Trang chủ Cuộc Sống Thông tin về du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

Thông tin về du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

0
Chia sẻ

Mỹ là một quốc gia đa sắc tộc vì thế nền văn hóa cũng có nhiều khác biệt. Có nhiều bạn sinh viên muốn tìm hiểu kĩ hơn về văn hóa của đất nước cờ hoa nên đã đi du học Mỹ. Các bạn có biết cách nào để có thể đăng kí tham gia được chương trình giao lưu văn hóa du học Mỹ hay không? Để biết thêm về chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa thì các bạn hãy đọc thật kĩ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa là một chương trình nhằm đáp ứng về vấn đề đào tạo cho các bạn học sinh, sinh viên cơ hội để có thể tham gia trải nghiệm cũng như hiểu sâu hơn về cuộc sống, con người và cùng nhau tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của đất nước này.

Chương trình giao lưu văn hóa khi đi du học Mỹ

Hình thức giao lưu văn hóa hay còn được gọi là trao đổi sinh viên giữa các quốc gia phát triển nhất hiện nay. Thời gian của chương trình này cũng tương đối ngắn và thường được giao lưu trong vòng một năm. Chương trình giao lưu văn hóa bậc trung học phổ thông tại Mỹ là một chương trình truyền đạt được đúng nội dung cũng như ý nghĩa của việc giao lưu văn hóa đồng thời tạo điều kiện để chúng ta có thể học hỏi thêm nhiều thứ.

Độ tuổi của các bạn học sinh trong chương trình giao lưu văn hóa sẽ khoảng từ từ 15 đến 18 tuổi. Bên cạnh những quy định về độ tuổi thì còn có chương trình ưu tiên cho các bạn học sinh quốc tế có học lực tốt. Điều đặc biệt của chương trình đó chính là học sinh đại diện cho Việt Nam có thể tự giới thiệu với nước bạn về nền văn hóa cũng như con người Việt Nam thông qua một năm học tập tại Mỹ. Chúng ta có thể giới thiệu đến nước Mỹ những địa điểm du lịch cũng như những di sản văn hóa phi vật thể đến họ và toàn thế giới.

Vậy tham gia chương trình giao lưu văn hóa du học Mỹ sẽ giúp cho các bạn có thể tạo được một bản lĩnh tự lập đồng thời được giao lưu văn hóa Mỹ cũng như khám phá và trải nghiệm về cường quốc Mỹ này nhiều hơn. Các bạn có thể đăng ký tham gia chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa 2018 ngay từ hôm nay để đạt được những cơ hội sang Mỹ du học.

Chương trình du học Mỹ diện giao lưu văn hóa 2018

Chương trình du học Mỹ diện giao lưu văn hóa này là một trong số rất ít chương trình trao học bổng cho học sinh quốc tế từ lớp 9 đến lớp 11. Vì thế các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để có thể dành lấy cơ hội quý giá này. Chương trình giao lưu văn hóa này do trực tiếp Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Hoa Kỳ thực hiện. Cơ hội là dành cho tất cả mọi người vì thế chúng ta hoàn toàn có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Đối tượng để được đăng ký tham gia chương trình này

Tất cả các bạn học sinh nằm trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi, đang theo học các lớp từ lớp 9 đến lớp 11 theo chương trình giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Việt Nam. Học lực giỏi nếu có thêm các thành tích cũng như chứng chỉ ngoại ngữ thì càng tốt.

 Yêu cầu chung khi tham gia chương trình

– Đối với kết quả học tập: Kết quả học tập trong vòng hai năm gần nhất cần đảm bảo đạt loại khá, giỏi trở lên thì mới đảm bảo là đạt yêu cầu.

– Điều kiện tiếng Anh: các bạn chú ý khi đăng kí tham dự chương trình bạn phải đảm bảo dự một buổi kiểm tra trình độ tiếng Anh IELTS với một số điểm cần đạt được là khoảng trên 222 điểm.
– Điều kiện về tình trạng sức khỏe: Các bạn can phải đảm bảo chắc chắn rằng điều kiện sức khỏe tốt cũng như hạnh kiểm cũng đạt loại tốt và phải là người có tinh thần năng động tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường đồng thời là một con người vui vẻ hòa đồng với mọi người xung quanh.

