Trang chủ Sức Khoẻ Tác hại nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe con...

Tác hại nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe con người bạn nên biết

0
Chia sẻ

Ngày nay thì công nghệ khoa học kỹ thuật ngày một phát triển hiện đại hơn, mạng wifi cũng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta, mọi người đều dùng wifi để kết nối mạng, vào mạng, lướt web, xem các tin tức giải trí. Giống như các tín hiệu không dây thì bức xạ điện từ có thể đi xuyên qua tường do đó mà mọi người cho rằng sóng wifi sẽ ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, gây nguy hiểm cho nam giới và gây bệnh vô sinh ở nam. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những tác hại nguy hiểm của sóng wifi.

Tác hại nguy hiểm của sóng wifi

Tác hại của sóng wifi tới sức khỏe

Ở một nghiên cứu mới đây cho rằng tần số tần số thấp từ sóng điện thoại lại ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Những người khi tiếp xúc bức xạ điện từ trong một thời gian dài thì mô hình sóng não sẽ thay đổi và họ bị mất ngủ. Các chuyên gia cũng cho rằng những người mà ngủ gần điện thoại hay trong ngôi nhà, căn hộ có nhiều tín hiệu wifi thì sẽ bị chứng mất ngủ mãn tính. Với nhiều người thì việc thiếu ngủ là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh cao huyết áp, trầm cảm.

Nguy hại cho trẻ nhỏ

Tác hại nguy hiểm của sóng wifi

Khi ta tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi hay điện thoại di động thì có thể làm các tế bào trọng cơ thể bị gián đoạn sự phát triển, nhất là với thai nhi. Các nhà khoa học sau khi thực hiện nghiên cứu trên động vật thấy rằng những động vật mà hay tiếp xúc với sóng wifi thì thận bị trì hoãn sự phát triển. Các chuyên gia người Áo cũng thực hiện một cuộc nghiên cứu và thấy rằng sóng wifi làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng trẻ em và thanh thiếu niên.

Cản trở tăng trưởng

Một nhóm học sinh Đan Mạch bị mất tập trung sau ngủ khi sử dụng điện thoại di động nhiều, họ bèn làm một cuộc thí nghiệm với vườn cải xoong với mong muốn kiểm tra sự tác động của các bộ định tuyến wifi không dây sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây như nào. Một luống cây cải xoong sẽ được trồng trong một phòng ngủ không hề có bức xạ sóng wifi và một luống khác thì trồng bên cạnh 2 thiết bị định tuyến phát ra luồng bức xạ giống sóng wifi. Sau đó thì họ thấy rằng những thực vật sống gần bức xạ nhất không thể nào sinh trưởng phát triển được.

Sóng wifi làm giảm hoạt động não bộ của trẻ

Tác hại nguy hiểm của sóng wifi

Giống với trường hợp của các học sinh Đan Mạch thì các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu tác động của bức xạ tới chức năng não. Nghiên cứu dùng công nghệ MRI và thấy rằng những người tiếp xúc thường xuyên với bức xạ wifi sẽ bị suy giảm hoạt động não. Đây là điều mà chúng ta cần cân nhắc và hạn chế sử dụng wifi.

Suy giảm trí nhớ

Có 30 bạn tình nguyện viên trẻ, khỏe mạnh là 15 nam và 15 nữ đã cùng làm một bài kiểm tra về não bộ và họ được tiến hành thử nghiệm khi không có sự tiếp xúc nào với wifi và tiếp theo là tiếp xúc với wifi có tần số 2,4 GHz trong 45 phút, và các chuyên gia độ được tình trạng hoạt động của não bộ có sự thay đổi rõ rệt nhất là nữ giới.

