Trang chủ Ẩm Thực Thịt thăn hầm táo – Món ăn lạ mà quen làm phong...

Thịt thăn hầm táo – Món ăn lạ mà quen làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn

0
Chia sẻ

Thịt thăn hầm táo là món đặc biệt giúp mâm cơm nhà bạn thêm phong phú. Món ăn được làm từ những loại nguyên liệu quen thuộc nhưng lại tạo nên hương vị đậm đà, ngon không tưởng.

Thịt thăn hầm táo

Món thịt thăn hầm táo là sự hòa quyện hương vị tuyệt vời giữa vị ngọt thơm của thịt heo cùng với vị chua thanh mát của táo tạo nên hương vị mà bất kì ai cũng khó lòng quên được.

Nguyên liệu làm thịt thăn hầm táo

Để làm món thịt thăn hầm táo phần dành cho 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ lượng nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt heo 1 1/3 kg (Thăn)
  • Bột quế 2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Nhục đậu khấu 1/4 muỗng cà phê
  • Táo 2 quả
  • Hành tây 2 củ
  • Nước ép táo 60 ml
  • Mật ong 4 muỗng canh
  • Dầu olive 2 muỗng canh

Lưu ý: Phần nguyên liệu này đủ để chế biến món thịt thăn hầm táo phần dành cho 5 người ăn. Nếu bạn muốn làm khẩu phần ăn khác thì chỉ cần dựa vào đó để gia giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Các bước tiến hành

Bước 1: Bạn chọn miếng thịt thăn ngon, nguyên khổ. Khi mua về đâu tiên phải làm sạch thịt cùng với muối, rửa lại với nước và để cho ráo nước. Tiếp đó, dùng dao khứa sâu vào miếng thịt (khoảng 2cm là được), các miếng khứa cách nhau khoảng 3cm.

 Thịt thăn hầm táo

Bước 2: Hành tây chọn quả vừa ăn, lột sạch lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch với nước.

Bước 3: Tiến hành tẩm ướp miếng thịt thăn bằng các nguyên liệu gồm: muối, tiêu, bột nhục đậu khấu và 1 muỗng bột quế. Để đó cho thịt thấm đều gia vị.

 Thịt thăn hầm táo

Bước 4: Táo chọn quả tươi, ngon. Nên rửa thật sạch với nước muối và rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn và các chất độc hại. Sau đó, bạn để nguyên vỏ táo và bổ thành miếng cau mỏng. Dùng những miếng táo này nhét vào những đường khía trên bề mặt thịt thăn mà chúng ta đã thực hiện ở trên.

 Thịt thăn hầm táo

Bước 5:  Tiếp đó, sử dụng các miếng táo còn lại và quả hành tây phủ xung quanh lên miếng thịt. Rắc thêm vào đó 1 muỗng bột quế. Cuối cùng đổ nước ép táo vào nồi và tiến hành hầm trong khoảng 5 tiếng trên lửa nhỏ. Chú ý: Trong quá trình nấu, cần để ý khi nước trong nồi cạn thì phải nhanh chóng châm thêm nước vào để tránh thịt bị cháy khét không ngon.

 Thịt thăn hầm táo

Bước 6: Sau thời gian hầm thịt, bạn lấy ra ngoài rồi thái thành miếng miếng dày theo đường khía trước đó và dùng khi còn nóng.

Thành quả

Món thịt thăn hầm táo thơm ngon, hấp dẫn khiến bạn bị hấp dẫn không thôi. Khi thưởng thức, từng miếng thịt mềm như hòa tan trong miệng kết hợp với vị chua thanh mát của táo tạo nên hương vị tuyệt vời nơi đầu lưỡi.

 Thịt thăn hầm táo

Bài viết giúp bạn biết cách thực hiện món thịt thăn hầm táo thơm ngon hấp dẫn. Món ăn được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến những hương vị tuyệt vời. Bạn lưu lại bài viết và thực hiện khi có thời gian nhé! Chúc thành công.