Trang chủ Vật Nuôi Tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc

Tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc

0
Chia sẻ

Tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc

Nhiều chú chó không được rèn luyện hay tập luyện. Việc chó sủa sẽ không theo ý muốn của bạn được. Chỉ có việc rèn luyện giúp mài giũa khả năng nghe lệnh. Sức khỏe cũng như sự thông minh của chú chó. Ta mới có thể hạn chế đến mức thấp nhất tính hoang dã.

Tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc

Việc huấn luyện cũng giúp cho bạn và chú chó tạo được mối quan hệ mật thiết hơn. Tình cảm của bạn với chú chó cưng cũng được bền chặt hơn. Cùng với đó hành vi sủa của chú chó là một yếu tố ảnh hưởng đến người chủ. Đôi khi làm cho bạn khó chịu vào buổi ban trưa. Làm cho hàng xóm phải phản ánh, dù như vậy nhiều người cũng không biết cách tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách huấn luyện cho chú chó nhà mình!

Huấn luyện chó sủa đúng lúc:

  • Bạn thường đi ra ngoài làm việc và phải nhốt chó ở nhà. Khi về bạn hãy dắt chú chó của mình đi dạo, việc đi dạo cần thường xuyên mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cho chú chó của bạn thân thiết với đồng loại hơn. Cũng như giúp cho chú chó được hòa đồng hơn.

Tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc

  • Đặc biệt là những chú chó có bản năng hung dữ như: Becgie, Pitbull, Rottweiler,… Để tránh tình trạng chó nhà bạn quá giữ gây nguy hiểm cho những người xung quanh.
  • Bạn hãy xích chú chó lại và lặp đi lặp lại hiệu lệch sủa cho chú chó ở nhiều thời điểm khác nhau. Ví dụ như bạn thường đến gần và chú chó gọi bạn bằng cách sủa. Lúc bạn chuẩn bị thức ăn cho chú chó, nó cũng có thể sủa. Hãy ra lệnh sủa cho chú chó của bạn, đồng thời sau đó hãy cho chó ăn. Việc lập đi lập lại hiệu lệnh này bằng cử chỉ, sẽ giúp cho chú chó tạo thành thói quen.

Tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc

  • Khi đã quen với hiệu lệnh này. Bạn hãy ra hiệu lệnh sủa, sau đó hãy ra hiệu lệnh “im” để chú chó không sủa nữa lúc bạn không muốn.( không cho chú cún ăn lúc này) Hiệu lệnh này cần kết hợp với việc ra hiệu lệnh bằng tay “ chỉ thẳng vào mặt của chú chó”. Nếu chú chó ngừng sủa hãy thưởng thức ăn cho nó. Còn nếu việc sủa này không ngừng lại. Bạn cần bóp miệng và ra hiệu “ im” để chó không thể sủa được nữa.
  • Sau đó bạn hãy bỏ tay ra, nếu thấy chú chó dừng sủa lại rồi. Hãy thưởng một ít Nếu nhà bạn có khách mà ra hiệu lệnh cún ngoan ngoãn nghe theo nên thưởng cho cún ngay. Một vài lần như vậy cún sẽ hiểu chuyện hơn.

Tập luyện cho chú chó sủa đúng lúc

  • Bạn cần tạo ra không khí huấn luyện thật nghiêm khắc. Khi chúng thực hiện đúng theo các hiệu lệnh hãy vuốt lông, ôm vào lòng và âu yếm chúng. Việc khen ngợi nên kết hợp với việc thưởng thức ăn. Khi chó làm sai, hãy dậy bảo một cách cứng rắn. Hiệu lệnh “ không” bạn cần sử dụng khi chú cún làm sai.
  • Thái độ huấn luyện của bạn sẽ góp phần tạo nên tính cách của chú chó. Chú chó luôn thông minh và biết như thế nào là sự yêu thường. Cũng như có thể cảm nhận lúc nào bạn trừng phạt.
  • Chỉ cần bạn có thái độ đúng mực khi huấn luyện. Không để chú chó có cảm nhận bạn đang đùa rỡn với chúng. Bạn sẽ nhanh chóng huấn luyện được cho chú chó của mình sủa đúng lúc và thành công trong cách huấn luyện.

Có lẽ bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Bạn chỉ cần làm đúng các thao tác này, việc huấn luyện sẽ trở nên dễ dàng. Việc ra lệnh sủa và ngừng sủa sẽ nhanh trở nên thành thạo. Thưởng phạt phân minh, thái độ rõ ràng. Điều này là yếu tố then chốt giúp chú chó nhà bạn trở nên nghe lời hơn và hạn chế được việc sủa không đúng lúc!