Trang chủ Vật Nuôi Thực phẩm giúp chó thêm mượt lông

Thực phẩm giúp chó thêm mượt lông

0
Chia sẻ

Thực phẩm giúp chó thêm mượt lông

Bộ lông chính là vẻ đẹp của loài chó. Bộ lông mượt chắc khỏe, chú chó mới có thể đẹp được. Nhiều người tắm gội rồi chải chuốt cho chú chó của mình. Nhưng lại không biết đến việc ngoài cách đấy chú chó của bạn có thể làm đẹp bộ lông bằng thực phẩm. Các loại thực phẩm giúp chó thêm mượt lông sẽ bí quyết cho bạn giúp chú chó thêm xinh đẹp.

Thực phẩm giúp chó thêm mượt lông

Dinh dưỡng giúp chó mượt lông:

 • Chú chó của bạn cần cho ăn thêm nhiều axit béo, vitamin, chất khoáng cần thiết. Việc cung cấp các loại chất khoáng, thức ăn, thực phẩm cần thiết. Lúc đó chú chó của bạn mới có thể đảm bảo được một bộ lông mượt mà chắc khỏe.( trong khoảng 3 tuần liền)
 • Bạn cũng có thể bổ sung thêm cho chú chó của bạn lòng đỏ trứng gà. Loại thực phẩm này giúp cho chú chó của bạn có thể sở hữu được được bộ lông đẹp và mượt mà. Loại thực phẩm này khá thông dụng, bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ siêu thị, quán tạp hóa nào.
 • Khẩu phần ăn có thêm lòng đỏ trứng gà được rất nhiều người áp dụng vào khẩu phần ăn của chó. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, không nên lạm dụng. Cái gì vừa và đủ sẽ tốt hơn, vậy nên bạn cần đặt ra một khẩu phần ăn hợp lý.
 • Bạn cần lưu ý, phần lòng trắng trứng không nên cho chó ăn. Bởi nó có thể khiến cho chú chó nhà bạn bị khó tiêu.( bất kỳ loại lòng trắng trứng nào cũng vậy) Nhưng đối với chó trưởng thành thì khả năng tiêu hóa và hấp thụ sẽ tốt hơn.

Thực phẩm giúp chó thêm mượt lông

 • Bạn có thể thêm vào thực đơn cho chú chó nhà mình ăn thêm mỡ và bì lợn được làm sạch lông. Thực phẩm này giúp cho lông của chú chó được mượt hơn. Loại thực phẩm này có giá thành cực rẻ mà đem lại hiệu quả tốt cho chú chó. Vậy tại sao bạn không lựa chọn cho chú chó nhà mình nhỉ? Nhưng bạn lại cần lưu ý về lượng mỡ, ăn quá nhiều là điều không tốt cho chú chó.
 • Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, loài chó cũng vậy. Bạn nên cho chó sử dụng dầu cá Omega 3 để giúp cho mắt sáng, lông mượt. Bạn cũng chỉ nên cho chó nhà mình uống một lượng vừa phải.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn loại thịt trâu hay thịt bò tươi sống để cho chó nhà mình ăn. Việc lựa chọn cần lấy thịt tươi ngon. Việc cho chó ăn thịt sống không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó nên bạn có thể yên tâm.
 • Việc cho chó ăn thịt sống cũng cần phải từ từ, đừng nên cho ăn ngay và cắt các loại thực phẩm khác. Như vậy sẽ không tốt cho chú chó nhà bạn. Bạn cần lưu ý sơ chế sạch sẽ trước khi cho chó ăn.

Thực phẩm giúp chó thêm mượt lông

Giúp chó thêm mượt lông:

 • Không chỉ bằng cách tắm rửa hay cho chó ăn mới có thể làm cho chó mượt lông. Bạn cũng có thể làm một số cách giúp lông của chú chó thêm mượt mà hơn.
 • Hãy cho chó uống nhiều nước hơn, lượng nước giúp chú chó có thể thanh lọc cơ thể, bổ sung độ ẩm cho lông. Việc uống nước hàng ngày cho chú cún cần lưu ý: mỗi ngày cần thay nước cho chú chó 3 lần hoặc khi bạn thấy nước bị bẩn. Điều này giúp chó phòng chống bệnh tật.
 • Mỗi ngày bạn cần cho chú chó của mình vận động bằng các bài tập đi dạo. Các bài tập huấn luyện vừa vui vừa giúp cho chú chó trở nên năng động hơn. Bộ lông hay làn da của chó cũng trở nên óng mượt hơn.

Thực phẩm giúp chó thêm mượt lông

 • Bạn cần chữa trị dứt điểm tình trạng các loài vật ký sinh trên lông chó như rận, ve. Những loài này sẽ làm cho chú chó nhà bạn bị rụng lông, mất lông và làm xấu bộ lông đi. Nên cần điều trị dứt điểm càng sớm, càng tốt.
 • Mỗi tuần bạn cũng cần vệ sinh lông cho chú chó của mình thường xuyên hơn. Việc chải lông cũng cần thiết để giúp chú chó loại bỏ bớt lông bị gãy.

Trước khi chăm sóc lông cho chó cần lưu ý:

 • Bạn cần phải chú ý vào giống chó đó là giống chó gì? Mỗi loại chó hay giống chó lại có đặc điểm bộ lông khác nhau. Với một số giống chó có thể tắm nhiều, nhưng một số giống chó lại không nên tắm nhiều đâu nhé. Vì nó có thể làm hỏng mất bộ lông, do đặc điểm dễ dụng lông của giống chó ấy.
 • Bạn cũng cần lưu ý đến việc tắm rửa của chú chó. Không nên sử dụng các loại sữa tắm của con người để tắm cho chó. Bởi sự không phù hợp sẽ khiến cho da và lông của chó bị kích ứng. Không hề tốt cho bộ lông một chút nào.
 • Bạn cần có thông tin về đặc điểm giống chó mình nuôi. Ví dụ có giống chó lông ngắn, ít cần phải tắm vì không có mùi hôi. Bạn không nên ép chú chó nhà mình.