Trang chủ Cuộc Sống Thủ tục xin visa đi Mỹ khó khăn như thế nào?

Thủ tục xin visa đi Mỹ khó khăn như thế nào?

0
Chia sẻ

Việc du học Mỹ đang ngày càng trở nên phổ biến, số lượng các bạn sinh viên muốn tới đây học rất nhiều chính vì thế mà Mỹ đã đề ra những yêu cầu khá khắt khe đối với các bạn sinh viên nước ngoài muốn đến đây học tập và rèn luyện. Bởi vậy nên muốn xin được visa qua Mỹ không phải là điều dễ dàng gì. Vậy làm thế nào để xin để xin được visa qua Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Chúng ta quyết định đến xin visa du học Mỹ khó hay dễ thì chính là khâu mà các bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ đã đầy đủ hay chưa. Để việc xin visa trở nên nhanh gọn thì các bạn nên chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn hảo nhất. Vậy như thế nào là hồ sơ xin visa du học Mỹ hoàn hảo? Các bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu rồi sau đó thực hiện theo những bước mà chúng tôi đã chia sẻ để hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

1. Hồ sơ xin visa bao gồm :

Để có thể lấy được visa đi Mỹ thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ sao cho thật hoàn hảo. Nếu bạn xin visa du học Mỹ thì hãy xin visa theo diện du học kiểu F1. Tất cả các giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin visa F1 bao gồm những thứ sau :

– Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất trong vòng 6 tháng ít nhất.
– Tờ xác nhận đơn DS-160
– Hóa đơn mà các bạn đã tiến hành nộp lệ phí xin visa
– hình thẻ 04 hình 5×5 với phông nền màu trắng
– Giấy hẹn lịch phỏng vấn xin visa
– Mẫu I-20 hoặc DS-2019
– Hóa đơn đóng phí SEVIS có đóng dấu
– Giấy tờ tùy thân bao gồm : Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân….
– Các chứng chỉ Tiếng Anh liên quan
– Các giấy chứng nhận, bằng khen mà các bạn có
– Bảng điểm và học bạ của cấp 2, 3
– Lệ phí sẽ thu là 200 USD phỏng vấn
– Người dưới 18 tuổi khi đi phỏng vấn thì yêu cầu cần phải có bố mẹ đi theo cùng. Đồng thời khi đi bạn không được mang theo các phương tiện điện tử khác như điện thoại, máy ảnh, máy vi tính nếu vi phạm sẽ bị tước bỏ quyền xin visa

2.Điểm trung bình GPA cao

Lãnh sự quán của Mỹ thường đánh giá khả năng học của bạn thông qua điểm trung bình kết quả học tập trong thời gian gần đây nhất của bạn. Chính vì thế các bạn nên cố gắng học tập thật tốt để bảng điểm của chúng ta đẹp có như vậy sẽ gây được ấn tượng tốt và việc xin visa cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu điểm GPA của bạn tại Việt Nam nằm ở khoảng 7.5 đến 8.0 thì hồ sơ của bạn được xếp nhóm có tỉ lệ đậu visa cũng sẽ cao hơn bao giờ hết. Thêm vào đó nếu GPA cao thì các bạn cũng sẽ có cơ hội xin được học bổng từ phía nhà trường sau khi đi du học. Đây là một chú ý hết sức quan trọng mà các bạn cần biết để có thể tạo cho mình nhiều cơ hội cũng như thành tích và đây cũng là một bệ phóng giúp các bạn có thể phát triển nhiều hơn sau khi đi du học ở nước bạn.

3. Đảm bảo vốn tiếng Anh tốt

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ khó hay dễ và tỉ lệ đậu cao hay thấp thì phải đi kèm với số chứng chỉ cũng như trình độ ngoại ngữ với số điểm vừa đạt yêu cầu lại vừa cao thì việc xin được visa du học Mỹ khó hay dễ? Nếu như các bạn có trong tay điểm TOEFL iBT với số điểm 70 đến 80 điểm chẳng hạn. Hoặc TOEFL PBT 500 điểm hoặc là IELTS có số điểm 6.5 thì chúng tôi đảm bảo tỉ lệ thành công của bạn cũng sẽ rất cao so với bình thường.

