Trang chủ Tử Vi Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng

Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng

0
Chia sẻ

Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng, tâm con người có thể coi là chủ tế của thân thể, ngay cả tướng mặt con người biểu hiện ra ngoài cũng không thể nào vượt qua được tâm. Nguồn gốc của số mệnh là tốt hay xấu đều quyết định trong cái tâm của con người ta. Sự tốt xấu trong tâm này sẽ theo thời cơ mà biểu hiện dần ra bên ngoài. Trên núi đá mà có ngọc quý vậy thì nó nhất định sẽ tỏa ra ánh sáng rạng rỡ tựa như minh châu quý giá ẩn sâu trong con người.

Tâm chính: Gốc của tướng mệnh

Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng

Có thể nói chủ thể của thân người là tâm, như vậy nếu ta muốn xem hình dáng người đó thì ta nên tâm của người đó trước. Trong ma y tướng pháp có nói rằng : Chúng ta không nên xem tướng mạo đầu tiên mà trước tiên nên nhìn vào tâm của người đó trước. Như vậy ta có thể thấy được là tâm của người vô cùng quan trọng.

Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng

Trong Bí quyết chỉ ra: Chủ soái của thân là tâm, tâm của một người là ngay thẳng hay bất chính vậy thì nó sẽ quyết định đến tướng hình bên ngoài của người này, hình tướng của người không được hài hòa cũng không sao. Ta có thể thấy trong thần thoại ngày xưa thì có những người như Phục Hy mang thân rắn, Thần Nông có đầu trâu, có thể nói là tướng mạo của họ tuy rằng rất là quái dị, gớm ghiếc tuy nhiên cái tâm của họ lại thật đáng quý, họ luôn tạo phúc cho mọi người bởi vậy cho nên họ trở thành thánh đế minh quân thời tam đại. Ta có thể thấy được những minh chứng này vô cùng rõ ràng.

Người: Tâm địa tốt xấu được phản ánh qua vẻ bề ngoài

Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng

Trong Linh đài kinh chỉ ra rằng: Con người chỉ có cái bao vẻ ngoài, hình tướng bên ngoài xương thịt, nếu ta chỉ xem vẻ ngoài tướng mặt của các tướng sĩ vậy thì ta sẽ không thể nào nhìn xuyên qua vẻ ngoài của họ mà thấy được những điều ẩn sâu bên trong nội tâm họ. Trong trửu hậu kinh có nói rằng: Con người ta chỉ có tâm tính mà thôi, hình tướng bên ngoài cũng chỉ là lớp da bao bọc tâm tính bên trong họ.

Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng

Trong Bần nữ tâm kinh có viết: Vua Nghiêu có hình dáng lông mày tựa chữ bát, vua Thuấn có mắt 2 đồng tử, có thể thấy rằng vẻ ngoài của vua lộ vẻ kỳ quái tuy nhiên bên trong lại có đức độ ẩn tàng của bậc thánh nhân vĩ đại. Như vậy cái đức bên trong là sự chứng nghiệm của hình thế bên ngoài. Hình tướng bên ngoài của con người không thể nào quyết định được mặt nội tâm trong con người họ mà ngược lại cái tâm quyết định tướng mạo.

Tâm chính thì hình tướng ngay thẳng

Trong Bí quyết nói: Tướng mệnh con người chia ra nội tại và ngoại tại, chúng ta có thể dễ dàng nhìn được những thứ hiển lộ ra bên ngoài tuy nhiên lại không thể nào biết được những thứ ẩn sâu bên trong nội tâm con người. Tựa như Thành Thang, Tào Giao, Dương Hổ, Khổng Tử có mắt dài tựa sông những người này trên người có những đặc điểm quái dị tuy nhiên họ lại trở thành bậc thánh nhân được người trọng vọng, còn những người bề ngoài đoan chính tuy nhiên tâm thuật lại bất chính trở thành những tên cuồng bạo người người khinh ghét. Ta có thể thấy được rằng đức hạnh bên trong con người có sự khác biệt lớn so với tướng hình hiển lộ ở bên ngoài, như vậy các thuật sỹ phải phân biệt rõ ràng điều này không nên nhìn vào tướng hình bên ngoài mà nhận định một người là tốt hay xấu.

Bài viết hôm nay của chúng tôi nói lên một điều rằng tướng mạo con người không quyết định cái tâm mà cái tâm sẽ là cái quyết định tướng mạo bởi vậy nên con người ta nên giữ có cái tâm của mình hướng thiện, trong sáng, tốt đẹp có như vậy thì tướng vận của bạn cũng tự nhiên trở thành phúc tướng.