Trang chủ Cuộc Sống Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên...

Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

0
Chia sẻ

TẤT CẢ CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC MỸ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Du học Mỹ là mơ ước của biết bao bạn trẻ, phụ huynh và các bạn lo lắng không biết chi phí cho một khóa du học là bao nhiêu? Và những chi phí khác như thế nào…Và để giải đáp thắc mắc của các bạn thì hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu và tìm ra câu trả lời nhé.

Phần 1: Quy trình xin cấp thị lực Mỹ

– Điều kiện để được nhập cảnh Mỹ thì trước hết ta phải có thị lực F-1. Bạn cần phải cung cấp đầy đủ tất cả điều kiện sau để được du học Mỹ:

+ Bạn phải được bất kì một trường học nào bên Mỹ nhận học thì mới được khám thị lực
+ Cần phải thông thạo tiếng anh hoặc được nhận vào khóa học mà sau khi hoàn thành bạn sẽ đạt được trình độ thông thạo
+ Trường của bạn phải được Cục Di Trú và Quốc Tịch Mỹ chấp nhận
+ Có tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc học tập
+ Bạn phải cam kết sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa du học Mỹ.

Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

Sau khi được trường nhận học, bạn sẽ được cấp I-20 , sau đó đóng phí SEVIS I-901 bằng cách trả trực tuyến qua các loại thẻ tín dụng khoảng 200 USD. Thông thường, bạn còn phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh hóa đơn đóng phí SEVIS I-901 khoảng 35 USD, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bạn trình hóa đơn này khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.

Bạn phải đáp ứng tất cả các điều kiện trên thì mới được nhập cảnh du học Mỹ

Phần 2: Bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền mỗi năm khi du học Mỹ

1: Chi phí học tập

– Đối với vấn đề chi phí học tập thì tùy vào mỗi trường học mà bạn chọn sẽ có một mức chi phí nhất định khác nhau. Vấn đề chênh lệch chi phí giữa trường công và trường tư. Thông thường, học phí của trường công lập khoảng 23.000 USD/năm và trường tư thục khoảng 31.000 USD/năm. Để biết thêm chi phí mà trường bạn đăng kí du học thì hãy truy cập vào trang web của trường để tìm hiểu cho thật kĩ nhé.

Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

 

2: Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt thì bao gồm rất nhiều thứ như nhà ở, phương tiện đi lại, ăn uống, vui chơi cùng bạn bè và một số chi phí ngoại lệ. Và tùy vào địa phương mà bạn sinh sống thì sẽ có mức chi phí khác khác nhau.

– Chi phí ăn uống: Để tiết kiệm chi phí ăn uống thì ta có thể tự mua đồ về nấu ăn cho hợp vệ sinh, ở Mỹ có rất nhiều siêu thị bán một số loại thức ăn đồ uống có mệnh giá như sau:

+ Sữa, 2.3L: 2 USD
+ Túi bánh mì sandwich 1.30 USD/624g
+ Một lát ức gà 9.49 USD/680g
+ Spaghetti 1.48 USD/454g
+ Coca-cola 1.90 USD/2 lít
+ Gạo trắng 1.49 USD/907g
+ 1 tá trứng 4 USD
+ Dầu oliu 8 USD/482 ml
+ Hamburger 4.20 USD

Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

– Chi phí nhà ở: Tùy vào việc bạn chọn nơi cư trú tại đâu khi du học Mỹ thì sẽ có mức chi phí khác nhau. Có rất nhiều cách như ở kí túc xá, ở với người bản xứ hoặc tự thuê nhà. Vấn đề thuê nhà thì tùy nơi thuê là ở thành phố hay nông thôn thì chi phí sẽ khác nhau. Với giá mỗi loại phòng này sẽ từ 300 – 600 USD hoặc dạng phòng tính chung theo gói từ 600 – 650 USD tùy theo chất lượng.

+ Với kí túc xá: bạn sẽ được bao toàn bộ các tiện ích, thậm chí còn có thể gồm cả tiền ăn. Chẳng hạn như Pennsylvania State University có 2,595 USD/ học kì cho một phòng ở chung và 3,060 USD cho một căn hộ hai phòng; Cornell University có mức phí 9,180 USD/phòng đơn,…

Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

+ Ở chung với người bản xứ: Tùy vào nơi học, chọn ở chung sau đó chia tiền.

+ Bạn còn phải chi trả thêm nhiều khoản phí khác như Internet 40 USD, điện, nước trung bình 162 USD. Nếu có điều kiện ta sẽ trau dồi thêm vốn tiếng anh ở các trung tâm.

– Chi phí Cho phương tiện đi lại: Tùy vào bản thân bạn chọn phương tiện đi lại để. Ví dụ như bạn chọn xe máy để đi lại thì mức chi phí sẽ cao hơn so với việc bạn đi tàu điện ngầm, xe buýt, tàu lửa công cộng.

+ Tàu điện ngầm hay bus cho một chiều ở New York 50 USD
+ Thẻ tàu điện ngầm không giới hạn số chuyến trong một tháng ở New York 56 USD
+ Vé tàu, xe bus hay xe điện ở Utah 2.50 USD
+ Thẻ 30 ngày dành cho sinh viên ở Utah 62.75 USD
+ City Pass cho sinh viên ở Philadelphia 327.60 USD/1 học kì.

Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

– Các chi phí khác: Chẳng hạn khi đi ăn uống, hẹn hò bên ngoài với bạn bè, thì bạn có thể tốn một số khoản như một cốc bia 3.25 USD, capucchino 3.50 USD, bữa ăn nhà hàng khoảng 25 USD, vé xem phim 8.40 USD,…Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ bị mất tiền hoặc nhiều trường hợp bất ngờ xảy ra như ốm đau, bị tai nạn,…Vì vậy, bạn cũng nên dự phòng một khoản tiền ít nhất 1.000 USD/năm.

Tất cả chi phí khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

Trên đây là tất cả những chi phí học tập trong vòng 1 năm khi du học Mỹ. Nếu bạn du học Mỹ bao nhiêu năm thì nhân lên nhé. Chúc các bạn sớm thành công.