Trang chủ Sức Khoẻ Thiếu máu trong thai kỳ: Mẹ bầu ăn gì để bổ sung...

Thiếu máu trong thai kỳ: Mẹ bầu ăn gì để bổ sung máu ?

0
Chia sẻ

Tình trạng thiếu máu trong quá trình mang thai sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ. Làm thế nào để bổ sung máu ? ăn gì để bổ sung máu luôn là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều mẹ bầu đang ở tình trạng này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ vấn đề Thiếu máu trong thai kỳ này nhé.

1: Thịt bò

– Như ai ai cũng biết rằng thịt bò là loại thực phẩm giúp bổ sung máu cho cơ thể rất nhanh, trong thịt bò có chứa hàm lượng chất sắt vô cùng phong phú, đối với những người mới bệnh dậy, tai nạn thì người nhà thường bồi bổ thịt bò tái để giúp hồi phục lại sức khỏe, bổ sung máu. Và đối với các mẹ bầu cũng thế, khi bị thiếu máu ta nên ăn nhiều thịt bò để bổ sung máu giúp cơ thể khỏe mạnh cho cả mẹ và bé nhé.

Thiếu máu trong thai kỳ: Mẹ bầu ăn gì để bổ sung máu ?

2: Các loại rau xanh

– Để bổ sung máu cho cơ thể thì ta cần phải chọn ăn các loại rau xanh có chứa nhiều chất sắt như rau muống, rau mồng tơi, rau cải, chân vịt..hoặc những loại rau có màu lá xanh đậm thì sẽ chứa nhiều chất sắt. Đặc biệt rau chân vịt là loại rau chứa nhiều chất sắt nhất, nó có thể cung cấp cho bà bầu đến 36% DV sắt, cải cầu vồng là 22% và rau của câu=y củ cải đường là 5%. Chính vì thế các mẹ bầu bị thiếu máu nên thường xuyên bổ sung các loại rau này trong bữa ăn hàng ngày.

3: Các loại hạt

– Một số loại hạt rất giàu chất sắt như hạt đậu đỏ, hướng dương, hạt óc chó, hạt điều…Với những loại hạt này sẽ giúp cho các mẹ bầu bổ sung thêm lượng máu còn thiếu trong cơ thể, thay thế các loại hạt này thành các đồ ăn vặt của mẹ bầu thì rất tuyệt vời. Không những thế các loại hạt này còn rất tốt cho thai nhi nữa đấy.

Thiếu máu trong thai kỳ: Mẹ bầu ăn gì để bổ sung máu ?

4: Mía

– Trong cây mía có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sắc và các loại vitamin. Chính vì thế mẹ bầu nên thường xuyên ăn mía hoặc uống nước mía để bổ sung thêm lượng sắt cho cơ thể.

5: Bí ngô

– Bí ngô là một loại quả rất được nhiều người yêu thích, trong bí ngô có chứa lượng canxi, sắt, kẽm và các chất dinh dưỡng khác rất cao. Các mẹ bầu muốn cân bằng lượng máu trong cơ thể nhanh chóng thì nên ăn bí ngô mỗi ngày bằng những món ăn khác nhau được chế biến từ bí ngô nhé.

Thiếu máu trong thai kỳ: Mẹ bầu ăn gì để bổ sung máu ?

6: Cá hồi

– Cá hồi là một loại thực phẩm chứa hàm lượng omega – 3 rất giàu trong cá, cá hồi không chỉ giúp bổ sung thêm sắt cho cơ thể mà nó còn giúp hạn chế các vấn đề về tim mạch, máu đông, huyết áp nữa đấy. Vì thế các mẹ bầu cần phải ăn cá hồi để có một sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Thiếu máu trong thai kỳ: Mẹ bầu ăn gì để bổ sung máu ?

Trên đây là tất cả những thông tin để giải đáp vấn đề thiếu máu trong thai kỳ mà các bà mẹ bầu cần phải biết để tự chăm sóc bản thân cho thật tốt. Chúc mẹ tròn con vuông thật khỏe mạnh.