Trang chủ Sức Khoẻ Thực đơn buổi sáng lý tưởng tốt cho dạ dày và sức...

Thực đơn buổi sáng lý tưởng tốt cho dạ dày và sức khỏe

0
Chia sẻ

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Buổi sáng đầy đủ bạn bắt đầu ngày mới hiệu quả và tràn đầy năng lượng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn thực đơn buổi sáng lý tưởng tốt cho dạ dày và sức khỏe.

Thực đơn buổi sáng có vai trò quan trọng vì chúng không chỉ giúp bạn làm no bụng mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì thế, cần lựa chọn những món ăn mang lại lợi ích cho sức khỏe và tốt cho dạ dày. Dưới đây là những loại thực phẩm đáp ứng được các yêu cầu này:

Trứng

Thực đơn buổi sáng

Trứng được xem là loại thực phẩm tuyệt vời dành cho buổi sáng, giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn và kích thích cảm xúc tích cực. Trứng có tác dụng làm ổn định mức insulin. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều chất chống oxy hoá, đặc biệt là lutein và zeaxanthin rất có lợi cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng trứng đã chín sẽ tốt cho hệ tiêu hóa hơn.

Khoai lang

Thực đơn buổi sáng

Khoai lang chứa nhiều loại vitamin như: vitamin A, C hay các beta carotene, là những loại vitamin cực kì tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này chứa hàm lượng chất xơ cao có tác dụng điều chỉnh lượng axit trong dạ dày và ngăn ngừa một số vấn đề về tiêu hóa. Vì thế, bạn nên sử dụng khoai lang vào buổi sáng để mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Hạt chia

Thực đơn buổi sáng

Điểm cộng lớp của hạt chia chính là chứa rất nhiều magie nên có công dụng thúc đẩy hoạt động của đường ruột. Các chất dinh dưỡng có chứa trong hạt chia có công dụng giúp thư giãn các mô cơ trơn trong thành ruột. Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ hòa tan cao nên có công dụng hữu hiệu trong việc hòa tan các độc tố trong đường tiêu hóa và đào thải chúng dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng hạt chia bằng cách cho chúng vào các loại nước uống hoặc món ăn trong bữa sáng mỗi ngày.

Yến mạch

Thực đơn buổi sáng

Yến mạch là một thực phẩm lành mạnh và chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Chính nhờ hàm lượng chất xơ trong yến mạch nên loại thực phẩm này có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và rất có lợi cho dạ dày. Bên cạnh đó, yến mạch còn chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp. Yên mạch còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho bữa sáng của bạn. Bạn có thể kết hợp bột yến mạch với trứng để tạo ra món ăn bổ dưỡng và tuyệt vời.

Cá hồi

Thực đơn buổi sáng

Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 dồi dào cho cơ thể. Thịt cá hồi có chứa các  chất kháng viêm tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều protein làm ổn định lượng đường trong máu hiệu quả.

Những loại thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ trên đây đều là những loại bạn nên đưa vào thực đơn buổi sáng của mình. Sử dụng chúng vào buổi sáng giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất, năng lượng giúp bạn bắt đầu ngày mới tuyệt vời nhất.