gió
Nickname: Senshine, Ngày sinh: 12 tháng 4 năm 1994
Vị trí: Nhảy dẫn dắt, Rapper, Hát phụ, Maknae (em út)
Chiều cao: 181 cm, Quốc tịch: Hàn Quốc, Sở trường: Nhảy, diễn xuất
Sehun có khuôn mặt đẹp tự nhiên từ trước, Chung phòng với Suho. Tham gia SM năm 2008 thông qua Hệ thống Tuyển chọn. Không phải là một người mưu mẹo hay cuốn hút người khác.
Sehun tên thật là Oh Se-hun, sinh ngày 12 tháng 4 năm 1994 tại Seoul, Hàn Quốc. Sehun được phát hiện bởi một đại diện tuyển chọn trên các đường phố năm 12 tuổi, và gia nhập thành công vào S.M. Entertainment năm 2008, sau khi trải qua 4 cuộc thử giọng trong vòng 2 năm. Sehun được chính thức giới thiệu vào ngày 10 tháng 1 năm 2012.

12, Tiểu sử Chanyeol

Tên thật: Park Chan Yeol, Nghệ danh: Chanyeol, Nickname: Răng khỏe mạnh, Virus Hạnh phúc
Siêu năng lượng: Lửa (Phượng Hoàng), Ngày sinh: 27-7-1992, Chiều cao: 185 cm
Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Rapper chính, hát, NHóm máu: A
Sở trường: Chơi các nhạc cụ (ghita, trống, ghita điện, djembe), rap, diễn xuất
Năm 16 tuổi, Chanyeol tham gia một học viện diễn xuất tư nhân. Là một tay trống giỏi, Chanyeol đã thành lập một ban nhạc tạm thời cùng với những người bạn cùng lớp của mình, và đạt giải nhì trong một cuộc thi trên truyền hình. Chanyeol gia nhập S.M. Entertainment thông qua Hệ thống Tuyển chọn của S.M năm 2008, và cũng trong năm đó đã được xuất hiện trong một video ca nhạc của TVXQ – “HaHaHa Song”. Năm 2010, Chanyeol tham gia video ca nhạc trong một single tiếng Nhật của Girls’ Generation, “Genie.” Chanyeol là thành viên cuối cùng được giới thiệu chính thức, vào ngày 23 tháng 2 năm 2012.

Chanyeol xuất hiện trong MV Genie của SNSD (Bản Tiếng Nhật), Chung phòng với Baekhyun. Tham gia S.M năm 2008 thông qua hệ thống tuyển chọn, Baekhyun nói rằng Chanyeol thở rất to! Và nhất là, Chanyeol thường hay sụt sịt trước khi chìm vào giấc ngủ. Là một người lãng mạn & Thích U-know Yunho của TVXQ nhất

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.
Tiểu sử các thành viên nhóm EXO mới nhất và đầy đủ nhất.

Trên đây là những thông tin mới nhất mà chúng tôi có thể cập nhật nhanh nhất tới các bạn đọc. Hi vọng với những thông tin này thì bạn có thể hiểu hơn về nhóm nhạc này nhé.