Trang chủ Khám phá Thói quen mua sắm quần áo đơn giản và tinh tế của...

Thói quen mua sắm quần áo đơn giản và tinh tế của phụ nữ Pháp

0
Chia sẻ

Những tiệm đồ second hand lại chính là địa chỉ mua sắm yêu thích và là nơi khơi nguồn cảm hứng phong cách cho phụ nữ Pháp. Với châm ngôn sống quen thuộc là “Bạn chỉ đẹp khi là chính mình”,  vì vậy họ không chạy theo thời trang mà họ chính là thời trang. Họ làm đẹp, mua sắm theo quan điểm cá nhân. Hãy cùng chúng tôi khám phá thói quen mua sắm quần áo của phụ nữ Pháp và cảm nhận có sự khác biệt độc đáo trong những cập nhật bên dưới nhé!

mua sắm quần áo

Thói quen mua sắm quần áo của phụ nữ Pháp

Mua sắm quần áo theo cân nặng

Những tưởng “kinh đô thời trang’ sẽ biến phụ nữ Pháp thành những nàng yêu kiều hàng hiệu điệu đà. Tuy nhiên, sự thật thì hình ảnh ấy chỉ xuất hiện mỗi đợt Tuần lễ thời trang diễn ra.

Đại đa số phụ nữ Pháp yêu thích những món đồ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Điều này tạo nên sự khác biệt vô cùng độc đáo trong phong cách thời trang của phụ nữ Pháp yêu kiều. Đối với họ, cân nặng có ảnh hưởng quan trọng hàng đầu đến tiêu chí chọn đồ của họ, có thể là xuề xòa nhưng đó là sự xuề xòa vô cùng duyên dáng.

Họ không cầu kỳ hay mất quá nhiều thời gian đứng trước tủ quần áo. Thay vào đó là hình ảnh những cô gái trẻ mặc jeans cạp cao sơ vin áo trơn và khoác ngoài một chiếc blazer đơn sắc. Đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng là điều mà người Phụ nữ Pháp hướng đến.

mua sắm quần áo

Đề cao sự thoải mái khi mua sắm quần áo

Với châm ngôn, “Bạn chỉ đẹp khi là chính mình”, các cô gái Pháp khi chọn đồ luôn đề cao sự thoải mái. Món đồ không cần trang trí cầu kỳ, không cần đường may phức tạp nhưng nhất định nó phải được làm từ chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi vào mùa hè và có khả năng giữ ấm vào mùa đông.

Chất liệu với người Pháp đôi khi còn quan trọng và được ưu tiên hơn nhiều so với logo thương hiệu đắt tiền. 

mua sắm quần áo

Phong cách cổ điển, thanh lịch

Sự trang nhã, cuốn hút nằm ở cách phối đồ hài hòa và tự nhiên không cần cố gắng. Bên cạnh đó, các cô gái Pháp luôn yêu thích những món đồ hướng đến sự cổ điển. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi những cửa hàng secondhand lại là nơi khơi nguồn ý tưởng phong cách cho đại đa số người Pháp.

mua sắm quần áo

Thói quen mua sắm quần áo của các cô gái Pháp tạo nên sự khác biệt độc đáo đối với các tín đồ thời trang. Luôn đề cao sự thoải mái, hướng đến sự cổ điển thanh lịch, hợp thời trang nhưng không quên vẻ đẹp chính mình,… là những gì cần đề cập đến phong cách thời trang đời thường của phụ nữ Pháp.