Trang chủ Làm Mẹ Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh 0 – 5...

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh 0 – 5 tuổi theo WHO 2019

0
Chia sẻ

Nhà bạn đang có một em bé nhỏ xinh, khi bạn chăm sóc cho trẻ thì bạn cần phải để ý xem chiều cao cân nặng trẻ có đúng tiêu chuẩn WHO hay không vì rất có thể bé nhà bạn đang bị béo phì hay gầy, suy dinh dưỡng. Nếu như bé nhà bạn có chiều cao cân nặng không chuẩn thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn dinh dưỡng cho bé vì điều này không hề tốt cho bé chút nào, qua mỗi một độ tuổi thì bé sẽ phát triển nhất định, việc bé nhà cứ lùn mãi chứng tỏ bé đang bị một căn bệnh gì đó và bạn phải đưa bé đi khám ngay nhé.

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ

Khi bạn tìm kiếm về bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ thì bạn sẽ thấy rất nhiều loại bảng khiến bạn hoang mang, tuy nhiên bạn sẽ nhận ra được bảng đó là bảng tiêu chuẩn của trẻ Châu Âu hay Châu Á, bạn hãy chọn một biểu đồ mà có chiều cao cân nặng hợp với bé nhà mình nhất nhé.

Bảng tiêu chuẩn cân nặng của trẻ từ 0-5 tuổi và chiều cao trẻ 0-2 tuổi WHO

Dòng màu xanh lá: Chuẩn trung bình của trẻTiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ

Trong giới hạn khung vàng thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 1: cân nặng, chiều cao bé có giới hạn bình thường

Trong giới hạn khung da cam thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 2: Mẹ nên lưu ý hơn về chế độ ăn của trẻ

Trong giới hạn khung đỏ thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 3: Mẹ nên đưa bé đi gặp chuyên gia dinh dưỡng ngay lập tức

Đơn vị: kg (cân nặng), cm (chiều cao)

Chiều cao, cân nặng của bé 20 tháng?

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ

Hỏi: Thưa các chuyên gia dinh dưỡng, tôi có một bé gái, bé đã được 20 tháng tuổi rồi, tuy nhiên tôi thấy con mình có vẻ vẫn nhỏ tuổi hơn những đứa trẻ cùng tuổi, vậy nên tôi muốn hỏi là chiều cao, cân nặng của trẻ 20 tháng tuổi là như nào, tôi xin chân thành cảm ơn các chuyên gia.

Trả lời: ở số liệu mới đây của WHO thfi trẻ từ độ tuổi 0 đến 5 tuổi và bé nhà nếu được 20 tháng tuổi thì sẽ có cân nặng là 10,6  đến 13,6 kg. Đây là mức cân nặng bình thường của bé, nếu mẹ thấy bé có cân nặng thấp hơn thì có thể bé đang bị suy dinh dưỡng, hoặc nếu cao hơn thì bé bị thừa cân, bé gái nên có chiều cao trung bình là 82,7 cm. Còn nếu bé nhà bạn là bé trai thì cân nặng của bé cũng khác đi là 11,3 đến 14,1 kg, chiều cao của trẻ là 84,2 cm, có thể là bé gái nhà bạn không cao như bé trai cùng tuổi nhưng điều này là hết sức bình thường vì vậy bạn đừng lo lắng quá nhé.

Chia sẻ của các mẹ

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ

Mẹ Mèo Mily: Nhà em có bé được 2 tháng tuổi, khi em cân cho bé thì thấy bé nặng 7 kg, có chiều dài là 65 cm. Lúc em xem trên bảng WHO thì em thấy bé bị thừa cân, vậy nên em rất hoang mang muốn xin ý kiến mọi người.

Khi em sinh ra bé nặng 3,5 kg, hết 1 tháng bé nặng thêm là 5,2 kg, bé mới sinh ra em chỉ cho bé bú sữa mẹ, em vẫn cho bé bú đều đặn nhưng sau 3 tuần tuổi, lúc này em vì không có sữa đủ cho bé bú nên đã cho bé dùng thêm sữa bột, bé nahf em vãn bú sữa mỗi ngày chỉ bú thêm 60 đến 120 ml sữa ngoài thôi. Em vẫn cho bé tắm nắng hàng ngày hết 20 phút, và đi thể dục hết 15 phút, bé đi ngoài 2 lần trong ngày và em thấy phân bé không bị lỏng. Khi em nhìn kết quả thì em thấy buồn quá, chẳng nhẽ lúc bé đòi bú em lại không cho bé bú. Mọi người chỉ em với!

Mẹ Đỗ Kim Trinh: Bé con nhà bạn tăng cân một chút so với bảng cũng không sao đâu, sau này khi bé lớn hơn chút thì bé cũng sẽ tăng cân chậm lại thôi, bạn đừng lo nghĩ nhiều.

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng trẻ

Mẹ bé Misa: Mình thấy bạn nên vui mừng mới phải, bé nhà bạn như vậy là phát triển rất khỏe mạnh, chắc chắn bé sẽ cao to sau này, con mình thì không được như bạn, bé gái đã 4 tháng rưỡi rồi mà lúc đi khám chỉ được 7,6 kg, dài 65 cm nhưng bác sĩ vẫn nói bé phát triển bình thường.

Mẹ lam vinh_87: Con bạn chỉ mụ quá vì sữa thôi, không sao đâu, bé có thể lên cân tốt ở mấy tháng đầu, đến những tháng sau chậm lại là vừa, con mình cũng có chiều cao cân nặng giống với con bạn, nhưng mà khi bé được 5 tháng thì bé không lên cân mấy có 9,8 cân thôi, còn chiều cao thì mình không đo cho bé. Mình thấy bạn chăm con rất tốt đó, bé khỏe mạnh lại thừa ra chút cân thì cũng không phải là vấn đề gì lớn đâu.