Trang chủ Vật Nuôi Sở thích liếm láp chủ nhân ở chó cưng

Sở thích liếm láp chủ nhân ở chó cưng

0
Chia sẻ

Sở thích liếm láp chủ nhân ở chó cưng

Liệu bạn có cảm thấy tò mò về hành động này của chú cún cưng nhà bạn. Tại sao chúng lại có sở thích liếm láp chủ nhân ở chó cưng? Điều này là do đâu? Bạn có biết sở thích này của chú chó nhà mình như vậy là tại sao không? Chú cún muốn gửi đến bạn thông điệp gì? Mọi điều bạn đang cảm thấy thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Sở thích liếm láp chủ nhân ở chó cưng

Giải mã sở thích liếm láp chủ nhân:

 • Loài chó, bất kỳ giống nào cũng có sở thích nhảy chồm lên và liếm láp chủ nhân của mình. Nhiều người cảm thấy sở thích của chúng rất kỳ lạ. Có người lại cảm thấy không thích điều này, có khi là khó chịu.
 • Viện hành vi động vật học Cambridge đã có một cuộc nghiên cứu về tập quán này. Họ nhận định hành động này của chú cún có rất nhiều ẩn ý!
 • Hành động này của loài chó chắc chắn là muốn thể hiện sự thân thiện. Nếu như bạn được một chú chó liếm láp, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất yên tâm và an toàn. Vì chú chó đó sẽ không cắn bạn. Hành động liếm láp lúc này là ý muốn kết thân và trở thành bạn với chúng.
 • Hành vi này của loài chó xuất hiện từ giai đoạn sơ sinh và giai đoạn chúng bắt đầu “dậy thì”. Đó là những giai đoạn phát triển đầu tiên của cuộc đời. Chó con hay liếm láp các vật xung quanh. Chúng chỉ muốn thử vị, thử cảm giác, đó là hành vi thu thập thông tin xung quanh của chúng.

Sở thích liếm láp chủ nhân ở chó cưng

 • Việc liếm vào cơ thể chúng ta, để cho chúng nhận diện từng người. Loài chó liếm láp nhau, đó còn là một cách để chúng chăm sóc nhau và xoa dịu nhau.
 • Khi chú chó của bạn bắt đầu lớn lên và ăn các thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Chúng sẽ có thói quen liếm để giúp cho thức ăn được trào ngược trở lại. Mặc dù khả năng hoang dã của loài chó không còn được mạnh như từ thời tổ tiên của chúng. Nhưng bản năng hoang dã trào ngược thức ăn này vẫn còn tồn tại trong điều kiện bạn chăm sóc bình thường.
 • Các hành vi của loài chó như an ủi và xoa dịu nhau của loài chó. Đó chính là chức năng cần thiết để sống khỏe mạnh của mỗi chú chó. Như vậy để hình thành phản xạ có điều kiện mang lại ích lợi cho các bộ phận trên cơ thể của chó. Nhưng không cùng một kết quả: liếm để tỏ sự thân thiện, liếm để kích thích sự trào ngược trong cơ thể.

Sở thích liếm láp chủ nhân ở chó cưng

 • Vậy nên, nếu bạn có một chú chó và nó liếm bạn. Đừng tỏ ra khó chịu và tránh né điều này nhé. Bạn chỉ cần giao tiếp với chú chó bằng cách “ngáp” rồi quay đầu đi. Đây là hành động chấp nhận trong giao tiếp của loài chó. Ý nghĩa là bạn đã “chấp nhận yêu cầu kết bạn” của chúng.
 • Cách liếm láp của loài chó khiến cho bạn đôi khi cảm thấy sợ hãi vì lo lắng mang mầm bệnh. Nhưng đừng băn khoăn về vấn đề này, nó cũng chỉ như một nụ hôn đặc biệt của người bạn bốn chân.

Lưu ý về hành động liếm láp của chú chó:

 • Nếu bạn đến nhà ai đó, mà được chú chó nhà đó liếm. Lúc đó bạn đã có thể yên tâm, rằng chú chó đó sẽ không cắn bạn và nó đang có ý kết thân với bạn.
 • Bạn là một người nuôi cún cưng, việc liếm láp bạn có thể hạn chế. Bằng cách ngáp và quay đi như hướng dẫn ở trên để đáp lại tình cảm của chú chó nhà mình.
 • Mọi bệnh tật từ chú chó không hề lây truyền được sang bạn với hành động này.
 • Vậy thì hãy thoải mái đón nhận sự trao gửi tình cảm này đi nào.