Trang chủ Ẩm Thực Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực...

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực đẹp

0
Chia sẻ

Dưa chuột được tỉa cẩn thận và đẹp giúp bữa tiệc trông đẹp mắt và ngon vị hơn rất nhiều. Với ngày tết để cho món ăn thêm đẹp và hấp dẫn thì ta nên tỉa hoa từ dưa chuột ! Nào chúng ta cùng đi thực hiện nhé.

 Tết đến nhà nhà người người lo mua sắm tết, nhưng không phải như xưa là cái ăn nữa mà hôm nay người ta còn nghĩ đến việc làm đẹp. Bất kì điều gì cũng có thể sáng tạo nghệ thuật. Vì vậy, một quả dưa chuột cũng cần được làm sao cho đẹp trước khi mang ra dọn. Đặc biệt, dưa chuột là món dễ để cắt tỉa làm đồ trang trí đồ ăn. Không chỉ dễ tỉa mà nó còn rẻ và đẹp mắt nữa. Bạn hãy thửu nghĩ trong đầu mình bạn có thể tỉa được món gì từ quả dưa chuột nào? Nếu như bạn tỉa hoa lá cành, trái tim được thì hãy xem thêm cách tỉa hoa từu dưa chuột trang trí các món ăn ngày tết cực đẹp nhé.

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực đẹp

Đừng quá tù túng làm những món ăn đơn giản nữa, hãy học hỏi cách vừa làm ăn ngon vừa đẹp mắt nha các bạn. Hiện tại, nhiều người sử dụng các loại rau củ quả có thể tỉa hoa để trang trí món ăn như cà chua, cà rốt… hãy tận dụng dưa leo làm tỉa những món ăn đẹp mắt chắc chắn khách sẽ rất hài lòng khi được nhìn thấy những quả dưa leo đẹp tuyệt vời của bạn đó. Tùy từng loại rau củ mà ta có cách tỉa khác nhau. Hôn này tôi và các bạn cùng nhau đi tỉa  hoa từ dưa chuột nhé.

Nguyên liệu để bạn học cách tỉa hoa từ dưa chuột:

– dưa chuột 1 quả

–  cà chua 1 quả

– Dao tỉa

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực đẹp

1.Bước đầu tiên bạn nên chọn quả dưa chuột to, tươi và căng mọng. Sau đó bạn mang đi rửa sạch rồi dùng dao tỉa khứa thằng 6 rãnh xung quanh thân dưa chuột. Phần đầu thì bạn gọt như gọt bút chì ý.

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực đẹp

2.Sau đó bạn tiến hành dùng dao gọt theo hình đầu nhọn mà chúng ta đã gọt từ bước 1.

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực đẹp

3.Bạn cố gắng khi gọt dưa không để dưa đứt nhé.

4. Để tạo hình bông hoa bạn dùng tay xoắn nhẹ dải dưa vừa thái ra cứ 3 vòng là được một bông hoa rồi đó bạn. Bạn có thể tùy ý sáng tạo ra cách tỉa bông với trái dưa chuột nha. Có thể làm đẹp hơn những cách chúng tôi chỉ là một phần thưởng xứng đáng cho những lần cố gắng đó nha các bạn. Không chỉ ăn ngon mà trang trí món ăn thật đẹp cũng quan trọng không kém đó nha.

5.Bạn dung quả cà chua gọt phần vỏ nó thành 1 dải liền và rồi dải đó bạn chia 3 phần bằng nhau.

6.Tiếp theo để làm nhụy hoa bạn đặt nó vào giữa bông hoa dưa chuột kia để tạo sự nổi bật cho bông hoa của mình nhé.

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực đẹp
Thành phẩm

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí món ăn ngày Tết cực đẹp

Món ăn được bưng ra, không chỉ ngon mà được trình bày đẹp mắt nữa nha các bạn. Món dưa chuột đơn giản được làm khá bắt mắt sẽ rất thơm ngon cho mọi người nha. Bắt đầu cùng chúng tôi trang trí đĩa ăn bằng bông hoa dưa chuột cực đẹp này nhé!

Bạn thấy không với cách trang trí này rất đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt đúng không. Ắt hẳn khi bạn bưng đĩa thịt nướng ra mà có trang trí viền như này thì vô cùng đẹp mắt đó, chắc sẽ không muốn ăn luôn đâu nhỉ. Với cách tỉa hoa bằng dưa chuột này cũng vô cùng dễ dàng để bạn thực hiện đúng không. Chúc các bạn thành công!