Trang chủ Cuộc Sống Tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ hay Singapore

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ hay Singapore

0
Chia sẻ

Các bạn khi đi du học hiện nay sẽ có rất nhiều những lựa chọn như : Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản….Thế nhưng hiện tại có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam không biết mình nên chọn đi du học Mỹ hay Singapore. Bởi vì đây đều là hai cường quốc đứng trong top đầu thế giới về nền giáo dục cũng như văn hóa phát triển. Khi đi du học thì vấn đề tiết kiệm chi phí cũng khiến các bạn sinh viên Việt Nam quan tâm rất nhiều vì chúng ta kinh tế cũng không phải là lớn. Vậy để tiết kiệm chi phí cho việc đi du học Mỹ hay Singapore thì các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thể chọn lọc cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhé.

 Chi phí khi các bạn đi du học Mỹ và Singapore

Sự khác biệt về mức học phí tại các quốc gia đang được các bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất đặc biệt hơn hết trong vấn đề tiết kiệm chi phí mà chúng ta sẽ phải trả khi đi du học. Vì vậy tùy vào các chương trình học thuật khác nhau mức mà chi phí chúng ta cần trả khi đi du học trung bình tại hai quốc gia cũng rất khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ để có được những lựa chọn phù hợp với mình và kinh tế của gia đình nhé.

1.Chi phí học phí khi các bạn đi du học Mỹ

Theo nghiên cứu mới nhất mà chúng tôi tổng hợp được thì mức chi phí học phí trung bình một năm mà các bạn du học sinh phải đóng để duy trì thời gian học tập tại trường của mình sẽ là $27.000 trong vòng một năm. Chi phí này so với người Việt chúng ta thì nó quá cao. Chính vì thế với mức chi phí học phí này, Mỹ quốc gia đứng thứ 2 thế giới sau Anh về mức độ đắt đỏ của học phí đây là điều lo sợ không chỉ đối với các bạn sinh viên Việt NAm mà còn nhiều quốc gia có mức thu nhập thấp khác.

2.Chi phí học phí khi đi du học Singapore

Cùng với tính toán trên thì mức chi phí học phí tại Singapore sẽ thấp hơn chi phí học phí gần một nửa đến khoảng 1/3 so với nước Mỹ. Singapore thì các bạn sẽ chỉ tốn mức học phí vào khoảng từ $2.880 đến $9.000 trong vòng một năm cho một khóa học.

Chi phí sinh hoạt khi các bạn đi du học Mỹ hay Singapore

Chi phí sinh hoạt là một khoản phí có lẽ là tốn nhiều chi phí nhất khi các bạn đi du học . Có rất nhiều khoản phí trong chi phí sinh hoạt hàng ngày khi du học Mỹ hay Singapore mà chúng ta phải trả. Các khoản chi phí trong phí sinh hoạt bao gồm: Chi phí nhà ở, chi phí để phục vụ nhu cầu đi lại, phí ăn uống, phí vui chơi hay các hoạt động giải trí khác. Chúng ta sẽ phải chi trả khá nhiều cho các hoạt động này để phục vụ sau khi đi du học. Vì thế có nhiều bạn sinh viên đã vừa đi học vừa đi làm để có thể kiếm thêm thu nhập và trang trải cho cuộc sống.

1.Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới là một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao. Chính vì vậy mà các chi phí chi cho sinh hoạt hàng ngày sẽ bị thu phí rất lớn. Chi phí sinh hoạt Mỹ rất đắt đỏ và xếp top đầu trong bảng xếp hạng các nước có sinh viên tới du học mà có chi phí cao nhất.

– Về chi phí nhà ở: Mỹ chỉ đứng sau Australia về chi phí về nhà ở. Số chi phí mà bạn phải chi trả khi đi du học Mỹ giao động $660/tháng. Đây cũng là một con số làm nhiều bạn sinh viên đắn đo và cân nhắc rất nhiều.

Lưu ý khi thuê nhà ở bên Mỹ

– Giá cả khá là hợp lí: Thuê nhà ở ngoài là lựa chọn kinh tế hơn rất nhiều không chỉ với học sinh quốc tế mà cả với học sinh bản xứ. Tuy nhiên nếu các bạn muốn thuê nhà nếu các bạn muốn ở chung với bạn bè hoặc người thân của mình thì có thể giảm giá chi tiêu hàng tháng đáng kể nhờ việc nấu ăn chung chẳng hạn. Điều này cũng khá là thoải mái và dễ dàng cho các bạn.

