Trang chủ Cuộc Sống Tất tần tật chi phí khi đi du học Mỹ

Tất tần tật chi phí khi đi du học Mỹ

0
Chia sẻ

TẤT TẦN TẬT CHI PHÍ ĐI DU HỌC MỸ

Du học Mỹ là ước mơ của biết bao nhiêu bạn sinh viên trẻ hiện nay, với trình độ đào tạo chuyên nghiệp cùng với môi trường học tập hiện đại như thế này đã thu hút khá đông sinh viên du học tại Mỹ. Bạn có thắc mắc chi phí khi đi du học là bao nhiêu? bạn có đủ kinh phí để tự tham gia một chuyến du học Mỹ? Tất cả mọi thắc mắc của các bạn đều được chúng tôi giải đáp thật rõ ràng dưới bài viết này, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phần 1: Học phí cần chuẩn bị khi bắt đầu du học Mỹ

Như các bạn đã biết Mỹ là một đất nước rất phát triển, tiền tệ của Mỹ cũng có giá trị rất cao so với tiền Việt của chúng ta. Vì thế chi phí cho một chuyến du học Mỹ không hề ít.

Tùy vào mỗi trường đào tạo khác nhau mà chi phí sẽ khác nhau.

1: Học phí tại các trường công lập.

Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, trường công lập tại Mỹ cũng có mức chi phí thấp hơn 25% chi phí trường dân lập. Để khỏi tốn chi phí học tập thì tốt nhất bạn nên cố gắng để kiếm cho mình một vé học bổng.

Và đây là mức học phí cụ thể:

– Học phí trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm: 3.600 USD / năm

– Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm : 9.800 USD / năm, lưu ý chỉ áp dụng cho sinh viên trong nước

– Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm : 25.000 USD / năm, áp dụng cho sinh viên quốc tế.

Tất tần tật chi phí khi đi du học Mỹ

2: Học phí tại các trường tư thục

Trường tư thục là các trường dân lập, vì thế mức học phí sẽ cao hơn gấp đôi trường công lập, nhằm thu lại chi phí mà họ đã bỏ ra để xây trường học.

Học phí trường đại học tư thục hệ 4 năm: 33.500 USD / năm.

Phần 2: Chi phí sinh hoạt và ăn uống.

Chi phí sinh hoạt và ăn uống ở nước Mỹ cũng không hề rẻ, tiền sinh hoạt còn bao gồm nhiều mảng nhỏ khác nhau như phương tiện đi lại, điện, nước và với một số chi phí phát sinh khác nên sẽ có mức chi phí trong khoảng này khá cao đấy.

1: Chi phí ăn uống.

Để tiết kiệm chi phí ăn uống thì ta nên vào siêu thị mua đồ về nấu ăn sẽ tốt hơn, vừa hợp vệ sinh mà còn tiết kiệm nữa đấy. Gia đình bạn có thể cấp 800 USD mỗi tháng cho chi phí ăn uống là đủ đấy.

Tất tần tật chi phí khi đi du học Mỹ

2: Chi phí sinh hoạt

Bao gồm nhiều chi phí khác nhau phải trả như.

+ Chi phí điện, nước, internet: 100 – 200 USD / 1 tháng.

+ Chi phí phụ phát sinh: 50 – 70 USD / 1 tháng.

Phần 3: Chi phí nhà ở

Khi du học Mỹ bạn có 3 trường hợp để chọn nơi sinh sống như: Tự thuê nhà ở, ở kí túc xá hoặc ở chung với người bản xứ. Mỗi nơi ở sẽ có một ưu điểm riêng.

1: Chi phí thuê nhà riêng

Nếu nhà bạn có điều kiện thì bạn có thể sang Mỹ thuê nhà ở để đi học. Đặc biệt khi thuê nhà ở thì bạn có thể tự do thỏa mái làm những điều mình thích, tự do nấu nướng, dẫn bạn bè về nhà. Nhưng phải đáp ứng điều kiện là phải tôn trọng pháp luật và nếp sống của bà con trong xóm đó.

Chi phí thuê nhà ở tùy vào ngôi nhà bạn muốn thuê như thế nào, nằm ở khu vực nào sẽ có một số tiền thật hợp lý.

+ Thuê căn hộ chung cư 1 phòng: 700 USD / tháng chưa tính chi phí điện nước, internet.

+ Thuê căn hộ chung cư 2 phòng: 1300 USD / tháng chưa có điện nước, internet.

Tất tần tật chi phí khi đi du học Mỹ

2: Chi phí ở chung với người bản xứ

Nếu bạn ở chung với người bản xứ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đấy, và khi sống chung với họ bạn sẽ dễ tiếp xúc, hiểu tính cách, phong tục, cách sống của họ và đặc biệt bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng anh khi giao tiếp.

+ Chia nhỏ các chi phí: bao gồm điện, nước rác, internet thì trung bình các bạn phải đóng 550 – 600 USD.

+ Chủ nhà cho thuê trọn gói: Các bạn có thể sẽ phải đóng đến 750 USD mỗi tháng và sử dụng đầy đủ dịch vụ.

3: Chi phí ở kí túc xá

Kí túc xá là một nơi mà được nhiều sinh viên du học lựa chọn bởi chi phí rẻ hơn, làm quen được với nhiều bạn hơn và bạn sẽ ở gần trường nơi mình học.

+ Chi phí cho ký túc xá ở mỹ dao động ở ngưỡng 1300 – 1600 USD / năm.

Đó là tất cả chi phí nhà ở mà bạn cần phải biết, bạn có thể tùy thuộc vào túi tiền và sở thích để lựa chọn không gian sống cho thỏa mái nhất.

Tất tần tật chi phí khi đi du học Mỹ

Trên đây là tất cả các khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra khi du học Mỹ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và xem kinh phí gia đình có đủ điều kiện để cho du học Mỹ hay không nhé. Nhưng điều tốt nhất là bạn nên cố gắng để dành lấy cho mình một suất du học Mỹ toàn phần để đỡ tốn kinh phí rất nhiều của gia đình đấy. Chúc các bạn sớm thành công nhé.