Trang chủ Làm Đẹp Tập gym giảm cân và các điều cần lưu ý

Tập gym giảm cân và các điều cần lưu ý

0
Chia sẻ

Tập gym giảm cân đang là phương pháp hữu hiệu được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể hiểu rõ về vấn đề nên và không nên làm khi thực hiện phương pháp này. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Tập gym giảm cân

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM KHI TẬP GYM GIẢM CÂN

Ăn nhẹ trước 1 giờ hoặc ăn no trước 2 giờ

Để tránh tình trạng tụt sức đột ngột khi tập gym giảm cân thì bạn cần ăn nhẹ trước 1 giờ hoặc ăn no trước 2 giờ.

Nếu bạn vô tình quên đi điều này thì bạn cần “tiến hành chữa cháy” bằng cách ăn 1-2 trái trứng luộc trước khi tập khoảng 10 phút. Vì bạn đang ở chế độ ăn giảm cân, nên nguồn dinh dưỡng nạp vào cần được kiểm soát kỹ lưỡng.

Tập gym giảm cân

Ngủ đủ giấc

Cơ thể trong trạng thái tốt thì hiệu quả tập gym mang lại mới tối ưu, đây là nguyên tắc cơ bản mà “gymer” nào cũng nên lưu ý. Ngủ đủ giấc giúp bạn luyện tập đạt hiệu quả. Thiếu ngủ, cơ bắp dễ bị xếp lớp gây đau nhức, chưa kể còn rơi vào tình trạng mệt mỏi, khó tập trung và không thể bùng nổ hết sức.

Tập gym giảm cân

Khởi động thật kỹ

Giai đoạn khởi động (warm up) tuyệt đối không được bỏ qua dưới mọi hình thức. Làm nóng người là bước sơ khởi để bạn có thể tiến vào cường độ tập cao mà tránh bị thương, chuột rút, tụt sức…

Tập gym giảm cân

Không cố quá sức khi luyện tập

Tuy rằng có những khoảnh khắc bạn cần “phá vỡ” giới hạn bản thân, tiến đến cấp độ tập luyện cao hơn, nhưng bạn không nên cố quá sức. Điều này có thể khiến sức khỏe bạn trở nên xấu đi.

Một khi cơ thể “báo động” bằng biểu hiện chóng mặt, choáng đầu hay mất hơi, bạn nên tạm dừng nghỉ ngơi.

Bù đắp nước

Với các bài tập cường độ cao, bạn nên bù đắp lại lượng nước mất đi bằng cách uống nước lọc. Tuy nhiên, nếu vẫn còn trong cường độ luyện tập, bạn chỉ nên nhấp nhẹ một vài ngụm nước để giải khát tạm thời và cơ thể không bị sốc hông.

Sau khi luyện tập, bạn tránh nạp hàm lượng nước quá lớn trong một lần. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung các loại nước bù đắp khoáng, ion và chất điện giải.

NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM KHI TẬP GYM GIẢM CÂN

Quên thư giãn/kéo giãn cơ bắp

Dù là đã tập xong, nhưng cơ thể vẫn còn tiếp tục đang trong trạng thái hoạt động, thân nhiệt vẫn cao. Do đó, hãy nhanh chóng chuyển đến các động tác làm mát, thả lỏng, căng giãn toàn thân.

Tắm

Nhiệt độ cơ thể sau luyện tập đang cao hơn so với mức bình thường, các lỗ chân lông nở rộng giải phóng mồ hôi, nếu bạn tắm ngay lúc này, đặc biệt là tắm nước lạnh, cơ thể dễ bị thấm nước khiến bạn cảm và mệt hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến điều này để tránh các hậu quả về sau.

Tập gym giảm cân

Ăn liền các thực phẩm chứa carbon hydrate

Việc cung cấp carbon hydrate sau khi tập đồng nghĩa với việc bạn đang thẳng tay phủi đi thành quả mình vừa tạo ra. Nếu muốn “thỏa mãn” cơn thèm ăn, bạn có thể ăn nhẹ sau 2 giờ kể từ khi tập xong.

Tập gym giảm cân

Trên đây là những điều nên làm và không nên làm khi tập gym giảm cân mà các cô nàng cần chú ý, quan tâm. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc nhanh chóng lấy lại vóc dáng quyến rũ của tuổi đôi mươi ngày nào nhé!

Chúc các bạn áp dụng thành công!