Trang chủ Cuộc Sống Thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết

Thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết

0
Chia sẻ

Bạn có biết để có được một chú gà chọi sức khỏe tốt thì việc tập luyện cho gà chọi cần phải có một người chủ có nhiều hiểu biết, kiến thức trong việc chăm sóc và chăn nuôi và gà chọi. Sau đây là hướng dẫn thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết về gà chọi. Việc chăm sóc gà chọi tốn khá nhiều thời gian và công sức của người chủ, vì có như vậy thì gà chọi mới có thể lực tốt trong chiến đấu, gà mới đá tốt được.

Cách chọn thức ăn cho gà chọi

Thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết

Theo những kinh nghiệm của người chơi gà chọi lâu thì thì chúng ta cũng không nên nuôi gà quá kỹ vì như vậy thì gà sẽ dễ dàng bị nục, cơ thể gà béo quá khiến khả năng linh hoạt đi lại của gà bị giảm, khả năng chiến đấu của gà chọi cũng giảm đi. Vì vậy bạn cần cân nhắc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cho gà.

Thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết

Những con gà được chọn để tham gia chiến đấu phải là gà đã chấm niên tức là gà được 1 năm tuổi. Vì những người chơi gà chọi hiện giờ thường sử dụng quá nhiều thuốc men để gà có thể to lớn, khỏe mạnh, tham gia đá sớm, điều này đã làm tuổi thọ của gà bị ngắn đi. Chế độ ăn cần thiết cho gà chiến là thóc vẫn là thức ăn chủ đạo của gà, bạn phải đãi hạt thật sạch, loại bỏ trấu bên ngoài, cho ngâm với nước trong 8 đến 12 tiếng. Tiếp đó bạn xả lại với nước sạch và để ráo nước, bạn có thể trộn thóc với vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa để gà khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng cho gà.

Thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết

Bạn cho gà uống nước 2 lần vào buổi sáng và tối, mùa đông lạnh thì bạn không cần phải cho gà uống nhiều nước, bởi thức ăn của chúng là thóc ngâm đã chứa một lượng nước nhất định rồi, khi gà chọi đang trong giai đoạn phát triển, chuẩn bị chiến đấu thì bạn tuyệt đối đừng để cơ thể gà tính nước và mỡ thừa. Ngoài việc bạn cho gà ăn thóc ra thì bạn có thể cho gà ăn thêm rau xanh, giá đỗ lúc chiều, buổi tối thì cho gà ăn thóc trước khi ngủ, thay nước mới cho gà uống vào sáng hôm sau. Bạn có thể cho gà uống thêm 2, 3 viên thuốc bổ nhóm B vào mỗi tuần, cho gà ăn một nhánh tỏi tươi, một ít thịt cá đã nấu chín như vậy thì gà sẽ tiêu hóa tốt hơn, tránh việc bị trúng gió.

Luyện tập cho gà chọi

Thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết

Nếu bạn muốn chú gà chọi của mình trở thành một chú gà chọi chiến giỏi, dũng mãnh trong các trận đấu, và luôn bất bại thì bạn phải huấn luyện kỹ năng chiến đấu cho gà, bạn phải dành thời gian để vần gà, phương pháp quần sương của là một phương pháp tốt để rèn luyện chú gà chọi nhà bạn trở nên cứng cỏi, bạn hãy kích thích gà vận động vào sáng sớm mỗi ngày.

Thức ăn cho gà chọi và những điều cần biết

Phương pháp xát nghệ: bạn sẽ gia nhỏ nghệ ra, hòa nghệ với rượu, cho thêm một chút nước chè, nước tiểu trẻ con và xát lên những vùng da đã cắt lông cho gà trong 3 tháng, như vậy thì da gà sẽ dày lên, gà có khả năng chịu đòn tốt, giảm được tối đa thương tích trong các trận đấu. Phương pháp dầm cẳng là ngâm chân gà vào trong dung dịch nghệ, muối, nước tiểu trước khi gà thi đấu 1 tháng để chân và cứng hơn. Ngoài ra bạn còn phải vỗ hen thường xuyên cho gà.

Trên đây là phương pháp nuôi và chăm sóc gà chọi để gà có một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh, cứng cáp sẵn sàng tham gia vào trận chiến của mình, việc chăm sóc và huấn luyện khả năng chiến đấu cho gà chưa bao giờ là điều đơn giản nhưng mình tin với sự đam mê gà chọi của bạn thì bạn sẽ làm tốt thôi.