Tác động xấu đến tinh trùng

Tác hại nguy hiểm của sóng wifi

Bạn chắc hẳn cũng từng biết đến tác hại nguy hiểm mà nhiệt gây ra cho tinh trùng khi bạn dùng máy tính xách tay thường xuyên. Các chuyên gia nói rằng nhiệt không chỉ là mối đe dọa duy nhất khiến tinh trùng nam giới bị giảm thiểu mà nghiên cứu mới đây còn thấy rằng khi nam giới tiếp xúc với sóng wifi nhiều thì sẽ làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA. Sau khi thử nghiệm ở người và động vật thì đều thấy là sóng wifi ảnh hưởng nhiều đến tinh trùng.

Sóng wifi làm khó thụ thai

Một kết quả nữa khi nghiên cứu trên động vật đố là những thiết bị điện tử không dây đã cản trở quá trình trứng thụ tinh, tạo ra phôi thai, một con chuột khi tiếp xúc với sóng wifi liên tục trong 45 ngày đã bị mất cân bằng oxy hóa, các cấu trúc DNA bị tác động mạnh và làm giảm khả năng thụ thai.

Sóng wifi làm tăng nhịp tim của trẻ em và người lớn

Những người mà sống trong một môi trường nhiều sóng wifi hoặc 3G thì sóng điện thoại di động sẽ trải qua một phản ứng vật lý, phản ứng ở đây khá giống nhịp tim của con người đang gặp căng thẳng.

Ung thư cho người lớn

Đây cũng là một vấn đề gây tranh cãi rất lớn ở người lớn, tuy nhiên chúng ta sẽ không thể nào phủ nhận một mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nhiều nguy cơ phát triển khối u. Thực sự thì các nghiên cứu trên con người rất hiếm, có một người phụ nữ 21 tuổi đã bị ung thư vú nơi vùng ngực khi cô hay để điện thoại ở túi áo.

Sóng wifi làm tăng khả năng ung thư đối với trẻ nhỏ

Tác hại nguy hiểm của sóng wifi

Cơ thể trẻ nhỏ rất là yếu ớt, khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi thì cơ thể trẻ sẽ hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra, lượng bức xạ hấp thu ở trẻ nhỏ lớn hơn người trưởng thành rất nhiều, do não bộ đang trong quá trình phát triển, hoàn thiện chứa lượng chất lỏng nhiều.

Tiến sĩ Devra Davis là nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust đã cảnh báo rằng trẻ em, phụ nữ mang thai nếu tiếp xúc nhiều với sóng wifi có thể bị ung thư. Ông khẳng định rằng qua các cuộc nghiên cứu thì ông đã có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não bộ. Sóng wifi khiến khả năng học tập của trẻ em bị ảnh hưởng, nam giới có thể bị suy giảm tinh trùng.

Thực tế khi diện thoại di động liên tục tìm kiếm các tín hiệu gửi, nhân thông tìn thì cơ thể con người cũng đã hấp thụ khoảng một nửa bức xạ mà chúng phát ra rồi, đây là lời cảnh báo đáng báo động hiện nay, phụ nữ mang thai có ý thức rõ ràng rằng rượu, bia, thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng cho nên không dám dùng những thứ này nhưng mà họ lại bỏ qua những nguy hại từ sóng wifi, vẫn có người vô tư để điện thoại đặt trước ngực, bụng.

Devra cho rằng các bậc làm cha mẹ không nên cho con cái dùng điện thoại di động vì sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ bị ung thư não bộ do các thiệt bị điện tử dùng sóng wifi gây ra. Dù sử dụng chưa đến 10 năm thì nguy cơ mắc bệnh ugn thư ở trẻ nhỏ đã cao hơn 4 đến 5 lần trẻ không dùng wifi rồi. Nếu trẻ thường xuyên sống trong môi trường bao phủ sóng wifi thì sẽ gây hại nhiều tới sức khỏe và tính mạng trẻ nhỏ.

Để giảm hiểu những nguy hiểm này thì bạn nên dùng tai nghe, bật loa ngoài khi liên lạc điện thoại di động, như vậy sẽ giảm thiệu tối thiểu sự tiếp xúc với các bức xạ điện từ lên cơ thể chúng ta. Bạn đừng chủ quan coi thường sóng wifi, nó gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và người thân rất nhiều đó.