Trang chủ Cuộc Sống Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng...

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

0
Chia sẻ

TẠI SAO DU HỌC MỸ BẠN NÊN CHỌN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

Khi đi du học Mỹ bạn nên chọn trường nào để theo học? Đó là nỗi lo lắng của nhiều sinh viên khi đi du học. Và với trường cao đẳng cộng đồng là một trong những trường học ở Mỹ được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Bởi vì cao đẳng cộng đồng là cơ sở giáo dục sau trung học hai năm, sau khi học xong bạn có thể trực tiếp đi làm hoặc tiếp tục học lên đại học lấy bằng cử nhân, đơn giản hơn so với con đường đại học trực tiếp, lại tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Để biết thêm về những lợi ích của trường cao đẳng cộng đồng thì hãy đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

Phần 1: Hệ thống cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

– Cao đẳng cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện nay, hơn 40% học sinh sau trung học theo học Cao đẳng cộng đồng, trong đó độ tuổi phổ biến nhất là 18-23 tuổi. Ngoài ra, những nhân viên đang đi làm hay người đã nghỉ hưu có nhu cầu học tập đều có thể theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng.

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

Phần 2: Vì sao khi du học Mỹ ta nên học cao đẳng cộng đồng

– Chi phí học tập rẻ hơn: So với mức chi phí khi du học Mỹ tại các trường đại học với cao đẳng cộng đồng thì có sự chênh lệch khá lớn, mức chi phí của cao đẳng cộng đồng rẻ hơn.

– Cao đẳng cộng đồng yêu cầu về trình độ học tập sẽ thấp hơn với các trường danh tiếng tại Mỹ, phù hợp với trình độ của các học sinh cấp 3 tại Việt Nam. Không yêu cầu SAT và TOEFL/ IETLS vừa phải.

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

– Quá trình đăng ký lấy thư mời I-20 cho bậc Cao đẳng Cộng đồng cũng nhanh chóng hơn phần đông các trường đại học 4 năm khác.

– Nếu theo học từ năm lớp 11, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học khi sang Mỹ.

– Môi trường Cao đẳng Cộng đồng rất đa dạng do có nhiều người từ nhiều lứa tuổi nghề nghiệp khác nhau chọn học ở đây.

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

Phần 3: Một số lợi ích khi học cao đẳng cộng đồng

– Nếu bạn không đậu đại học bạn có thể học ở cao đẳng cộng đồng vì đây là trường tuyển sinh mở

– Muốn học tiếp thì sau khi kết thúc khóa học ở cao đẳng cộng đồng thì bạn có thể chuyển tiếp lên các trường đại học. Khi chuyển lên các trường đại học thì bạn không phải học lại chương trình 2 năm đầu ở đại học nữa mà có thể học tiếp 2 năm cuối và nhận bằng cử nhân.

– Nếu khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, các lớp ESL và chương trình học tiếng Anh ở cao đẳng cộng đồng sẽ giúp bạn chuẩn bị vốn tiếng Anh để học tập ở cao đẳng cộng đồng và đại học

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

– Với môi trường học tập rất thân thiện sẽ giúp bạn thích ứng nhanh. Bạn cũng có thể dễ nhận được sự giúp đỡ của giáo viên hơn, vì các lớp học ở cao đẳng cộng đồng nhìn chung có quy mô nhỏ hơn ở các đại học, Bạn cũng có thể ở với gia đình người thân trong khi học cao đẳng cộng đồng để làm quen dần với cuộc sống Mỹ, vì các trường cao đẳng cộng đồng không có kí túc xá hoặc nhà ở trong trường

– Lớp học sỉ số nhỏ giúp bạn dễ tương tác với giáo viên hơn và dễ nhận được sự giúp đỡ của giáo viên hơn. Giáo viên biết bạn rõ hơn, và điều này giúp việc xin thư giới thiệu từ giáo viên dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp. Bạn cũng dễ trở nên nổi bật và tạo ấn tượng tốt với giáo viên hơn

– Khi học trường cao đẳng cộng đồng bạn sẽ dễ linh hoạt với việc học của mình bởi vì không có quy định chặt chẽ về việc đăng kí môn học và bỏ môn học. Vì vậy nếu bạn học phải môn học mà bạn không theo kịp, bạn có thể bỏ mà không bị ảnh hưởng nhiều đến điểm số.

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

Phần 4: Cơ hội vào đại học sau khi tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng

– Là một chương trình chuẩn và chính thức của Hiệp hội giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là được chuyển tiếp lên hệ thống đại học nổi tiếng tại Mỹ và rất nhiều viện đại học hàng đầu khác.

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

Phần 5: Mức học bổng tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

– Chỉ cần siêng năng thì bạn đã có thể rinh học bổng cao tại các trường cao đẳng cộng đồng, số tiền không hề kém các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

+ Trường Lane Community College tại Oregon có mức học bổng từ 1000-2000 ($)

+ Trường Green River Community College tại Washington có mức học bổng từ 500-2000 ($)

+ Trường Cascadia Community College tại Washington có mức học bổng từ 1000-2000 ($).

Tại sao du học Mỹ bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng

Trên đó là tất cả những lợi ích mà bạn có được khi học trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Chúc các bạn sớm thành công.