Trang chủ Những điều cần biết Tampon là gì và những chú ý cho bạn gái sử dụng...

Tampon là gì và những chú ý cho bạn gái sử dụng lần đầu

0
Chia sẻ

Ngoài băng vệ sinh, cúp nguyệt san để sử dụng cho bạn gái, phụ nữ vào kỳ hành kinh thì tampon cũng là vật phẩm rất được yêu thích. Thế nhưng nhiều bạn gái vẫn còn chưa biết đến vật dụng này và sẽ cảm thấy lạ lẫm như: “tampon là gì?, sử dụng như thế nào?”. Đến với bài viết hôm nay, cachlammoi.com sẽ giải đáp và nêu những chú ý cho các bạn sử dụng lần đầu tiên. Đừng bỏ qua mà hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

tampon là gì

tampon là gì?

Tampon là một loại băng vệ sinh có kích thước nhỏ gọn như một chiếc que bằng đầu ngón tay, dài khoảng 4 -5 cm, làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp.

Có thể nói đây là một loại băng vệ sinh kiểu thiết kế khác và cách sử dụng cũng có sự khác biệt rất lớn với băng vệ sinh. Các bạn gái cũng có thể hoàn toàn yên tâm về cách sử dụng mà cần phải lo ngại đến vậy. Tampon được thiết kế nhỏ gọn và hình tròn để có thể đưa vào âm đạo một cách dễ dàng. Chức năng của nó cũng giống như băng vệ sinh là dùng để thấm hút máu kinh và không để kinh nguyệt chảy ra ngoài. Ngoài ra, khả năng thấm hút của tampon còn tốt ở chỗ cho dù bạn vận động nặng hay hoạt động mạnh.

tampon là gì

Trên tampon còn có gắn một sợi dây để bạn có thể kéo ra và thay thế cái mới ở những lần sử dụng tiếp theo một cách dễ dàng.

tampon là gì

Những lưu ý khi sử dụng

Để cho đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên thay mới sau mỗi 3 đến 4 tiếng sử dụng, tuyệt đối không được để trong cơ thể quá 8 tiếng. Nếu không bạn sẽ dễ bị hội chứng sốc độc tố do bị nhiễm khuẩn. Các biểu hiện sẽ là: sốt cao, nhức đầu, nôn mửa, đau cơ, chóng mặt,… và có thể tử vong nếu nặng.

Cần chú ý sử dụng đúng size của tampon, bởi nếu không bạn gái sẽ thấy có lúc kinh nguyệt vẫn tràn ra ngoài mặc dù khả năng thấm hút của nó rất tốt. Ví dụ, nếu trước 4h đã phải thay tampon thì bạn nên chọn loại thấm hút nhiều hơn, size to hơn và ngược lại. Việc lựa chọn tampon có độ thấm hút phù hợp với lượng kinh nguyệt của mình sẽ giúp bạn sử dụng thoải mái và hiệu quả hơn.

tampon là gì

Hơn nữa, tampon cũng như băng vệ sinh, không ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt của bạn nên không có chuyện nó là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

Vậy nên, nếu bạn chưa dùng tampon bao giờ và có ý định dùng thì hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết cách sử dụng dễ dàng.

tampon là gì

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn gái hiểu rõ tampon là gì và cách sử dụng cũng như lưu ý của nó. Tốt nhất là các bạn nên nghiên cứu kỹ và đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn và nghe lời khuyên nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy ghé thăm cachlammoi.com mỗi ngày để xem thêm nhiều bài viết mới khác.