– Sự thoải mái cho các bạn sinh viên : Thuê nhà riêng cũng giống như việc các bạn đang sở hữu ngôi nhà trong thời gian ngắn. Bạn có thể tùy theo ý mà các bạn sử dụng nhà mà gần như không gặp phải bất cứ sự gò bó nào cả. Tất cả những buổi tụ tập hay sinh hoạt chung của hội Việt Nam luôn là một điều không thể thiếu với du học sinh.

Tuy nhiên các bạn cũng cần chú ý những người hàng xóm của bạn chưa chắc đã là học sinh hay sinh viên. Bởi vậy nên các bạn cần kết bạn với hàng xóm mặc dù điều này không dễ dàng.  Các bạn cần thể hiện sự hòa đồng của mình với mọi người xung quanh.

– Chi phí di chuyển tại Mỹ cũng rất cao: Với hệ thống giao thông tốt và hiện đại hàng đầu thế giới thì chi phí cho việc đi lại của Mỹ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho bạn. Bạn sẽ chỉ tốn khoảng $54.56 một tháng đi lại thôi.

– Về chi phí thực phẩm: Chi phí cho việc ăn uống tại Mỹ thì cũng khá đắt đỏ. Vì vậy, khi các bạn đi du học Mỹ bạn thì tốt nhất chúng ta nên tự nấu ăn. Nếu các bạn mua đồ ăn đồ chế biến sẵn sẽ kéo theo bạn chi tiêu rất nhiều khoản. Chi phí trung bình cho việc ăn uống tại Mỹ sẽ rơi vào khoảng là $3.75 một tháng. Mức chi phí này thật sự khiến các bạn sinh viên phải đau đầu.

– Về chi phí vui chơi, giải trí: Việc đáp ứng nhu cầu giải trí là điều chúng ta không thể tránh khỏi. Thế nhưng chi phí vui chơi tại Mỹ cũng rất cao vì đây là một quốc gia hiện đại. Bạn sẽ tốn trung bình ít nhất khoảng $10.4 cho một tháng tham gia các hoạt động giải trí và vui chơi tại Mỹ.

2.Chi phí sinh hoạt tại Singapore

– Về chi phí nhà ở: tại Singapore có chi phí nhà ở vào dạng thấp nhất so với các quốc gia có sinh viên tới du học trên thế giới. Trung bình các bạn sẽ phải trả khoảng $286 trong vòng một tháng.

– Chi phí di chuyển tại Singapore: đây là một quốc gia có hệ thống giao thông không chỉ khoa học mà còn chất lượng hàng đầu thế giới. Bạn chỉ cần trả khoảng $36.80 cho một tháng đi lại tại Singapore. Đây cũng không phải mức chi phí quá cao.

– Về phí thực phẩm: Việc ăn uống tại Singapore cũng khá là tốn kém. Bạn phải trả tới khoảng $3.08/tháng cho các bữa ăn của mình. Bởi vậy các bạn cũng nên tự mình nấu ăn chứ không nên ăn nhiều tại các cửa hàng bên ngoài để tiết kiệm tiền.

– Chi phí giải trí: Có thể nói Singapore với muôn vàn điểm đến cho việc giải trí sau khi các bạn học tập và làm việc vất vả. Đất nước Singapore lại có mức chi cho giải trí khá thấp chỉ vào khoảng $7.07/tháng. Vì thế mà khi tới Singapore các bạn có thể thoải mái vui chơi sau những giờ học căng thẳng mà không lo quá tốn kém tiền của.

Khả năng kiếm thêm thu nhập

 

Khi di du hoc tai My va Singapore, thì các bạn đều có cơ hội đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Chi phí du học sẽ được trang trải phần nào với công việc làm thêm của bạn ở quốc gia bạn theo học.

Bạn có thể tự cân bằng mức sống đắt đỏ tại Mỹ bằng công việc làm thêm với thu nhập bình quân là khoảng $7.40 một giờ. Và được $3.690 một giờ với công việc làm thêm tại Singapore. Bởi vậy nếu chăm chỉ làm việc thì các bạn có thể tiết kiệm được tiền và giúp đỡ bố mẹ trang trải.

Việc đi du học không phải là điều dễ dàng chính vì thế mà các bạn cần cố gắng nhiều hơn nữa để có thể dành lấy cơ hội du học cho riêng mình.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn nhé!