Trang chủ Phong Thủy Tác dụng của Hồ Lô trong phong thủy

Tác dụng của Hồ Lô trong phong thủy

0
Chia sẻ

Tác dụng của Hồ Lô trong phong thủy

Tác dụng của Hồ Lô trong ph

ong thủy. Một vấn đề mà không phải ai cũng biết. Nhưng kỳ thực quả Hồ Lô lại mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Nếu nhà bạn có ý định sử dụng quả Hồ Lô thì bài viết sau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tác dụng của Hồ Lô trong phong thủy

Hồ Lô có tác dụng như thế nào trong phong thủy?

 • Quả Hồ Lô người xưa thường dùng để chứa đựng, mang nước đi đường xa. Có thể làm bình đựng rượu, đựng nước trong nhà, cất giữ thuốc, linh đan diệu dược. Các tiệm đông y thường có cho mình một cái Hồ Lô bằng Kim loại cỡ lớn được treo trên đài cao.
 • Trong phong thủy, Hồ lô thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe. Hồ lô còn là vật khí có khả năng hóa giải hung khí tiềm tàng. Với hình dạng đặc biệt bụng dưới to, miệng trên nhỏ.
 • Hồ lô không đơn thuần là để chứa nước, đựng rượu, mà còn có tác dụng rất to lớn trong phong thủy. Đây là món đồ vật thường được người xưa mang theo bên mình mỗi khi đi xa, rất phổ biến vào thời xưa. Nó có tác dụng hóa giải bệnh tật, giúp người dùng tiêu tan tai họa.
 • Các nhà phong thủy từ xa xưa đã nhận thấy công dụng rất lớn của Hồ Lô trong phong thủy. Những nhà phong thủy, các bậc tiên hiền còn nhận thấy hồ lô có thể hóa giải bệnh tật, tiêu trừ tai họa.

Tác dụng của Hồ Lô trong phong thủy

 • Chính vì vậy mà nhiều nhà có người bị mắc bệnh, ốm đau lâu ngày, mong người thân khỏi bệnh. Người ta thường treo trong nhà mình một chiếc hồ lô, giúp hỗ trợ cho việc lành bệnh mau chóng. Dùng cho bất kể lứa tuổi và giới tính nào cũng đều được. Dù không am hiểu về phong thủy, nếu bạn mong muốn ai đó chóng khỏi bệnh có thể treo ở đầu giường.
 • Còn nếu bạn muốn treo hồ lô sao cho thật tốt, bạn sẽ cần phải biết tính phương vị Diên Niên hoặc Thiên y. Còn nếu không biết tính bạn có thể nhờ thầy hoặc đọc sách về phong thủy. Bệnh nhỏ hóa hết, bệnh lớn hóa nhỏ, làm cho sức khỏe người mang bệnh được khỏe hơn, tinh thần thêm phần phấn chấn.
 • Hồ Lô hút khí theo quỹ đạo hình chữ S, có tác dụng chế sát, quả hồ lô giúp phá hủy tà khí. Người xưa cũng vì vậy mà cất giữ rượu trong hồ lô đậy kín, sau mang ra uống rượu sẽ được ngon hơn.
 • Nếu dầm nhà đè lên bàn học, bàn làm việc, giường ngủ, ban thờ, lúc này “tà khí” từ dầm nhà sẽ đi xuống. Lúc này, ra chỉ cần treo quả hồ lô ở bàn học, bàn làm việc, đặt trên bàn thờ, thành giường ngủ, để hút khí thu sát.

Tác dụng của Hồ Lô trong phong thủy

 • Quả Hồ Lô cũng đường nhiều người treo ở nơi có gió thổi mạnh như cửa sổ, cửa ra vào để hút thu “sát khí”.
 • Còn nếu tình cảm vợ chồng không được hòa hợp, vợ chồng đồng sàng dị mộng, vợ chồng bạc duyên, có thể gắn kết nhau bằng việc treo quả hồ lô ở đầu giường hai vợ chồng. Mang ý nghĩa phong thủy giúp cả hai thêm tình cảm, tăng cảm xúc ngọt ngào như thủa mới yêu.
 • Khi sử dụng hồ lô để treo trong nhà mang ý nghĩa phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến chất liệu làm hồ lô. Ngoài hồ lô tự nhiên, hiện nay có rất nhiều chất liệu khác để làm hồ lô như được chế tác từ kim loại, ngọc, gỗ. Trong trường hợp tình cảm của hai vợ chồng đang gặp vấn đề, vợ chồng bạc duyên, nên treo hồ lô làm bằng đồng ở đầu giường. Như vậy sẽ có thể giúp các cặp vợ chồng kết lại sợi tơ duyên tình cảm.

Có lẽ bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về việc sử dụng hồ lô trong phong thủy, cũng như ý nghĩa phong thủy mà quả hồ lô trong phong thủy. Chúc bạn luôn hạnh phúc, phồn vinh.