Thông tin về chó Phú Quốc( mệnh danh thần khuyển Việt)

3480
0
SHARE

 

Thông tin về chó Phú Quốc( mệnh danh thần khuyển Việt)

Việt Nam cũng có giống chó được mệnh danh và thần khuyển. Đó chính là chó Phú Quốc một giống chó nổi tiếng. Sự thông minh và khả năng nghe lời dễ bảo, khiến cho nhiều người thích mê.

Thông tin về chó Phú Quốc( mệnh danh thần khuyển Việt)

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chó Phú Quốc( mệnh danh thần khuyển Việt) thì bài viết sau đây chính là những điều bạn muốn biết.

Thông tin về loài chó Phú Quốc:

 • Chó Phú Quốc, một giống chó có đặc điểm nhận dạng rất đặc biệt. Chúng được xem là một trong 3 giống chó đặc biệt trên thế giới về ngoại hình.
 • Loài chó này có rất nhiều mức giá. Mức giá được đưa ra sẽ dựa vào ngoại hình của chú chó và bản tính của chú chó. Chó có dáng vóc đẹp, tính cách ngoan dễ bảo sẽ cao giá hơn.
 • Loài có này có mức giá khá rộng, có khi chỉ từ 500 nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một chú chó Phú Quốc. Nhưng có khi mức giá có thể lên đến 1000USD( mức giá khá cao).

Thông tin về chó Phú Quốc( mệnh danh thần khuyển Việt)

 • Chó Phú Quốc có đặc điểm nhận dạng khá giống với chó xoáy Thái Lan và chó Xoáy Nam Phi. Chính vì vậy mà nguồn gốc có loại chó Phú Quốc vẫn là điều mà nhiều chuyên gia tranh cãi.
 • Có người lại nghĩ loài chó xoáy của Thái Lan và chó Phú Quốc của Việt Nam có cùng một tổ tiên. Nhưng lại có một số ý kiến cho rằng loài chó này thuộc giống chó lông xoáy tại Pháp. Mọi nguồn thông tin đều dựa trên sự phỏng đoán, chứ không có nguồn thông tin chính thức nào.
 • Nhiều người còn đánh giá loài chó này có độ thông minh vượt bậc hơn cả loài chó Becgiê. Nhưng chua có sự kiểm định rõ ràng, nên đây chỉ là phỏng đoán.

Bản tính của loài chó Phú Quốc:

 • Đây là một loài chó sống tình cảm và cực kỳ biết nghe lời chủ nhân. Giống chó này rất trung thành và có ý thức bảo vệ người chủ của mình.
 • Loài chó này rất dễ bảo, thông minh và còn dễ huấn luyện. Nếu bạn có nhu cầu đi săn thì sử dụng loài chó Phú Quốc là rất hợp lý.

Thông tin về chó Phú Quốc( mệnh danh thần khuyển Việt)

 • Điểm đặc biệt là loài chó này không ăn thức ăn lạ mà người khác mang đến. Đây là điều rất tốt của loài chó Phú Quốc, bạn bớt đi một nỗi lo chó nhà bạn bị ảnh hưởng thức ăn khác.

Đặc điểm nhận dạng của loài chó Phú Quốc:

 • Loài chó này có đặc điểm rất nổi bật là có vòng xoáy chạy dài trên phần lưng.( Đây là sự khác biệt của loài chó này so với loài chó khác.)
 • Nhưng có một số con chó Phú Quốc lại không có xoáy trên lưng. ( Điều này khiến bạn đáng lưu tâm, bởi vì không có xoáy chưa chắc đã không phải là chó Phú Quốc).
 • Nếu muốn lai tạo ra giống chó Phú Quốc thuần chủng bạn chỉ có hơn 40% thành công. Còn lại đến 60% là thất bại đó.
 • Loài chó này có những màu như: đốm, vện, vàng, đen. Nhưng đến hiện nay thì loài chó này cũng có thêm nhiều màu lông mới. Bởi vì được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau.
 • Đặc điểm bộ lông của loài chó Phú Quốc là mượt mà và khá ngắn. Nên việc làm khô lông sau khi tắm là rất nhanh.
 • Thân hình thon gọn ở phần bụng, sở hữu tứ chi khá cao và đôi mắt tinh khôn đầy sức mạnh. Người ta thường gọi đôi mắt của loài chó này là mắt cọp.
 • Khi kiểm tra miệng bạn có thể dễ dàng nhận thấy loài chó này có đốm ở lưỡi. Cổ dài, mõm cũng dài và sở hữu đôi tai hay vểnh lên để nghe ngóng.

Thông tin về chó Phú Quốc( mệnh danh thần khuyển Việt)

 • Với đôi chân có màng nên việc bơi lội của loài chó này khá dễ dàng. Đồng thời chúng còn có khả năng đào hang rất giỏi.
 • Khi một chú chó Phú Quốc đã trưởng thành sẽ có cân nặng từ 20 cho đến 25 kg ở con đực. Còn con cái có trọng lượng nhỏ hơn, nên chỉ vào khoảng 17 cho đến 20 kg.
 • Vào ngày mùng 5 tháng 7 năm 2011 loài chó Phú Quốc đã dự thi FCI World Dog Show tại Paris. Điều đáng mừng là loài chó Phú Quốc đã được công nhận là loài chó đẹp cấp thế giới.
 • Vua Gia Long đã sắc phong cho loài chó này là “Thần khuyển đại tướng quân”, một phong vị rất cao quý mà loài chó này có được.
 • Bởi sự đặc biệt và độc đáo của loài chó này. Nên hiện nay người ta đã cố gắng bảo tồn giống gen của loài chó Phú Quốc.

Nếu bạn là một người yêu thích một giống chó đặc biệt trên thế thế giới. Bạn nên chọn giống chó này, bởi chỉ rất ít loài chó có đặc điểm nhận dạng là xoáy phía dọc trên phần lưng. Điều mà không phải chú chó cảnh nào cũng có. Với các ưu điểm về tính cách ngoại hình, loài chó này còn được xếp vào giống chó đẹp thế giới. Vậy tại sao? Bạn không mua cho nhà mình một chú chó Phú Quốc nhỉ?

 

SHARE
Previous articleNhững bước dưỡng da tay để sở hữu đôi tay ngọc ngà
Next articleThần dược biotin có thể trị rụng tóc hiệu quả và nhanh chóng không?
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!