Thai nhi 39 tuần và thời điểm chào đời của bé yêu

0
Chia sẻ

Thai nhi 39 tuần là giai đoạn mẹ bầu khá nôn nóng và chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để chào đón em bé ra đời.

Ngay tại thời điểm này, mẹ cũng đã cảm nhận sự thay đổi rõ rệt của cơ thể và những cử động của em bé trong bụng. Để giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi giới thiệu đến bạn bài viết: “Tuần thai thứ 39 và thời điểm chào đời của bé yêu”. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Khi nào có thể kết thúc quá trình mang thai?

Trong tuần này, hầu như mẹ bầu nào cũng mất kiên nhẫn trong việc chờ sinh, nhiều chị em có thể nhập viện để bác sĩ theo dõi. Nếu có nhu cầu sinh mổ, thì bạn có thể chọn ngày và yêu cầu làm thủ tục sinh. Tuy nhiên, sinh tự nhiên vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho sự hồi phục sức khỏe sau sinh của mẹ.

Tuần thai thứ 39 và thời điểm chào đời của bé yêu

Những thay đổi của mẹ trong tuần thai thứ 39

Thông qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể đưa ra dự đoán thời gian sinh cho thai phụ đồng thời kiểm tra lượng nước ối, vị trí của nhau thai để có thể tiến hành lựa chọn sinh tự nhiên hay sinh mổ. Trong thời gian này, cần để ý đến nhau thai, để đảm bảo an toàn cho bé, không bị nhau thai quấn cổ thì cần phải theo dõi cẩn thận.

Đồng thời trong giai đoạn này, thai phụ có thể được yêu cầu ghi lại những lần chuyển động của thai nhi. Nếu có điều gì bất thường, mẹ bầu nên nhập viện để tiện theo dõi.

 

Chính lúc này, áp lực đè ép lên cổ tử cung sẽ khiến mẹ có nhiều cảm giác khó chịu, đầu em bé đè nặng lên cổ tử cung khiến mẹ đau đớn. Chính sự tác động của thai nhi, cổ tử cung của mẹ sẽ dần mỏng đi, bắt đầu giãn nở. Sự giãn nở này là điều tất yếu để bé có thể chào đời. Thông thường, cổ tử cung có thể giãn nở đến 10 cm.

Ở tuần thai thứ 39, dịch âm đạo của thai phụ có thể tiết ra nhiều hơn so với những tuần trước. Chất dịch màu trắng, dạng lỏng… những chất này do cổ tử cung xuất ra để tránh ma sát khi bé chào đời. Ở một số chị em, khi quan sát âm hộ có thể thấy chất nhầy, không mùi nhưng đặc hơn.

Tuần thai thứ 39 và thời điểm chào đời của bé yêu

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 39

Ở tuần thai thứ 39, hầu hết lông tơ và chất nhầy trên da của bé đã không còn tồn tại, mà bắt đầu tái hấp thụ vào trong, biến thành phân su của bé khi chào đời.

Bé bắt đầu “phá phách” nhiều hơn trong cơ thể mẹ để “đòi” được ra ngoài. Nếu được sinh ra trong tuần này, bé sẽ rất sẵn sàng trong việc hít thở mà chẳng cần sự hỗ trợ của máy móc, thậm chí bé có thể bú, loại thải chất trong cơ thể và khóc lớn để đòi hỏi những nhu cầu của mình.

Những gợi ý để thai nhi chào đời dễ dàng hơn

Nếu mẹ đã không còn kiên nhẫn và muốn được nhìn thấy bé con ngay lập tức thì hãy làm theo những cách sau:

  • Ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây
  • Mẹ bầu có thể đi bộ nhiều hơn một chút so với thường ngày để tăng áp lực từ đầu bé lên cổ tử cung. Hành động này giúp cổ tử cung dần mỏng đi và dễ giãn nở hơn.
  • Tiếp xúc nhiều với chồng và người thân, đây sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ nhất giúp chị em vượt cạn một cách dễ dàng.

Tuần thai thứ 39 và thời điểm chào đời của bé yêu

Thai nhi 39 tuần là dấu mốc quan trọng được chờ đợi nhất và khoảnh khắc bé yêu chào đời sẽ khiến các mẹ hạnh phúc đến tột cùng. Chúc các bạn được mẹ tròn con vuông nhé!