Trang chủ Cuộc Sống Thời gian xin thẻ visa đi du học Úc trong bao lâu

Thời gian xin thẻ visa đi du học Úc trong bao lâu

0
Chia sẻ

THỜI GIAN XIN THẺ VISA ĐI DU HỌC ÚC TRONG BAO LÂU

Du học Úc là ước mơ rất lớn của các bạn trẻ, du học không phải là chuyện gì đó quá khó mà nó cũng không hề dễ. Với sự nổ lực cố gắng của bản thân thì chắc chắn bạn sẽ được đi du học Úc. Đặc biệt khi đi du học ta sẽ có rất nhiều ưu đãi và sẽ được định cư tại Úc để sinh sống và làm việc. Nhưng bạn sẽ được định cư bên Úc trong khoảng thời gian bao lâu? Vì thế bạn phải đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về thời gian xin visa du học Úc bao lâu.

Phần 1: Bao lâu thì ta mới xin được thẻ visa du học Úc

Không thể khẳng định rằng trong khoảng thời gian bao lâu được mà điều này phải phụ thuộc vào quá trình làm hồ sơ xin visa du học Úc nhanh hay chậm của chúng ta. Thời gian xét duyệt thường kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

Để xin được thẻ visa thật nhanh chóng và không gặp rắc rối thì ta cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách thật kĩ càng. Vì thời gian chuẩn bị có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng nếu bạn chưa chuẩn bị đủ tất cả giấy tờ trong hồ sơ quy định.

Đặc biệt bạn nên chuẩn bị khâu khám sức khỏe trước để cho thời gian xin thẻ visa du học Úc rút ngắn lại càng nhanh càng tốt.

Thời gian xin thư mời là 2 – 4 tuần và xét duyệt là 3 – 4 tuần. Do đó, tổng thời gian xin visa du học Úc bao lâu có lẽ sẽ từ 5 – 8 tuần.

Thời gian xin thẻ visa đi du học Úc trong bao lâu

Để cho việc xin thẻ visa được diễn ra nhanh chóng thì ta cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả giấy tờ có trong hồ sơ gồm:

+ Mẫu đơn xin visa du học úc 157 đã điền đầy đủ thông tin.

+ Tờ khai thân nhân mẫu 67. Cần kê khai đầy đủ thông tin về người thân trong gia đình tại Úc và Việt Nam.

+ 4 ảnh thẻ 4×6 cm chụp không quá 6 tháng.

+ Thư nhập học của trường đăng ký.

+ Hộ chiếu.

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

+ Chứng chỉ, bảng điểm học tập cao nhất và gần nhất.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Giấy chứng nhận học bổng.

+ Bản sao sổ hộ khẩu đã công chứng.

+ Bản sao giấy khai sinh đã công chứng.

+ Bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng (nếu có).

+ Giấy tờ chứng minh việc làm hiện tại.

+ Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây chính là một cơ sở để giúp cho việc xét duyệt hồ sơ của bạn được nhanh hơn. Thời gian xin visa du học Úc bao lâu 2017 sẽ tùy thuộc vào độ thuyết phục của hồ sơ.

+ Học sinh dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận của người bảo hộ.

+ GIấy chứng nhận đã mua bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học tại Úc.

Bước 2: Cấp độ xét visa du học Úc

Gồm có 3 cấp độ

+ Cấp độ 1: Áp dụng cho đối tượng theo học thạc sĩ, tiến sĩ nghiên cứu. Đăng ký các khóa học tiếng Anh liên thông lên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc chương trình dự bị rồi sau đó tiếp tục liên thông lên cử nhân theo chương trình SVP.

+ Cấp độ 2: Áp dụng cho đối tượng đăng ký khóa dự bị đại học, cao đẳng liên thông lên đại học tại các trường không tham gia chương trình SVP.

+ Cấp độ 3: Áp dụng cho đối tượng học nghề, cao đẳng, dự bị đại học, chương trình tiếng Anh và các khóa học không cấp chứng chỉ.

Và thời gian xét duyệt hồ sơ :

+ Cấp độ 1: 7 – 14 ngày.

+ Cấp độ 2: 14 – 21 ngày.

+ Cấp độ 3: 60 – 90 ngày.

+ Cấp độ 4: 60 – 90 ngày.

Như vậy, thời gian xin visa du học Úc trong khoảng thời gian bao lâu đã được giải đáp khá rõ ràng. Tuy nhiên, để có thể giúp cho tiến trình xét visa được nhanh hơn thì bạn nên tham khảo một số bí quyết hữu ích sau đây.

Phần 2: Một số cách giúp rút ngắn thời gian xin visa du học Úc

Thứ nhất ta cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách thật chu đáo, tránh thiếu sót bất kì giấy tờ nào sẽ làm gián đoạn quá trình xét hồ sơ, cần phải bổ sung. Như thế sẽ làm mất rất nhiều thời gian của chúng ta. Vì thế, ta cần phải chuẩn bị hồ sơ trước 1 đến 2 tháng cho chắc chắn.

Thứ hai là ta cần phải tìm hiểu rõ các bước, các quy trình xin visa như thế nào để làm theo nhằm tránh gặp những trường hợp đáng tiếc làm tốn thời gian của chúng ta.

Thứ ba là ta cần phải cung cấp thông tin liên lạc thật chính xác cho đại sứ quán để họ có thể liên lạc với bạn một cách dễ dàng hơn. Gặp những trường hợp hồ sơ thiếu sót thì có thể liên hệ để bổ sung gấp, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Có như thế thì thời gian xin visa du học Úc của ta mới tiến hành nhanh được.

Thời gian xin thẻ visa đi du học Úc trong bao lâu

Với những thông tin về thời gian xin visa du học Úc ở trên và cách rút ngắn thời gian xin thẻ visa sẽ giúp bạn nắm rõ hơn để chuẩn bị cho bản thân một hành trình du học Úc thật tốt. Chúc bạn sớm thành công.