Trang chủ Cuộc Sống Tất cả thông tin định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần...

Tất cả thông tin định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần biết

0
Chia sẻ

TẤT CẢ THÔNG TIN ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN K1 MÀ BẠN CẦN BIẾT

Định cư Mỹ diện K1 là gì? chắc mọi người cũng chưa biết đến với diện định cư này. Nhưng thực chất đây là tên gọi của diện định cư Mỹ theo diện vợ chồng, hôn thê đấy. Khi định cư Mỹ diện K1 ta cần phải nắm rõ một số điều kiện, quy trình xin visa để cho rút ngắn thời gian định cư Mỹ nhé. Để tìm hiểu thêm thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin cho thật kỹ.

Tất cả thông tin định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần biết

Phần 1: Chính sách bảo lãnh định cư Mỹ diện K1

– Nhằm tạo điều kiện cho các cặp đôi có ý định sang Mỹ kết hôn, sinh sống với người mình yêu nên chính phủ Mỹ đã đề ra chính sách định cư Mỹ theo diện K1

– Định cư mỹ diện K1 thì cả hai bên người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải có quan hệ tình cảm trong một thời gian dài và tự nguyện muốn kết hôn với nhau khi sang mỹ, không phải chịu ép buộc bất cứ bên nào

– Muốn xin được visa Mỹ thì ta cần phải có bằng chứng chứng minh tình cảm bằng cách lấy kết quả hôn nhân làm điều kiện tiên quyết để lui tới.

Tất cả thông tin định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần biết

Phần 2: Hồ sơ cần thiết để định cư Mỹ diện K1

– Để rút ngắn khoảng thời gian làm hồ sơ định cư Mỹ diện K1 thì ta cần phải chuẩn bị thật kỹ hồ sơ. Bộ hồ sơ định cư Mỹ diện K1 bao gồm:

+ Đơn I-129F đã được điền đầy đủ tất cả những thông tin các phần và ghi rõ họ tên không viết tắt kể cả với người được bảo lãnh là người việt

+ Bản sao giấy chứng nhận quốc tịch hoặc hộ chiếu của cả hai bên bảo lãnh và người được bảo lãnh

+ Nếu một trong hai người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã từng đổi tên thì phải nộp giấy chứng nhận là bạn đã đổi tên mới ví dụ như giấy chứng nhận con nuôi, giấy chứng nhận đã đổi tên hay giấy đổi tên của tòa án.

+ Nộp giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh cho sở di trú mỹ

+ Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử nếu như một trong hai bên đã từng trải qua một đời vợ hoặc một đời chồng

+ Hình ảnh chân dung của người bảo lãnh và người được bảo lãnh không qua chỉnh sửa.

+ Thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi sang mỹ

+ Đơn G-325A được điền riêng giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh

– Các bằng chứng chứng minh về mối quan hệ của hai người từ khi gặp nhau đến khi kết hôn, đặc biệt là thời điểm gặp nhau trong vòng hai năm trước khi nộp hồ sơ. các bằng chứng này có thể là email, thư từ, ảnh chụp chung… của hai người.

+ Bằng chứng xác nhận cả hai bên sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày ngay sau khi sang mỹ định cư như biên lai đặt khách sạn, hóa đơn tiệc cưới, hóa đơn mua nhẫn cưới hay thiệp mời… tất cả những bằng chứng về lễ kết hôn sắp tới của 2 bạn.

Tất cả thông tin định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần biết

– Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị một số tiền để đóng lệ phí trong quá trình làm hồ sơ và phỏng vấn xin visa.

– Lưu ý: Khi nộp hồ sơ định cư Mỹ theo diện hôn thê/ hôn phu ứng viên có thể nộp bản chính hoặc bản sao. Bản chính thì Sở Di trú Mỹ sẽ lưu lại còn nếu ứng cử viên nộp bản sao mà hồ sơ cần bản chính thì sẽ được thông báo. Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh với tên họ, địa chỉ của người dịch và người dịch phải xác nhận đã dịch đúng với bản chính.

– Với trường hợp hai bên đã có con hoặc con riêng dưới 21 tuổi độc thân thì có thể được bảo lãnh cùng nhập cư nhưng theo diện K2. Tuy nhiên hồ sơ vẫn nộp chung và chỉ cần thêm tên con vào đơn I-130 và nộp thêm giấy khai sinh của người con.

Tất cả thông tin định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần biết

Phần 3: Một số lưu ý trọng thủ tục định cư Mỹ diện K1

Để định cư Mỹ diện K1 diễn ra thuận lợi hơn thì ta cũng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây nhằm tránh mắt phải nhé.

1: Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.

2: Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình.

3: Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư tại Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.

4: Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thông tin cung cấp phải chân thực hoàn toàn thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến định cư của mình một cách đầy đủ nhất.

Tất cả thông tin định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần biết

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết nhất về định cư Mỹ diện K1 mà bạn cần biết. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.