Trang chủ Làm Mẹ Tất cả những đồ dùng cần thiết mà mẹ bầu cần chuẩn...

Tất cả những đồ dùng cần thiết mà mẹ bầu cần chuẩn bị khi sinh đẻ

0
Chia sẻ
Tất cả những đồ dùng cần thiết mà mẹ bầu cần chuẩn bị khi sinh đẻ
Rate this post

TẤT CẢ NHỮNG ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT MÀ MẸ BẦU CẦN CHUẨN BỊ KHI SINH ĐẺ

Chuẩn bị đồ khi đi sinh đẻ bao nhiêu là đủ ? Đó là những câu hỏi khá thắc mắc của các mẹ bầu, đặc biệt là các mẹ bầu mang thai lần đầu. Hãy chuẩn bị đồ thật đầy đủ một cách tốt nhất cho kì sinh đẻ của mình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ những đồ dùng cần thiết khi đi sinh mà các mẹ cần chuẩn bị qua bài viết dưới đây nhé.

Phần 1: Các vật dụng cần thiết khi đi sinh đẻ

Trong quá trình đau đẻ các mẹ sẽ không còn biết gì cả, chính vì thế các mẹ cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết khi đi sinh đẻ, bao gồm :

1: Quần áo

– Quần áo là vật dụng đầu tiên bạn cần phải đem theo. Vì trong quá trình sinh đẻ có thể được mặt đồ của bệnh viện, thế nhưng khi xuất viện về nhà thì bạn phải thay đồ và trả lại đồ cho bệnh viện. Bạn có thể xin bác sĩ để mang những bộ đồ thoáng mát, chất liệu vải tốt trong quá trình ở bệnh viện để đảm bảo sức khỏe.

2: Vật dụng vệ sinh cá nhân

– Các vật dụng vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, lược , sữa tắm, khăn tắm….cần phải được mang theo để vệ sinh cá nhân cho thật sạch sẽ nhé.

3: Quần lót và tất

– Quần lót ta chọn loại quần giấy sẽ tiết kiệm được thời gian để gia đình có thời gian chăm sóc cho mẹ và bé hơn. Cơ thể của mẹ bầu mới sinh khá yếu, chính vì thế cần giữ ấm cho cơ thể đặc biệt là phần bàn chân phải mang tất thật ấm nhé. Vào mùa đông ta có thể mang tất dày hơn mùa hè.

4: Ly, muỗng và dụng cụ hút sữa

– Ly, muỗng và dụng cụ hút sữa là những vật dụng không thể thiếu khi sinh, cơ thể mẹ sau khi sinh rất yếu, vì thế ta cần phải bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ có trong sữa. Dụng cụ hút sữa thì ta đem phòng hờ để sử dụng trong trường hợp mẹ bị tắt sữa và phải hút.

5: Miếng lót dùng thấm sữa

– Ta cần phải chuẩn bị miếng lót thấm sữa để giữ vệ sinh thật sạch sẽ.

6: Bông gòn, túi nilon

– Những dụng cụ này vô cùng cần thiết, chính vì thế ta cần phải chuẩn bị trước nhé.

Phần 2: Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi sinh

Có các loại giấy tờ như bảo hiểm y tế ta cần phải chuẩn bị thật kỹ khi đi sinh đẻ sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều đấy, dưới đây là tất cả các loại giấy tờ mà bạn phải đem theo khi đi sinh đẻ.

1: Sổ khám thai

– Khi đi sinh đẻ ta phải đem theo sổ khám thai định kì để bác sĩ xem và theo dõi dễ dàng hơn tình hình thai phụ trước khi sinh con để có biện pháp sinh hiệu quả nhất.

2: Những loại giấy tờ tùy thân

– Sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, bảo hiểm y tế và các loại giấy tờ tùy thân có liên quan.

Trên đây là tất cả những thông tin về chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh mà mẹ bầu cần chuẩn bị khi đi sinh. Hãy chuẩn bị cho thật kỹ nhé. Chúc mẹ tròn con vuông.