Trang chủ Vật Nuôi Tiêm phòng đúng lịch cho chó và những kiến thức hữu ích...

Tiêm phòng đúng lịch cho chó và những kiến thức hữu ích bạn nên biết

0
Chia sẻ

Tiêm phòng đúng lịch cho chó

Nếu chỉ cho chó ăn uống đầy đủ chất mỗi ngày cho mỗi bữa ăn và sống trong môi trường sạch sẽ, tốt nhất có thể. Rồi kết hợp thêm việc tập luyện mỗi ngày. Dù là như vậy, nhưng vẫn chưa đủ. Bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào và xảy ra dễ dàng hơn nếu bạn không tiêm phòng đúng lịch cho chó. Vậy thì ý nghĩa của việc tiêm phòng và thời gian phải tiêm phòng bạn đã nắm rõ. Nếu như chưa, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức về việc tiêm phòng cho chó.

Tiêm phòng đúng lịch cho chó

Lịch tiêm phòng cho chó:

  • Khi chó bắt đầu được 3 tháng tuổi bạn cần phải tiêm phòng bệnh dại cho chú chó nhà mình ngay. Tiếp đến thì cứ mỗi một năm bạn cần tiêm nhắc lại một lần.
  • Trong thời gian chú chó bắt đầu được 6 tuần cho đến 8 tuần tuổi bạn cần tiêm phòng ho cũi, cúm chó, vàng da, viêm gan, parvovirus, bệnh viêm phổi do Adenovirus, viêm ruột truyền nhiễm. Đến khi chú chó nhà bạn đạt 30 ngày tuổi lại cần phải tiêm nhắc lại lần hai. Vào những năm tiếp theo cần tiêm một lần mỗi năm.

Tiêm phòng đúng lịch cho chó

Những khuyến cáo từ chuyên gia:

  • Trước khi tiêm phòng, bạn cần kiểm tra sức khỏe toàn diện cho chú chó nhà mình. Nếu như sức khỏe của chú chó đang suy yếu thì không nên tiêm phòng. Việc này nhằm hạn chế tác dụng phụ của thuốc có thể gây ảnh hưởng đến cho chú chó nhà mình.
  • Sau khi tiêm phòng bạn không nên tắm cho chú chó nhà mình ngay trong ít nhất một tuần. Thời gian tắm tốt nhất cho chú chó nhà mình là 2 tuần sau khi tiêm phòng xong.

Tiêm phòng đúng lịch cho chó

  • Trong trường hợp chú chó nhà bạn đang bị nhiễm một số loại ký sinh trùng nội hoặc ngoại. Bạn cần phải điều trị dứt điểm ngay trước khi cho chó đi tiêm phòng.
  • Nếu như đã quá lịch tiêm phòng, bạn cần phải bắt kịp lịch trình tiêm ngay. Như vậy sẽ giúp cho chú chó nhà bạn phòng tránh bệnh càng sớm càng tốt. Bất kể chú chó nhà bạn đang ở độ tuổi nào.
  • Để đặt lịch tiêm phòng, bạn cần đến bác sĩ thú y để nghe lời khuyên bổ ích. Thêm vào đó là biết chính xác tình trạng sức khỏe của chú cún cưng có thể tiêm phòng ngay được không? Nếu như không sẽ cần dời lịch tiêm lại.

Tiêm phòng mang đến nhiều lợi ích cho chú chó nhà bạn. Hạn chế mắc phải các căn bệnh nguy hiểm và dễ mắc phải ở chó. Từ đó chú chó cưng nhà bạn sẽ khỏe mạnh hơn, giảm bớt lo lắng về tình trạng sức khỏe ở chú chó. Để tiêm phòng tốt nhất, bạn cần thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ thú y. Để chú chó nhà mình có thể phòng bệnh hiệu quả hơn!