Trang chủ Vật Nuôi Tại sao nên chọn một chú chó thuần chủng

Tại sao nên chọn một chú chó thuần chủng

0
Chia sẻ

Tại sao nên chọn một chú chó thuần chủng?

Nhiều người thường có xu hướng nuôi chó thuần chủng bởi vì rất nhiều lý do. Nhưng liệu bạn đã biết hết được các ưu điểm khi lựa chọn mua một chú chó thuần chủng hay chưa?

Tại sao nên chọn một chú chó thuần chủng

Câu hỏi “Tại sao nên chọn một chú chó thuần chủng?” sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Lý do mà mọi người lựa chọn giống chó thuần chủng:

 • Đó chính là nhu cầu thiết yếu khi mua một chú chó. Bởi một chú chó thuần chủng mới là những chú chó tốt nhất trong loài chó đó.
 • Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm cách phân biệt các giống chó mà mình định nuôi. Để đảm bảo đó có phải là chó thuần chủng hay không? Cách phân biệt các giống chó thuần chủng sẽ có rất nhiều cách khác nhau.
 • Mỗi loài chó bạn muốn nuôi sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Lựa chọn loài chó mà mình định nuôi cũng tùy thuộc vào các mặt tốt. Mà các giống chó thuần chủng sẽ mang lại rõ nhất.

Tại sao nên chọn một chú chó thuần chủng

 • Ví dụ như khi bạn nuôi giống chó Becgie. Bạn sẽ nhận định dựa trên mục đích nuôi dưỡng, đó là giống chó Becgie có giúp bạn trông nhà tốt không? Có giúp bạn đi săn tốt không? Có dễ bảo hay dễ huấn luyện hay không.
 • Còn đối với loài chó Poodle, khi lựa chọn loài chó này. Bạn sẽ cần phải nghĩ đến: đây là giống chó lanh lợi và đáng yêu.
 • Tùy thuộc vào mong muốn của bạn trong việc lựa chọn giống chó mà mình muốn nuôi. Để lựa chọn giống chó thuần chủng ưng ý và có đặc trưng nổi bật lên đặc điểm đó nhất.

Tại sao bạn nên lựa chọn một giống chó thuần chủng:

 • Khi lựa chọn một chú chó bạn cần hiểu rõ về các đặc tính của giống chó ấy. Cũng như nguồn gốc xuất xứ của loài chó mà bạn muốn nuôi.
 • Chỉ khi chú chó đó có tính cách tốt, ngoan, dễ bảo, dễ huấn luyện, dễ chăm sóc. Như vậy thì chú chó nhà bạn mới không gây cho bạn các rắc rối khi chăm sóc và huấn luyện. Việc phòng ngừa bệnh tật cũng tốt hơn và bạn cũng có thể chăm sóc chú chó nhà mình theo cách chăm sóc cha mẹ chúng.
 • Bạn cũng có thể phòng ngừa các bệnh có nguy cơ cao mắc bệnh ở loài đó. Còn đối với con lai, các đặc tính có thể đã thay đổi. Khả năng bị mắc bệnh và nhiễm bệnh cũng sẽ khác đi. Nên việc chăm sóc có phần khó khăn hơn. Vì vậy mà việc nuôi một chú chó thuần hóa sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Tại sao nên chọn một chú chó thuần chủng

 • Điển hình như việc nuôi một chú chó Rottweiler, với bản tính hung hăng và khó dạy bảo. Nhưng nếu bạn biết cách huấn luyện thì loài chó này không còn vất vả nữa. Nếu như bạn lai với một giống chó khác, chú chó nhà bạn về tính cách cũng sẽ thay đổi. Từ thể trạng, vóc dáng, sức khỏe của chúng sẽ có sự khác biệt.
 • Như vậy thì huấn luyện chúng như thế nào? Đó sẽ là điều rất khó khăn nếu như đó là lần đầu bạn huấn luyện chó.
 • Vậy nên bạn hãy lựa chọn cho mình một chú chú chó thuần chủng và có sức khỏe tốt. Ngoan ngoãn, dễ bảo và có tính cách ổn định qua nhiều thế hệ( điều này cần chứng minh bằng gia phả). Vóc dáng, bộ lông, tính cách bộc lộ được những ưu điểm mà bạn thích.
 • Điều này giúp cho việc nuôi dưỡng chú chó được tốt hơn và chú chó sẽ khỏe mạnh, ít bị mắc bệnh( điều này tốt cho cả chú chó bạn định nuôi). Vậy nên đừng vì lợi ích trước mắt mà quên đi cái lợi ích lâu dài khi nuôi một chú chó nhé!

Có lẽ qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm nhiều điều. Rằng tại sao người ta lại ưu tiên lựa chọn một chú chó thuần chủng. Điều đó có ích lợi gì chắc hẳn bạn đã rõ. Chúc bạn lựa chọn được chú chó mà mình ưng ý nhất!