Trang chủ Vật Nuôi Tiết kiệm chi phí khi nuôi chó

Tiết kiệm chi phí khi nuôi chó

0
Chia sẻ

Tiết kiệm chi phí khi nuôi chó

Bạn đang muốn nuôi và đang nuôi một chú chó đáng yêu. Bạn rất thích thành viên đặc biệt này hiện diện trong gia đình. Bạn cũng muốn có thật nhiều chú thú cưng đáng yêu như thế này. Nhưng bạn lại đang lo lắng về chi phí nuôi dưỡng và chăm sóc có thể sẽ cao. Nhưng tiết kiệm chi phí khi nuôi chó là điều bạn chưa có kinh nghiệm. Để cho chú chó nhà bạn có thể vẫn khỏe mạnh và được chăm sóc đầy đủ.

Tiết kiệm chi phí khi nuôi chó

Việc tiêm phòng cho chó:

 • Chó chơi đùa ở ngoài sẽ có thể bị tiếp xúc với các mầm bệnh virus cũng như vi khuẩn tiềm ẩn ngoài tự nhiên. Chính vì vậy mà việc tiêm phòng cần phải thực hiện từ khi còn nhỏ và định kỳ theo hướng dẫn.
 • Loài chó có nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, đường ruột, hô hấp sẽ rất vất vả khi chữa trị. Một số bệnh điển hình có thể mắc phải là bệnh do Parvo virus, bệnh Carré,…
 • Phòng bệnh cần từ sớm, để tránh cún cưng nhà bạn có thể bị mắc bệnh. Bởi vì khi chú cún nhà bạn bị mắc bệnh, điều trị sẽ rất tốn kém cũng như sẽ khó phục hồi và qua khỏi. Nếu như bệnh mà chú cún mắc phải đã chuyển biến sang giai đoạn nặng.
 • Khi đến đợt tiêm phòng tại nơi bạn đang sống, bạn cần đưa chú cún đi tiêm. Nhưng cũng có thể chủ động đến các trung tâm thú y hoặc cơ sở thú y để tiêm phòng theo đúng độ tuổi.
 • Chú chó cần được tiêm phòng từ khi chú cún còn nhỏ. Vì thể trạng non nớt, miễn dịch yếu là điều kiện thuận lợi cho bệnh tật tấn công. Có hai loại thuốc vaccine cho chó nhà bạn đó là vaccine phòng bệnh dại và vaccine phòng 7 bệnh( bệnh do Parvovirus, Carré, bệnh Lepto…). Cách thức tiêm, thời gian tiêm chó, bạn sẽ được bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn.

Tiết kiệm chi phí khi nuôi chó

Thú cưng của bạn triệt sản:

 • Khi chú cưng của bạn đã đạt đến tuổi trưởng thành, chúng sẽ có nhu cầu sinh sản. Trong trường hợp bạn không triệt sản, chú chó nhà bạn có thể sinh ra một đàn chó con mà bạn không kiểm soát được.
 • Rắc rối này sẽ làm cho những bạn bận rộn với công việc, lại càng thêm bận. Thời gian trở nên bị bó hẹp hơn và không có thời gian để nghỉ ngơi. Đây chính là nguyên nhân, nếu như bạn không có thời gian để chăm sóc đàn chó con thì nên đưa chó đi triệt sản.
 • Phương pháp này có lẽ sẽ làm bạn cảm thấy buồn vì chú cún cưng sẽ bị đau. Vết thương do triệt sản sẽ nhanh chóng lành lại thôi. Chú cún sẽ nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh hơn.
 • Để triệt sản cho chú cún của bạn, địa điểm an toàn là những bác sĩ thú y uy tín. Nếu gần bệnh viện thú y thì bạn nên đến đó để được bác sĩ tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ về hình thức triệt sản chó.

Tiết kiệm chi phí khi nuôi chó

Bạn cần giới hạn không gian cho chú cún:

 • Có thể là nhốt chú cún vào trong một cái lồng, để trong sân giới hạn phạm vi hoạt động. Điều này giúp bạn yên tâm hơn, không phải lo chú cún cưng chạy lăng xăng ra ngoài đường gây tai nạn.
 • Nhiều lúc bận rộn bạn sẽ không thể chú ý đến chú cún cưng của mình được.Lúc này cũng chính là thời mà chú chó nhà bạn có thể chạy đi mà bạn không biết và có nhiều nguy cơ như bị bắt mất, đi xa quá bị lạc, bị tai nạn,… Chính vì vậy mà việc làm cho chú cún một cái chuồng để chú cún cưng không đi đâu được lúc bạn bận rộn.

Chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý:

 • Việc này bạn cần phải làm mỗi ngày để chú cún nhà bạn được khỏe mạnh hơn và phòng tránh được một số bệnh. Loài chó cũng rất dễ bị béo phì, làm tăng nguy cơ mắc bệnh như tim mạch và tiểu đường.
 • Các đồ chơi cho thú cưng sẽ giúp chú chó nhà bạn có thể đỡ buồn và vận động một mình được. Món đồ chơi đó có thể là một quả bóng nhỏ. Chú cún của bạn chơi đùa cũng chính là lúc được vận động và tập luyện thể chất.

Tiết kiệm chi phí khi nuôi chó

 • Khi chú cún nhà bạn được ăn uống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vận động và tập luyện hàng ngày khoa học sẽ giúp cho chú cún cưng nhà bạn có sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp.
 • Chú cún cưng nhà bạn có sức khỏe tốt, thể trạng và hệ miễn dịch luôn ở mức cao nhất. Lúc này bạn mới có thể giảm được chi phí.( sức khỏe tốt và không ốm đau. Bạn sẽ không tốt tiền mua thuốc và chạy chữa)

Lựa chọn hàng hóa trước khi mua

 • Bạn sẽ cần phải là người biết so sánh về giá thành và chất lượng sản phẩm trước khi mua. Để có thể mua được những mặt hàng ở mức giá tốt nhất.
 • Hiện nay giá cả của các mặt hàng được công khai trên mạng. Bạn có thể tham khảo trước khi có ý định mua một món đồ nào đó.
 • Nếu như bạn có ý định mua một món đồ qua mạng, bạn sẽ cần phải lưu ý nhiều hơn đến giá thành và chất lượng. Nơi mua hàng, cần là nơi uy tín để tránh bị mua phải sản phẩm kém chất lượng.