Trang chủ Ngày 20-10 Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 này chắc là ngày mà các bạn nam, cánh mày râu phải lao đao trong chuyên mục tặng quà cho chị em phụ nữ chúng mình nhỉ? Ngày này các bạn nữ, các cô, các mẹ cảm nhận được sự yêu thương tôn trọng từ người yêu, người bạn thân,người anh, người em, người con của mình, những bạn nữ đã đi làm rồi thì được các bạn đồng nghiệp nam tặng hoa, đây hẳn là một ngày yêu thương tuyệt nhất dành cho phái nữ chúng mình phải không. Tuy nhiên mình sẽ không nói lan man thêm nữa vì hôm nay mình sẽ dạy các bạn cách làm thiệp hoa 3D nổi, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời để cho các bạn nam chuẩn bị quà cho ngày 20/10 đấy, các bạn đừng ngần ngại làm những chiếc thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10 ngày nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

. Phòng bì, bìa thiệp, giấy màu

. Bút chì, kéo, băng dính, keo dán

Bước 1

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10 Bạn lấy bút chì và giấy màu ra, dùng bút chì vẽ phác thảo những cánh hoa lên giấy màu, việc vẽ trước như vậy để bạn có thể dùng kéo cắt dễ dàng theo hình, việc tự ý cắt mà không vẽ trước đối với bạn mới làm lần đầu tiên có lẽ sẽ khó khăn hay cắt xong lại méo mó không đẹp.

Bước 2

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Bạn lấy một tờ giấy màu cắt một hình vuông, từ hình vuông ta gập đôi lại theo chiều dọc và chiều ngang để tạo ra 4 ô vuông, sau đó ta gấp các ô vuông lại thành 1 hình vuông nhỏ, tiếp tục gập đôi hình vuông ta dược một hình tam giác như trong hình. Bạn lấy bút vẽ lên một đường cong tạo thành hình cánh hoa và dùng kéo cắt đi phần thừa, cắt xong bạn mở giấy ra bạn sẽ thấy ta đã cắt được một bông hoa có 8 cánh. Tuy nhiên bông hoa mà mình muốn ở đây là bông hoa có 6 cánh vậy phải làm sao? Bạn cắt bỏ đi 1 cánh hoa và dùng keo dán 2 cánh hoa tách rời thành 1 cánh hoa, như vậy bông hoa sẽ trở thành bông hoa 6 cánh và có độ khum tự nhiên.

Bước 3

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Bạn lấy thêm những tờ giấy màu loại khác để tạo ra các bông hoa 6 cánh tương tự với màu sắc đa dạng. Dùng kéo cắt giấy màu màu xanh ra làm lá cho hoa. Tiếp đến bạn lấy bút chì để đánh dấu các bông hoa với các chữ A,B,C,D,E,G,F. Dùng kéo cắt một mẩu băng dính 2 mặt nhỏ dán lên gần đầu cánh hoa, ở bông hoa A và D bạn dán 3 mẩu băng dính còn bông hoa C bạn dán 2 mẩu băng dính, bông hoa B bạn dán 1 mẩu băng dính như trên hình. Bạn dán cánh của bông hoa B phần băng dính với cánh của bông hoa A có băng dính, 2 cánh của bông hoa C dán với 2 cánh của bông hoa A, 3 cánh của bông hoa D dán sát vào bông hoa A.

Bước 4

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Bông hoa sau khi được dán chồng nhau thì bông hoa A bị che lấp đi bởi bông hoa D nên bạn sẽ chỉ nhìn thấy bông hoa B,C,D mà thôi, bạn ép các cánh hoa xuống để việc dán được thuận lợi hơn. Bạn dán cánh hoa E đè lên cánh hoa B, cánh hoa F đề lên cánh hoa C, bạn dán hoa sao cho ở bông hoa D thừa ra một cánh ở chính giữa là ok.

Bước 5

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Từ hình bạn thấy còn bông hoa G vẫn chưa được dán, bạn dán 3 cánh của bông hoa G đè lên 3 cánh hoa E,D,F. Gắn thêm các chiếc lá xen kẽ vào các bông hoa. Để tạo màu xanh của lá là làm chùm hoa thêm đẹp.

Bước 6

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Bạn ép phẳng các bông hoa và đặt nó vào giữa miếng lót thiệp như hình.

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Bạn lấy tay kéo 1 cánh hoa ra các cánh khác sẽ nở ra theo, tiếp đó bạn dán các cánh hoa này cố định vào tờ thiệp bên kia, phần hoa trong thiệp cơ bản đã xong, bạn thực hiện thêm vài động tác đóng mở hoa vài lần để tạo nếp cho hoa nở ra thật đẹp nhé.

Bước 7

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Bạn dán cả miếng lót thiệp và hoa vào bên trong thiệp hoặc bạn bỏ miếng lót thiệp đi và chỉ dán hoa vào thiệp thui. Bạn có thể dùng bút màu tô vẽ phần nhụy bên trong bông hoa để bông hoa thêm thật và sinh động hơn nhé.

Bước 8

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Lúc trang trí bên ngoài bìa thiệp bạn nên chú ý các họa tiết và màu hoa bên ngoài có sự hài hòa và đồng bộ với màu của bông hoa bên trong thiệp nhé. Bình thường ta sẽ trang trí thiệp với hoa văn hoặc gắn hoa bên ngoài còn bên trong thì bạn ghi lời chúc, tuy nhiên vì bạn đã gắn hoa ở bên trong rồi nên bạn có thể thực hiện ngược lại là ghi một lời chúc ngắn, nhẹ nhàng, ý nghĩa ở bên ngoài, đây cũng có thể coi là một sự bất ngờ đấy.

Thành phẩm

Thiệp xinh tặng chị em phụ nữ trong ngày 20/10

 

Để bông hoa phía trong thật đẹp và ấn tượng bạn có thể chọn màu bìa thiệp bên trong thật tương phản để kích thích thị giác người nhìn.

Chúc bạn làm thiệp thành công nhé!