Trang chủ Cuộc Sống Sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học...

Sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Úc là phù hợp nhất?

0
Chia sẻ

Du học Úc hiện nay rất phổ biến, các bạn sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Úc là phù hợp nhất? đây cũng là một vấn đề mà các bạn ấy đang băn khoăn, sống và học tập nơi đất khách thì các bạn ấy càng cần phải chuẩn bị nhiều hơn, các bạn sẽ phải đau đầu khi nghĩ rằng mình sẽ thuê nhà ở ngoài hay trọ luôn trong ký túc xá trường, các bạn phải sống và làm quen với nền văn hóa nơi đây, tự sống và học tập một mình ở Úc mà không có bố mẹ ở bên.

Hình thức “homestay”

Sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Úc là phù hợp nhất?

Nếu bạn sống cùng người bản địa thì bạn sẽ có một lợi thế hơn các bạn không sống với người bạn địa đó là bạn biết được văn hóa sinh hoạt của người bản địa, bạn nhanh chóng hòa nhập, tiếp cận được với nền văn hóa đó. Hình thức homestay phù hợp với các bạn sinh viên theo học một khóa học ngắn hạn, nếu bạn chọn phòng riêng thì giá là 110 đến 270 AUD/tuần, tiền ăn của bạn có thể sẽ tính luôn vào tiền thuê nhà.

Ưu điểm của hình thức này đó là bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nước bạn, khả năng tiếng anh cũng được nâng cao, nhược điểm là bạn bị sống gò bó vì những quy tắc của chủ nhà đưa ra.

Ở tại kí túc xá của trường

Sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Úc là phù hợp nhất?

Các trường tư thục thường có dịch vụ trọn gói dành cho sinh viên, bạn có thể chọn thuê phòng ở 1 mình hay ở chung cùng bạn, thường thì chi phí ăn uống của bạn tại ký túc xá sẽ do bạn tự chi trả và bạn phải đóng số tiền thuê trọ là 10.000 đến 20.000 AUD/năm. Ưu điểm nếu bạn chọn thuê ký túc xá của trường đó là bạn có thể tiết kiệm thời gian đi lại đến trường, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn vì nằm trong sự quản lý của trường. Bạn được giao lưu kết bạn với nhiều bạn sinh viên từ mọi miền trên thế giới.

Nhà tập thể và nhà khách

Nếu bạn chọn loại hình nhà ở tập thể thì bạn sẽ phải dùng chung phòng bếp hay phòng tắm vói những người trọ xung quanh, bạn sẽ tiết kiệm tiền thuê nhà hơn với hình thức này, bạn sẽ mất 80 đến 135 AUD/tuần. Ưu điểm ở đây là bạn sẽ nhận được sự bảo trở của nhà trường, giá rẻ, nhược điểm là bạn không thể ở lâu dài được.

Thuê căn hộ/ phòng riêng/ ở trọ bên ngoài

Sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Úc là phù hợp nhất?

Nhiều bạn sinh viên chọn hình thức ở ghép để tiết kiệm tiền, nhà riêng thì sẽ không có đồ đạc gì nên các bạn phải tự chuẩn bị lấy. Khi thuê nhà thì bạn cần chuẩn bị một khoản tiền đặt cọc trước. Có các văn phòng hỗ trợ nhà ở cho sinh viên nước ngoài đi du học. Bạn có thể tìm được thông tin nhà cho thuê tại các bảng thông báo của trường hay các trang web trường… Chi phí thuê nhà riêng khoảng 100 đến 400 AUD/tuần nếu ở chung thì rẻ hơn là 70 đến 250 AUD/tuần. Ưu điểm của hình thức nhà này là bạn cho thể ở một mình hay ở chung tùy thích, có thể tự do nấu nướng, sinh hoạt. Nhược điểm là các bạn sinh viên thường chọn người ở trọ cùng là đồng hương tuy có thể giúp đỡ nhau trong sinh hoạt nhưng lại mất đi khả năng thực hành giao tiếp với người bản xứ.

Du học sinh Úc có thể nhờ sự tư vấn giúp đỡ về nhà ở từ đâu?

Sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Úc là phù hợp nhất?

Nếu bạn có người thâng đang sống tại Úc thì chắc hẳn bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn, bạn sẽ không gặp khó khăn lớn trong vấn đề tìm nhà ở, bạn nắm được giá cả của nơi mình đang sống nhanh hơn, nhưng nếu như bạn không có người quen ở Úc thì cũng không sao vì bạn có thể hoàn toàn có thể xem thông tin tại các trang web của hội sinh viên Việt Nam ở Úc, tại đây mọi người đã truyền cho nhau những kinh nghiệm sống thiết thực rồi. Bạn có thể vào các trang quảng cáo như gumtree.com.au, au.easyroommate.com để lựa chọn mẫu nhà mà bạn muốn sống.

Nếu bạn đã có bạn bè hoặc người thân ở Úc thì đây là một lợi thế lớn. Không gì tốt hơn nếu nhờ những người đã có kinh nghiệm sinh sống ở Úc tìm nhà trọ giùm hoặc tư vấn du học Úc, bởi họ nắm rõ giá cả cũng như địa điểm hơn bạn.

Sinh viên nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Úc là phù hợp nhất?

Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không quen ai ở Úc, bạn có thể vào trang web của hội sinh viên Việt Nam ở Úc để có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê phòng trọ cũng như các thông tin cần thiết từ những người đi trước để khỏi bỡ ngỡ trong môi trường xa lạ.

Một cuộc sống mới nơi đất bạn đem đến cho các bạn sinh viên những cảm xúc mới lạ đến không ngờ. Các bạn vừa lo lắng, sợ hãi khi sống 1 mình lại vừa hứng thú muốn được tự lập.