Trang chủ Phong Thủy Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào?

Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào?

0
Chia sẻ

Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào?

Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào? Bạn cần phải tính toán từ vị trí đặt thác nước, cách bố trí thác nước như nào cho phù hợp. Để thác nước có thể mang lại năng lượng phong thủy cần có. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cách bố trí thác nước phong thủy.

Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào?

Thác nước bố trí theo phong thủy :

 • Biểu tượng của sự thịnh vượng là nước, bản chất của sự sống cũng là nước, nước cũng là biểu tượng cho sự giàu có. Nên, nếu trong nhà có thác nước theo phong thủy sẽ giúp không gian sống của gia chủ được kích thích sự vận động của năng lượng luôn được luôn chuyển xung quanh ngôi nhà.
 • Thác nước vừa là vật trang trí trong ngôi nhà lại là một vật phong thủy tốt trong gia đình. Nước được con người ta từ xa xưa đã tin rằng có thể mang đến nhiều may mắn. Đặc biệt nước mang ý nghĩa tài chính, liên quan đến sự nghiệp của gia chủ.
 • Nếu tạo thác nước Âm Dương Ngũ Hành trong nhà sẽ mang ý nghĩa “Mưa thuận gió hòa” và mang đến sự hòa hợp cho gia đình của gia chủ. Theo ngũ hành vạn vật sinh ra đều cần trải qua năm trạng thái của tạo hóa : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vạn vật trong vũ trụ sẽ có sự giao thoa và tương tác lẫn nhau.

Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào?

Thác nước phong thủy nên đặt và không nên đặt tại những vị trí nào?

 • Việc đặt cấu trúc thác nước phong thủy trong nhà cần dựa vào cấu trúc Dương Trạch. Thác nước tốt nhất nên đặt ở vị trí Minh đường. Trong thiết kế Dương Trạch Lạc Việt, Minh đường là vị trí cổng chính và cửa chính, hai vị trí này thuộc tính dương.
 • Tác dụng của việc bố trí thác nước tại vị trí minh đường là giúp cho không gian có được cát vượng dương khí. Đồng thời mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho bố cục kiến trúc. Tiếng hán gọi việc bài trí thác nước ở Minh đường là “Minh đường tụ thủy “.
 • Dựa trên điều mà bạn đang mong muốn mà lựa chọn hướng đặt thác nước sao cho phù hợp. Nhưng cũng chỉ nên đặt thác nước theo ba hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam. Đặt thác nước tại hướng Bắc là cầu cho con đường danh vọng, tốt cho sự nghiệp. Đặt thác nước ở hướng Đông Nam sẽ cầu cho con đường giàu sang và thịnh vượng. Còn đặt thác nước ở hướng Đông sẽ kích thích các yếu tố gia đạo và yếu tố sức khỏe.
 • Bạn tuyệt đối nên tránh đặt thác nước ở hướng Nam. Bởi đây là hướng tượng trưng cho hành hỏa, gây ra sự bất lợi cho sự nghiệp lại vừa xung khắc nước dập tắt lửa.

Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào?

Lưu ý khi đặt thác nước phong thủy :

 • Việc cần thiết cần chú ý là làm sao nước trong thác luôn chuyển động để có thể nguồn năng lượng tốt được khuếch tán trong không gian. Cần lưu ý tránh nước vương vãi ra sàn nhà, tránh để nước đọng.
 • Những không gian cần sự tĩnh lặng và bình yên không thích hợp cho việc đặt thác nước. Do tiếng nước chảy sẽ phá vỡ sự yên tĩnh tại những nơi như vậy. Ví dụ như phòng ngủ không thích hợp đặt thác nước.
 • Luôn giữ cho nước trong thác được sạch sẽ, vì nước bẩn không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan mà còn làm giảm đi tác dụng phong thủy của thác nước. Do vậy mà chất lượng nước rất cần được chú trọng, chất lượng nước không tốt sẽ phát sinh tà khí ( có tác động xấu ).

Thác nước phong thủy cần bố trí như thế nào?

 • Thác nước trước khi mua cần kiểm tra kỹ mô tơ, mô tơ chạy êm sẽ giúp giảm tiếng ồn, giúp mọi người trong nhà luôn cảm thấy thoải mái không gây tâm lý khó chịu cho người dùng. Nên lựa chọn loại thác nước có chất lượng tốt.
 • Để duy trì cho thác nước luôn sạch sẽ và việc vệ sinh được dễ dàng hơn. Bạn nên lựa chọn thác nước có thiết kế dễ dàng cho việc lau chùi và bảo quản hàng ngày.
 • Hàng ngày, việc bạn cần làm là vệ sinh sao cho sạch sẽ thác nước, cũng như vệ sinh sạch sẽ mọi không gian xung quanh. Bởi việc nước bẩn, cảnh quan bị bẩn sẽ làm không gian sinh ra tà khí. Như vậy sẽ mang đến điều không tốt cho gia chủ.
 • Không gian bài trí thác nước phong thủy tốt nhất nên tăng lượng sáng, đặt thêm các loại cây xanh, chất liệu sử dụng thêm là đá và pha lê. Nếu như vậy sẽ tăng tính tốt đẹp của thác nước phong thủy.

Nếu đã có ý định đặt thác nước phong thủy trong nhà. Bạn cần lưu ý đến chất liệu, mô tơ, hướng đặt thác nước. Điều quan trọng nhất không thể quên là vệ sinh sạch sẽ thác nước hàng ngày. Như vậy vận khí phong thủy trong nhà sẽ được nâng cao lên rất nhiều. Khí tốt sẽ vào không gian giúp các mong muốn dễ thành hiện thực hơn!