Trang chủ Truyện đọc Tác phẩm ngôn tình hay nhất của tác giả nổi tiếng Trung...

Tác phẩm ngôn tình hay nhất của tác giả nổi tiếng Trung quốc Phỉ Ngã Tư Tồn

0
Chia sẻ

Phỉ Ngã Tư Tồn là tác giả văn học rất nổi tiếng tại Trung Quốc với những tác phẩm ngôn tình ngược thê thảm từ đầu tới cuối truyện. Thậm chí hầu như bạn không thể nào tìm được một tác phẩm có cái kết viên mãn cho hai nhân vật chính. Nhưng cũng bởi sự khác biệt độc đáo đó mà truyện của tác giả trở nên nổi bật, được săn đón và ủng hộ rất nhiệt tình. Hầu như luôn có tác phẩm của cô trong top những truyện ngôn tình hay nhất. Mỗi một tác phẩm người đọc sẽ dễ dàng bắt gặp đâu đó bóng dáng bản thân mình, bởi chúng quá hiện thực chứ không phải một thế giới toàn màu hồng khiến độc giả ám ảnh mãi không thôi.

ngôn tình hay nhất

Hẹn đẹp như mơ

Tác phẩm kể về mối tình tay ba vô cùng phức tạp và đau khổ của ba người Mạnh Hòa Bình, Nguyễn Chính Đông và Vưu Giai Kỳ. Tình cảm của họ được ví như một lưỡi dao luôn làm tổn thương đối phương sâu sắc cho dù có là vô tình hay cố ý.

Mạnh Hòa Bình có lẽ sẽ là mối tình đầu khắc cốt ghi tâm của Giai Kỳ, nhưng mối tình cuối của cô và nở hoa nhất lại là do Nguyễn Chính Đông mang đến. Có ai đó đã từng nói tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở, hy vọng ở kiếp sau họ sẽ gặp lại nhau, sẽ yêu nhau sớm hơn và sẽ bên nhau trọn đời.

HẸN ĐẸP NHƯ MƠ

Đông cung

“Đông Cung” là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình về bối cảnh cổ đại được đánh giá là hay nhất hiện nay của thể loại truyện ngược. Bởi mối tình của Cửu công chúa của Tây Lương và thái tử của Cao nguyên qua ngòi bút của Phỉ Ngã Tư Tồn đã phải khiến khán giả thổn thức, tiếc nuối và rơi lệ mãi mãi.

Một tình yêu rất nồng nhiệt, một tình yêu luôn có những khát khao và hy vọng nho nhoi nhưng lại không hề có quả ngọt. Sự vùi dập và chà đạp tàn nhẫn của những âm mưu toan tính từ người đời, đã khiến tình yêu vốn sẽ đẹp ấy phải tan nát một cách tuyệt tình.

Đọc từng trang sách người đọc như được xoay vần trong hiện thực và quá khứ, giữa những cung bậc tình cảm khác nhau, cùng khóc, cùng đau lòng, tiếc thương cho tình yêu đẹp đẽ đến bi thương của hai nhân vật chính.

ĐÔNG CUNG

Nợ em một đời hạnh phúc

Có lẽ những câu chuyện tình thời thanh xuân, thời những ngày còn cắp sách đến trường mới là những câu chuyện tình tươi đẹp nhất. Hiển nhiên với Đàm Tĩnh và Nhiếp Vũ Thịnh cũng vậy, một đóa hoa nở rộ vô cùng đẹp ở thời điểm cuồng nhiệt nhất, thuần khiết và tươi tắn nhất. Nhưng rồi cũng phải lụi tàn bởi những quá khứ đã khiến cô lựa chọn từ bỏ anh. Bảy năm sau gặp lại tình cảm ấy vẫn như thuở ban đầu nhưng anh xa quá, xa đến nỗi cô không với tới, chỉ sợ vừa đưa tay ra tất cả đã hóa tro tàn.

“Có những tình yêu chỉ nên để trong lòng vẫn tốt hơn, không thể bên nhau mãi mãi thì hãy giữ lại những hồi ức đẹp nhất…” Một câu chuyện tình đầy sự tiếc nuối và uất ức khiến bạn dường như bị nấc nghẹn mà không thoát ra được.

NỢ EM MỘT ĐỜI HẠNH PHÚC

Gấm rách

Hiển nhiên, trong những câu chuyện ngược bi thảm nhất cuộc đời của Phỉ Ngã Tư Tồn không thể thiếu màu sắc của “Gấm Rách”. Lại là một cuộc tình tay ba đầy nước mắt của Phó Thánh Hâm, Giản Tử Tuấn và Dịch Chí Duy. Tuy đã từng có những ký ức đẹp đẽ thế đó, nhưng cũng không qua khỏi sự “ngược đãi” của người mẹ Phỉ Ngã Tư Tồn này.

Giữa tình yêu và thù hận, sự đấu tranh giữa lí trí và tình cảm ai sẽ thắng đã không còn quan trọng nữa. Dịch Chí Duy yêu Phó Thánh Hâm là thật lòng, nhưng tình yêu đó không đủ lớn, không đủ gạt đi những hận thù trong lòng anh. Đến khi cô tự tử xem như một sự chuộc lỗi với anh thì anh mới hối hận, mới biết mình yêu cô nhường nào nhưng còn có ý nghĩa sao?

GẤM RÁCH

Hương hàn

“Hương hàn” lại là một tác phẩm đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc cao hơn về sự đau khổ, dằn vặt, yêu hận và bất lực đan xen với nhau. Một cuộc chiến tranh giành quyền lực vô cùng khốc liệt và những tuyệt vọng không lối thoát vì tình yêu của ba nhân vật Mỹ Tình, Vinh Chí Chính và Nhan Thủ Hạo.

Mặc dù yêu nhau nhiều đấy, sâu đấy và nặng đấy, nhưng cớ sao lại cứ phải “cắt dao” vào trái tim nhau hết lần này đến lần khác, cớ sao phải đẩy người mình yêu đến con đường chết không ánh sáng. Vịnh Chi Chính anh đã cho Mỹ Tình một lời thề hẹn, nếu có kiếp sau anh nhất định sẽ tiếp tục yêu cô. Nhưng liệu có tồn tại thứ gọi là kiếp sau…

HƯƠNG HÀN

Có thể nói, để thưởng thức được những tác phẩm ngôn tình hay nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn người đọc phải thực sự có một trái tim vững bền và chuẩn bị thật nhiều nước mắt. Thậm chí bạn phải chuẩn bị tinh thần thật tốt để đón nhận những hụt hẫn, những tiếc nuối và chua xót mà tác giả và nhân vật trong truyện đã thấm đẫm vào mình.