Trang chủ Vật Nuôi Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người...

Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?

0
Chia sẻ

Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi “Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?” điều đó liệu có ý nghĩa gì không? Hay chúng muốn biểu thị điều gì với chúng ta? Để hiểu chú chó nhà mình hơn trong từng hành động, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn các kiến thức bổ ích.

Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?

Tìm hiểu về hành động của đặt chân lên người chúng ta ở loài chó:

 • Ở loài chó có rất nhiều phương pháp hay hành động để giao tiếp. Một trong những hành động đó là việc chó đặt chân lên người chủ của mình để thể hiện tình cảm và cảm xúc đối với người chủ của mình.
 • Nếu như bạn đang nuôi dưỡng một chú chó, bạn cần hiểu hành động của chú chó nhà mình đang thể hiện là cảm xúc gì. Cả hai sẽ có thể gắn kết với nhau hơn.
 • Ở tùy từng tâm trạng chú chó nhà bạn sẽ hành động với một mong muốn thể hiện cảm xúc riêng và một đích không giống nhau. Lúc này bạn sẽ cần kết hợp nhiều yếu tố để có thể đoán biết được hành động của chú chó với mong muốn gì. Sau nhiều lần như vậy, bạn và chú chó thân yêu sẽ bắt đầu hiểu nhau hơn.

Khi chú chó nhà bạn muốn được thưởng:

 • Trong quá trình luyện tập, mà bạn nhìn với ánh mắt đầu tội nghiệp đáng thương. Với đôi chân gác lên người bạn, điều này thể hiện chúng đang rất muốn được nếm mùi vị thức ăn ngay bây giờ. Bởi chú chó nhà bạn đã cảm thấy những hành động mình làm đã đúng theo yêu cầu của bạn và nó muốn được thưởng.
 • Bạn có thể thưởng cho chú chó ít thức ăn, cái xoa đầu, ôm âu yếu. Còn nếu như bạn cảm nhận thấy thời gian tập luyện đã khá lâu. Bạn nên cho chú chó nhà mình nghỉ ngơi một chút. Bởi quá trình tập luyện sẽ làm cho chú chó nhà bạn cảm thấy mỏi và chúng sẽ mong muốn được nghỉ ngơi.

Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?

 • Với chú chó, chúng chỉ muốn được nhận phần thưởng của mình. Đôi khi, đó không phải là thức ăn mà chỉ là một lời khen ngợi hoặc một cái ôm âu yếm. Nhưng, chú chó lại chưa thể hiểu rằng sẽ chỉ nhận được điều đó khi làm đúng theo hiệu lệnh mà bạn đưa ra.
 • Nếu như bạn không thưởng cho chú chó nhà mình. Chú chó có thể cảm nhận bạn đang bỏ rơi chúng, làm lơ và không để ý đến chúng. Hành động đưa chân về phía bạn sẽ liên tục được thực hiện để bạn biết chúng đang có hành động đùa nghịch. Mong muốn bạn sẽ chú ý đến chúng nhiều hơn.

Hành động giúp chó khẳng định vị thế của mình:

 • Trong một số trường hợp ở loài chó, chú chó đứng thẳng hai chân lên vai bạn hoặc ngực bạn. Đôi khi là để chân lên lưng của bạn, lúc mà bạn đang nghỉ ngơi dưới đất. Hành động đó nhằm thể hiện địa vị của nó đang vượt trội hơn.
 • Lúc này, bạn cần thể hiện sự kiên quyết và cứng rắn để chú chó nhà mình sửa hay hành động này.
 • Còn nếu như bạn mặc kệ hành động của chú chó nhà mình.Hành động càng về sau càng thể hiện sự quyết liệt hơn vì chú chó nhà bạn tin chúng có vị thế cao nhất.

Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?

 • Loài chó có rất nhiều cách để biểu thị vị thế của mình. Dù là các hoạt động vui chơi chúng đều tỏ ra sự sôi nổi của mình được bộc lộ rõ rệt.
 • Nếu bạn không chấm dứt tình trạng này từ sớm. Bạn sẽ không thể kiểm soát chú chó nhà mình. Nhiều khi chú chó sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt chằm chằm, kèm theo tiếng gầm gừ thể hiện sự không hài lòng về bạn.
 • Nếu bạn không muốn viễn cảnh ấy xảy ra, bạn cần quyết liệt ngay khi chú chó nhà bạn có động thái khẳng định mình như vậy.

Muốn bạn chơi đùa cùng:

 • Một số chú chó có sự hiếu động và thích vui vẻ. Chúng sẽ rất dễ bị kích động và có hành động gạ gẫm để bạn cùng chơi đùa với chúng. Điển hình như sự phấn khích đưa chân lên người bạn, cố gắng níu kéo bạn chơi đùa với chúng.
 • Dấu hiệu nhận biết chú chó nhà bạn đang gạ gẫm chơi đùa là vẫy đuôi kèm theo chạy ra xa rồi quay đầu trở lại chỗ bạn. Chúng sẽ ngúng nguẩy cái đầu, lắc lắc và thể hiện bằng cách sủa. Ý nghĩa của điều này là:” Hãy đến đây và cùng chơi đùa đi nào”.
 • Nếu như bạn cố tình không để ý đến biểu hiện này của chú chó nhà mình. Nó sẽ tiếp tục gây chú ý, với mức độ hành động ngày càng cao hơn. Dấu hiệu nhận biết: chú chó sẽ sủa lớn hơn và nhảy lên nhằm thu hút sự chú ý từ bạn hơn.

Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?

 • Nếu như bạn nhận ra điều này và chơi cùng chú chó nhà mình luôn thì không còn vấn đề gì phải lo ngại. Còn trong trường hợp bạn chỉ muốn chú chó không hành động như vậy nữa, không đòi hỏi việc chơi đùa nữa.
 • Bạn nên tỏ rõ hành động không quan tâm đến các hành động của chú chó nhà mình nữa. Để chú chó tự trấn tĩnh và ngoan ngoãn trở lại. Dần dần như vậy chú chó nhà bạn sẽ hạn chế được các hành động phấn khích của mình.
 • Còn nếu như bạn chơi đùa ngay khi chú chó nhà mình có biểu hiện như vậy. Điều này sẽ kích thích chú cún nhà bạn ở các lần sau. Khiến cho chú cún nhà bạn tiếp tục có các động thái như vậy ở các lần sau.

Tạo sự thu hút đối với chủ nhân của chúng:

 • Khi chúng cảm thấy chủ nhân của mình không còn chú ý đến chúng như ngày trước nữa. Chú chó sẽ sử dụng chân để báo cho bạn biết, chúng đang cần sự yêu thương.
 • Hành động cần bạn yêu thương và quan tâm đến chúng không hề giống với hành động chúng muốn bạn quan tâm đến chúng. Chú chó chỉ mong muốn được bạn yêu thương và quan tâm hơn một chút.
 • Điều này, bạn cũng không nên quá khuyến khích chú chó nhà mình làm như vậy. Sự quyết định chú ý đến chú chó hay không đó phải là quyền quyết định ở bạn, chứ không phải là ở chú chó.
 • Nếu như bạn luôn đáp trả mỗi khi chú chó nhà bạn có hành động muốn được quan tâm và chú ý đến thì chú chó nhà bạn sẽ nghĩ đó là do chú chó quyết định.

Tại sao loài chó lại có hành động đặt chân lên người chúng ta?

 • Dấu hiệu của các hành động muốn được chú ý sẽ là rên rỉ, nhảy lên. Có thể đó là các hành động ngang bướng mà chú chó có thể làm để bạn phải để ý đến chúng.
 • Hành động ngang bướng có thể xảy đến là gặm nhấm các đồ vật mà không có sự cho phép của bạn. Dù đó là lúc chú chó nhà bạn đang rất cần bạn bạn quan tâm và chăm sóc. Không dễ dàng gì, nhưng bạn cần phải bỏ qua và không quan tâm đến các hành động này của chú cún. Bạn chỉ nên thể hiện sự quan tâm khi chú cún nhà bạn biết cư xử đúng mực.
 • Bởi nếu bạn quan tâm ngay lúc chú chó nhà bạn có biểu hiện xấu. Đó lại là hành động cổ vũ cho chú chó nhà bạn tiếp tục làm những điều đó để có thể nhận được sự quan tâm từ bạn. Điều này sẽ làm cho các hành động xấu của chú chó sẽ gia tăng ngày càng nhiều mỗi khi chú chó cần đến sự quan tâm
 • Trong trường hợp này bạn nên phớt lờ chú cún trước. Để chú cún hiểu là không nên, sau đó bạn mới nên căn chỉnh thời gian để quan tâm chú chó nhà mình hơn nữa. Chứ không nên quan tâm ngay lúc đấy nha!

Lưu ý khi chú chó có các hành động đặt chân lên người:

 • Nếu hành động đó yêu cầu được thưởng ở mức hợp lý. Bạn nên cho chú chó của mình một chút gì đó. Ví dụ như thức ăn, cái ôm, cái xoa đầu. Nhưng chỉ khi chú chó làm đúng theo hiệu lệnh mà bạn đưa ra. Còn nếu như không làm đúng hiệu lệnh bạn đưa ra trong buổi huấn luyện thì không nên và không nên thưởng cho chú chó nhé! Để tránh chú chó nhà bạn nảy sinh hành vi xấu.
 • Nếu việc đặt chân lên người là để khẳng định vị thế. Kiên quyết ngăn chặn, để bạn có thể thực sự kiểm soát chú chó nhà mình. Đồng thời khẳng định với chú chó “ Ta mới là chủ”.
 • Nếu chú chó gạ gẫm bạn chơi đùa bằng hành động này. Bạn không nên đáp trả, để tránh các hành động như vậy tiếp diễn.
 • Còn nếu như chú chó nhà bạn muốn thu hút bạn, quan tâm và yêu thương chúng một chút. Dù đã ngủi lòng cũng phải dặn lòng không nên. Để chú chó không có hành vi xấu. Sau đó mới tỏ sự yêu thương chú chó nhà mình nhiều hơn sau.