Thời gian để các bạn có thể đăng kí tham gia chương trình

Chương trình có thời gian nhập học vào khoảng tháng 8 năm 2018. Ngoài ra các bạn sẽ có thể dành sự ưu tiên cho các bạn nộp hồ sơ về chương trình sớm nhất nếu muốn.
Thời gian học tập của chương trình sẽ kéo dài trong khoảng một năm học tương ứng với 10 tháng theo hệ thống giáo dục trung học phổ thông tại Hoa Kỳ. Thời gian học tập này cũng không quá dài để các bạn theo học vì thế chúng ta cố gắng chú ý học tập để không bỏ lỡ thời gian.

Đặc biệt thì các bạn nên chú ý một điều rằng do chương trình có số lượng học sinh tham gia khá đông chính vì thế nên thường bị hết hồ sơ và số lượng  sớm nên khuyên các bạn nên nhanh chóng quyết định và đăng ký tham gia chương trình càng sớm càng tốt để có thể dành được cơ hội quý giá này cho mình.

Lợi ích khi các bạn tham gia du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

– trang bị thêm cho các bạn học sinh về nền giáo dục cũng như văn hóa và con người của xứ sở cờ hoa phát triển này.
Khi các bạn tham gia đăng kí đi du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa thì bạn sẽ được quyền chọn lựa cho mình một vùng, chọn bang và được cảm nhận nơi đây qua việc học tập và sinh sống tại Hoa Kỳ trong vòng một năm học trung học phổ thông  tại các trường công lập Mỹ.

– Được sống trong nhà người bản xứ hay còn gọi là Homestay vô cùng thoải mái. Bạn được nấu ăn hai bữa trong một ngày, bữa trưa bạn sẽ ăn tại trường và bạn sẽ mang theo đồ ăn trưa đến trường cho tiện nếu không thì cũng có thể mua đồ ăn ngay tại trường cũng được. Với việc ở cùng người bạn địa bạn sẽ có cơ hội giao lưu về nền văn hóa đặc biệt là có thể thích nghi với văn hóa Mỹ cũng như sự phát triển vốn tiếng Anh và kỹ năng sống của mình với những người lạ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra thì các bạn sẽ phải chi trả thêm mức chi phí dành cho học phí du học Mỹ thấp và được miễn phí tiền học cũng như tiền ăn sinh hoạt với gia đình người bản xứ. Cơ hội này không phải ai muốn có cũng được vì thế mà các bạn cần cố gắng để có thể dành lấy về cho mình nhé!

– Có cơ hội xin được cấp thẻ visa du học Mỹ lâu dài. Ngoài ra thì sau khi các bạn tham gia chương trình giao lưu văn hóa thì cơ hội này sẽ ngày càng lớn hơn. Đồng thời, tỉ lệ mà bạn có thể chuyển sang từ visa diện giao lưu văn hóa thành điện visa du học Mỹ F1 cũng rất cao. Cơ hội hiếm có này ai cũng mong muốn có được vì thế các bạn đừng bỏ lỡ.

Các bạn có thể tham gia đăng ký thêm các chứng chỉ tiếng Anh rồi sau đó học trực tiếp tại Mỹ sau khi đi theo diện giao lưu văn hóa. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu đầu vào của chương trình cũng có thể tham gia học cải thiện thêm tại đây. Đồng thời thì các vấn đề quan trọng cho bạn trong việc đăng kí đi du học đó là chúng ta có thể tham gia đăng kí thi trực tiếp chứng chỉ TOEFL cho mình cũng được mà không cần trải qua những bước trung gian.

Để có thể đi du học Mỹ là một niềm mong ước của rất nhiều các bạn trẻ với hoài bão thực hiện được lí tưởng to lớn của mình ở một phương trời mới. Chính vì thế ngay từ bây giờ nếu có ý định đi du học thì hãy cố gắng học tập thật tốt với những kết quả cao thì việc đi du học giờ đây sẽ nằm trong tầm tay  của bạn. Khó khăn nào cũng sẽ có cách giải quyết vì thế các bạn cũng đừng vội nản chí.

Chúc các bạn thành công trên con đường học tập sắp tới nhé!