Ngoài ra thì các bạn có thể chọn cho mình hai lựa chọn khác nhau về những chứng chỉ tiếng Anh liên quan khác. Một là, các bạn có thể tiến hành tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào của các trường đại học hoặc tham gia đăng ký trực tiếp các chương trình khóa học tiếng Anh dự bị do trường tổ chức trước khi bắt đầu cùng khóa học chính thức của mình tại Mỹ.

Cách xin visa du học Mỹ dễ dàng và thuận tiện nhất

Xin visa du học Mỹ khó hay dễ theo các bạn. Xin visa du học Mỹ nói dễ thì cũng không hề dễ chút nào, thế nhưng nói khó thì lại không khó hoàn toàn như bạn nghĩ. Chỉ cần các bạn biết cách và quy trình xin visa thì việc xin visa du học Mỹ khó hay dễ thì chỉ trong bàn tay bạn. NGhe có vẻ hơi khó hiểu đúng không nào chỉ cần các bạn chú ý và thực hiện theo những gì mà chúng tôi đã hướng dẫn thì việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

1. Các bạn cần đầu tư kế hoạch du học Mỹ thật rõ ràng và cụ thể

Để có thể thuyết phục được nhân viên Lãnh sự quán cấp visa du học Mỹ,thì các bạn phải cho họ thấy kế hoạch du học Mỹ rõ ràng và chi tiết của mình để họ cảm nhận được sự khát khao và lí tưởng của bạn. Do đó, các bạn cần chuẩn bị cho mình về kiến thức cơ bản của trường mà bạn dự định học cũng như lý do bạn chọn đến Mỹ du học có như vậy thì mới gây được thiện cảm khi tham gia phỏng vấn.

Nhân viên Lãnh sự quán sẽ dựa theo kế hoạch của bạn để hỏi xoay quanh chúng.Chắc chắn lãnh sự quán sẽ hỏi bạn một số câu hỏi như :

– Vì sao bạn muốn du học Mỹ?
– Vì sao bạn chọn trường này học mà không phải là ngôi trường khác?
– Vì sao bạn chọn khóa học này mà không phải một khóa học khác?
– Bạn có biết mục tiêu khóa học này mà nhà trường muốn hướng tới sinh viên là gì?
– Bạn hãy trình bày kỳ vọng của bạn với khóa học này?

2. Hồ sơ chứng minh tài chính của bạn

Yêu cầu chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ rất quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với bạn. Phía Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn đưa ra những thứ để có thể chứng minh tài chính của bạn ổn định và vững mạnh như thế nào khi đi du học Mỹ . Việc chứng minh tài chính vững chắc và đủ khả năng để có thể chi trả các khoản phí học tập và chi phí sinh sống tại Mỹ. Như vậy thì việc du học Mỹ của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Sắp xếp giấy tờ của bạn theo đúng thứ tự

Bạn nên dành thời gian để có thể tự sắp xếp hồ sơ xin visa của mình. Phía Lãnh sự quán hỏi bạn có thể đưa nó ra một cách dễ dàng không cần phải tìm hết chỗ này đến chỗ khác. Tránh tình trạng bạn ngồi rồi sau đó lục tung hồ sơ mà không tìm được giấy mà nhân viên Lãnh sự quán yêu cầu. Đây cũng là một hành động chứng tỏ sự thiếu chuyên nghiệp của bạn với bên lãnh sự quán.

Du học Mỹ khó hay dễ thì còn căn cứ vào quy trình mà bạn làm cũng như cách mà bạn thể hiện với bên lãnh sự quán. Chỉ cần bạn làm theo quy trình xin visa du học Mỹ của chúng tôi đã giới thiệu trên đây chắc chắn rằng bạn sẽ du học Mỹ một cách thật dễ dàng có như vậy thì việc này không hề làm khó mục tiêu đi du học Mỹ của bạn đâu.

Điều quan trọng để các bạn có thể đi du học Mỹ một cách dễ dàng nhất vẫn là kiến thức và sự tự tin. Các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc trau dồi thêm kiến thức có như vậy thì khi đi phỏng vấn xin visa sẽ không quá khó khăn và bạn không bị bỡ ngỡ. Ngoài ra thì sự thoải mái trong tâm lí cũng là một yếu tố quyết định đến việc đi du học của bạn. Không chỉ là quá trình phỏng vấn mà nó còn ảnh hưởng đến sự nghiệp và mối quan hệ của bạn sau này.

Chúc các bạn thành công nhé!