Thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác cho thai nhi

0
Chia sẻ
Thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác cho thai nhi
5 (100%) 1 vote

Thai giáo bằng ánh sáng không chỉ giúp bé phát triển trí thông minh, cảm xúc nhạy bén ngay từ khi ở trong bụng mẹ mà còn giúp kích thích các giác quan phát huy sự linh hoạt tích cực hơn, đặc biệt sẽ làm kích thích thị giác phát triển vượt trội trong thời gian thai kỳ. Để giúp các mẹ bầu hiểu hơn về vấn đề này, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc phương pháp thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác cho thai nhi nhé!

Sự phát triển của Thị giác thai nhi

Bắt đầu từ tuần thứ 18 trở đi, thai nhi đã có thể cảm nhận được ánh sáng rõ rệt.

Và bắt đầu qua tuần 28 trở đi, thai nhi đã có thể mở và nhắm mắt, thậm chí đã dùng được tay chạm vào mắt.

Khi bước vào giai đoạn tuần 33, đồng tử mắt ở thai nhi phát triển vượt trội đã có thể co, giãn giúp nhìn được mọi vật ở bên ngoài xung quanh bụng mẹ.

Đặc biệt, thai nhi đang có xu hướng chuyển hướng quay đầu về nơi có nhiều ánh sáng vì cảm thấy rất kích thích thị giác và trí tò mò.

Thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác cho thai nhi

Lợi ích của phương pháp thai giáo bằng ánh sáng

Do những xúc cảm của người mẹ làm giải phóng các hóa chất quan trọng vào dòng máu ở trong người. Vì vậy, thai nhi khi ở trong bụng mẹ có thể hiểu biết thế giới bên ngoài từ việc thông qua những kích động của âm thanh bên ngoài, hay ngay chính các cảm xúc trọn vẹn mà mẹ cảm nhận được.

Thị giác được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người mẹ. Nếu được nhìn ngắm một phong cảnh hữu tình,  yên bình, mẹ sẽ cảm thấy thư thái, phấn chấn. Khi xem những hình ảnh bạo lực, kinh dị, người mẹ sẽ cảm thấy ám ảnh và hoang mang,…

Những cảm xúc của người mẹ sẽ nhanh chóng truyền đến thai nhi, nếu như các cảm xúc này cứ liên tục được lặp đi lặp lại, lâu dài sẽ dần ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sự hình thành nhân cách và phát triển xúc cảm của bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Một lợi ích tuyệt vời nữa của thai giáo bằng thị giác đó chính là khi cho bé được tiếp xúc với đa dạng màu sắc, mùi vị, hình ảnh đẹp…, Điều này giúp làm tăng khả năng thiên phú và nhạy bén của bé…

Thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác cho thai nhi

Phương pháp thai giáo bằng ánh sáng

Thai giáo bằng ánh sáng như một trò chơi tương tác giữa bố mẹ và bé, có thể giúp kích thích thị giác thai nhi phát triển tốt, có lợi cho sự chào đời với đôi mắt sáng khỏe và tinh anh.

Bắt đầu bước vào giai đoạn tuần 28, mẹ có thể thai giáo bằng ánh sáng cho thai nhi như sau:

  • Chọn một chỗ ngồi thoải mái có không gian thoáng mát, sau đó dùng đèn liên tục di chuyển dọc theo bụng để tương tác với bé.
  • Tốc độ di chuyển thật nhẹ nhàng và chậm rãi, chờ xem bé có đạp không hay bé chuyển động như thế nào?
  • Thời gian thực hiện chiếu sáng là tầm khoảng 5 phút và tiếp tục vòng lại thực hiện trong 3 lần.
  • Trong thời gian thực hiện phương pháp này, mẹ hãy kết hợp trò chuyện với bé để cảm nhận những phản xạ từ cơ thể bé.

Thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích thị giác cho thai nhi

Những lưu ý quan trọng khi thai giáo bằng ánh sáng

Khi thực hiện phương pháp thai giáo bằng ánh sáng mẹ nên lưu ý:

  • Không được sử dụng đèn có cường độ ánh sáng mạnh vì sẽ gây ảnh hưởng tới thị giác thai nhi, đồng thời gây ra những phản ứng khó chịu khiến thai nhi có thể quay mặt đi.
  • Tuyệt đối không nên kéo dài thời gian thai giáo bằng ánh sáng vì đều có thể khiến thị giác thai nhi bị nguy hại.
  • Mỗi ngày mẹ chỉ cần thực hiện vừa đủ, đều đặn vào đúng thời điểm nhất định thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chúng tôi hi vọng với phương pháp thai giáo bằng ánh sáng mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp này và có hướng chăm sóc cho cả mẹ và thai nhi một cách toàn diện nhất.