Trang chủ Cuộc Sống Thông tin định cư Úc theo diện cha mẹ

Thông tin định cư Úc theo diện cha mẹ

0
Chia sẻ

Sau một thời gian học tập và làm việc thì nhiều người có xu hướng muốn ở lại định cư luôn tại Úc. Úc cũng là một quốc gia nổi tiếng thế giới không chỉ vì nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn có một nền giáo dục hiện đại đứng đầu thế giới. Cũng chính vì lí do này mà số lượng người đăng kí định cư tại Úc ngày càng tăng cao qua từng năm. Nhiều người muốn định cư tại Úc rồi sau đó một thời gian sẽ đưa cả cha mẹ sang tuy nhiên thủ tục thì khá phức tạp. Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về việc định cư Úc diện cha mẹ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất thì các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thông tin định cư Úc theo diện cha mẹ

Định cư Úc diện cha mẹ đây là loại visa cho phép các bậc cha mẹ của thường trú nhân hoặc công dân Úc được sang đoàn tụ với con cái đang sống tại Úc. Loại chứng nhận vô cùng quan trọng được chính phủ Úc cấp để cha mẹ có cơ hội sinh sống dài hạn hoặc ngắn hạn cùng con cái một cách hợp pháp và nhận được sự bảo vệ của chính phủ Úc. Có 2 loại visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc là visa không đóng tiền và visa đóng tiền. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn một cách phù hợp nhất.

Visa đóng tiền (visa 143, 864 cho phép cha mẹ có thể ở lại Úc vĩnh viễn; còn visa 173, 884 cho phép ở lại Úc trong khoảng 2 năm. Người đương đơn phải mất phí cho chính phủ tuy nhiên thời gian cấp visa sẽ bị giảm xuống một cách đáng kể. Visa không đóng tiền (visa 103 và 804) sẽ không tốn kém và có thể giúp đương đơn tiết kiệm được khoản chi phí khi các bạn tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa theo diện cha mẹ để được định cư lâu dài thế nhưng thời gian chờ đợi lại rất dài. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của các bạn. Theo bộ di trú của Úc thì các bạn sẽ có khoảng 40.000 hồ sơ xin bảo lãnh cha mẹ không cần phải đóng tiền và thời gian chờ đợi chính phủ Úc đưa ra những xét duyệt lên đến 30 năm để được cấp visa.

Quyền lợi mà các bạn được hưởng :

– Cho phép đương đơn, cũng như người bảo lãnh và các thành viên trong gia đình phụ thuộc được sinh sống tại Úc với tư cách là thường trú nhân. Đồng thời, có thể được hưởng thêm các quyền lợi hấp dẫn sau đây như :
– Được trợ cấp an ninh xã hội trong thời gian nhất định
– Được học tập và sinh sống lâu dài ở Úc
– Có thể bảo trợ cho người muốn cư trú lâu dài theo thời gian
– Nhận được trợ cấp sức khỏe thông qua bảo hiểm y tế Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men phù hợp
– Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc nếu các bạn có thể đáp ứng đủ điều kiện cư trú mà chính phủ Úc đề ra
– Người bảo lãnh được mang theo những con người còn lại định cư chung với cha mẹ khi số người con đang ở Úc bằng hoặc nhiều hơn số con ở Việt Nam

Điều kiện cần để được cấp visa định cư Úc theo diện cha mẹ

1. Đối với người bảo lãnh

– Người bảo lãnh phải là thường trú nhân, công dân Úc hoặc công dân mang quốc tịch New Zealand
– Có thời gian sống ở Úc ít nhất 2 năm và chứng minh được việc đang có một cuộc sống ổn định
– Hầu hết những thành viên trong gia đình đều đang sinh sống ở Úc.
– Nếu như dưới 18 tuổi thì họ hàng gần, người sống chung, tổ chức cộng đồng hoặc người giám hộ đại diện có thể đứng ra bảo lãnh
– Ngoài nộp đầy đủ phí visa dinh cu Uc dien cha me theo quy định, người bảo lãnh cần chứng minh mình có khoản tài chính AoS và ký quỹ cam kết trợ cấp cho cha mẹ trong thời gian nhất định.

2. Đối với cha mẹ được bảo lãnh

– Cha mẹ phải có số con cái đang sống ở Úc bằng hoặc nhiều hơn số con hiện tại đang sống ở Việt Nam
– Vượt qua bài kiểm tra sức khỏe của bộ y tế
– Không nằm trong diện đối tượng phạm tội, phạm pháp hoặc bị truy nã trên toàn thế giới

Điều kiện đủ để được cấp visa định cư Úc theo diện cha mẹ

Bên cạnh các điều kiện bắt buộc trên thì để dễ dàng hơn trong việc xin được visa định cư Úc theo diện cha mẹ thì đương đơn cũng cần đảm bảo các điều kiện bắt buộc sau đây :

1. Phải am hiểu luật di trú mà nước Úc đề ra

Việc cha mẹ có được cấp visa hay không còn phụ thuộc vào vấn đề hồ sơ xin cấp visa có phù hợp với luật di trú Úc hay không. Nếu luật di trú thay đổi, thì điều kiên cấp visa dinh cu Uc dien cha me cũng sẽ thay đổi. Do đó, nếu không nắm rõ và am hiểu luật di trú thì có thể đương đơn sẽ bị từ chối.

2. Hồ sơ chi tiết và yêu cầu về độ chính xác cao

Hồ sơ quyết định việc cha mẹ có được cấp visa định cư tại Úc hay không. Chính vì vậy, khi làm hồ sơ thì các bạn cần lưu ý phải điền đầy đủ các thông tin và chính xác tuyệt đối các thông tin mà chúng ta đề ra. Nếu điền sai thông tin nhất là các thông tin quan trọng như sai ngày sinh hay sai tên họ hoặc thông tin sai lệch do hiểu sai câu hỏi thì đều khiến bộ di trú Úc từ chối cấp visa. Chính vì thế mà các bạn cần tìm hiểu cũng như đọc thật kĩ để có thể tránh tình trạng nhầm lẫn không đáng có.

3. Tường trình một cách thật rõ ràng

Tường trình theo các chi tiết là căn cứ để chúng ta có thể tự mình chứng minh được cha mẹ có đủ điều kiện cấp visa hay không. Khi viết tường trình, bộ di trú Úc sẽ biết được đương đơn có thể đáp ứng những luật nào và thông báo để đương đơn cũng như cha mẹ biết có đủ điều kiện được cấp visa không. Bởi vậy khi làm thì các bạn cần phải tường trình được một cách thật dễ dàng để người đại diện bộ di trú có thể hiểu được nguyện vọng chính của chúng ta.

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn

Vượt qua những câu hỏi phỏng vấn là một yêu cầu vô cùng cần thiết khi định cư tại Úc. Đương đơn nên xin thêm những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hoặc chọn một người đại diện di trú để có thể tập luyện trước khi phỏng vấn. Có như vậy chúng ta sẽ cảm thấy không có quá nhiều áp lực khi bước vào cuộc phỏng vấn chính thức.

Với việc nắm rõ các điều kiện cần thiết cùng với những bí quyết xin visa định cư Úc diện cha mẹ trên, chắc chắn bạn sẽ không phải gặp khó khăn khi bảo lãnh cha mẹ của mình sang Úc sinh sống. Hơn nữa chúng ta còn có thể được hưởng những quyền lợi cơ bản như một công dân Úc. Vì vậy, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết trên của chúng tôi và tiến hành thực hiện để nhanh chóng thực hiện được ước mơ đoàn tụ cùng với gia đình của mình.