Trang chủ Làm Mẹ Sinh thường được bao lâu thì có thể đi làm lại được...

Sinh thường được bao lâu thì có thể đi làm lại được ?

0
Chia sẻ

SINH THƯỜNG ĐƯỢC BAO LÂU THÌ CÓ THỂ ĐI LÀM LẠI ĐƯỢC ?

Sức khỏe của những bà mẹ sau sinh sẽ giảm sút đi rất nhiều so với bình thường, để có thể bình phục lại sức khỏe hoàn toàn cũng sẽ tốn nhiều thời gian. Vì thế mẹ sinh thường bao lâu thì có thể đi làm lại được ? Bao lâu thì sức khỏe đã bảo đảm để cho các mẹ đi làm ? Để giải đáp những câu hỏi này thì hôm nay hãy cùng chúng tôi giải đáp nó qua bài viết dưới đây nhé.

1: Mẹ sinh thường được nghỉ dưỡng sức bao nhiêu ngày ?

– Theo như các ông bà ta thời xưa thì việc sinh đẻ luôn kiêng cử, chính vì thế người phụ nữ sau sinh sẽ được ở nhà và không được đi ra ngoài trong vòng 3 tháng 10 ngày, sau 3 tháng 10 ngày thì mới được ra. Người xưa cho rằng khi sinh con thì thể trạng của mẹ sẽ rất yếu nên không được đụng vào nước, không được ra gió sẽ rất dễ bị đau ốm. Nếu không tuân thủ thì có thể không bị hiện tại nhưng sau này lớn tuổi hơn sẽ bị.

Sinh thường được bao lâu thì có thể đi làm lại được ?

– Không thể phủ nhận quan niệm xưa là sai, tuy nhiên ngày nay sự phát triển của Y học đã chỉ ra rằng, các mẹ khi sinh chỉ nên kiêng cử trong vòng 1 tháng đầu. Trong khoảng thời gian sinh con đó mẹ không được đụng vào nước vì cơ thể mẹ còn yếu dễ bị cảm lạnh, mẹ hạn chế ra ngoài vì sương gió, hạn chế tập thể dục, quan hệ tình dục. Chỉ cần bước qua tháng thứ 2 là mẹ có thể trở lại sinh hoạt bình thường rồi đấy.

– Sau khi sinh thường thì mẹ chỉ cần nằm nghỉ trên giường khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ là có thể dậy rồi, lưu ý trong quá trình nằm các mẹ không được nằm gối cao đầu để cho máu lưu thông nhé. Mẹ cũng có thể tắm nhanh bằng nước ấm cho cơ thể sạch sẽ, giữ vệ sinh.

2: Kiêng cữ nghỉ dưỡng sau sinh như thế nào là đúng cách ?

Nghỉ dưỡng sau sinh đúng cách sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục lại sức khỏe một cách tốt nhất. Vì thế các mẹ cần biết cách nghỉ dưỡng sau sinh như thế nào cho hợp lý.

– Khoảng thời gian sau sinh, cơ thể mẹ luôn cần được giữ ấm một cách tuyệt đối, chính vì thế cho dù ở trong phòng kín nhưng mẹ vẫn nên mặc đồ quần áo tay dài với chất liệu thấm hút, rộng rãi tốt.

Sinh thường được bao lâu thì có thể đi làm lại được ?

– Để đảm bảo sức khỏe thì tất cả các hoạt động vệ sinh cá nhân như tắm, gội, đánh răng…đều nên dùng nước ấm để sử dụng. Đặc biệt các mẹ phải tránh trường hợp ngâm mình trong nước nóng sẽ không tốt cho sức khỏe lúc mới sinh con.

– Lưu ý không nên xem tivi, điện thoại nhiều vì sóng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các mẹ mới sinh vì còn yếu.

– Sau khi sinh vài ngày, mẹ tránh nằm tư thế vắt chân để sản dịch chảy hết ra ngoài. Trong trường hợp bị đau nhứt, mẹ nên chườm nóng ở các vùng bụng, bẹn, lưng, sau đầu gối.

– Các mẹ không được ngồi xổm hoặc ngủ ở tư thế nửa nằm, nửa ngồi vì nó khiến cho tử cung khó hồi phục.

– Trong phòng sinh của bạn cần phải thật sạch sẽ, sát khuẩn để đảm bảo vệ sinh cho cả mẹ và bé.

– Việc ăn uống trong quá trình sinh đẻ là vô cùng quan trọng, ăn gì không biết nhưng trước tiên các mẹ cần phải ăn chín uống sôi, ở tuần đầu sau khi sinh thì các mẹ nên ăn các món dễ tiêu như súp, cháo, hạn chế dùng nhiều gia vị như mắm, tiêu…

3: Bao lâu sau khi sinh thì có thể quan hệ vợ chồng ?

Theo các chuyên gia thì sau khi sinh từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 8 thì các mẹ có thể quay trở lại với chuyện vợ chồng được rồi. Vì thời gian này cơ bản sức khỏe đã được phục hồi.

Sinh thường được bao lâu thì có thể đi làm lại được ?

Trên đây là tất cả những thông tin về sinh thường bao lâu thì có thể đi làm lại được cũng như những lưu ý bảo vệ sức khỏe cho mẹ khi sinh đẻ. Hãy tìm hiểu và làm theo cho thật hiệu quả nhé.