Trang chủ Làm Mẹ Sau quan hệ tình dục bao lâu thì biết có thai ?

Sau quan hệ tình dục bao lâu thì biết có thai ?

0
Chia sẻ

Sau quan hệ tình dục bao lâu thì biết có thai? Không phải ai cũng biết cách tính ngày rụng trứng. Trứng thường rụng sau chu kỳ kinh nguyệt- khoảng 15 ngày sau khi bạn kết thúc ngày hành kinh. Lúc này khi trứng rụng thì khí hư sẽ ra nhiều hơn những ngày bình thường. Thế nhưng chúng ta chỉ áp dụng cách này với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều. Sau khi trứng rụng nó có thể kéo thời gian sống trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Đây được coi là thời điểm vàng để có thai. Tần suất quan hệ trong giai đoạn này sẽ làm bạn nhanh có thai và theo ý muốn.

tình dục bao lâu thì biết có thai

Bạn có thể biết chính xác mình có thai hay không sau khi quan hệ một tuần. Ngoài ra bạn có thể sử dụng que thử thai để biết kết quả chính xác trong một thời gian sớm nhất. Sau chậm kinh từ 7 đến 10 ngày thì que thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất.Cách tốt nhất là bạn nên làm xét nghiệm thì sẽ phát hiện thai nhi sớm từ khi mới bắt đầu hình thành.

Những dấu hiệu có thai sớm nhất

Cơ thể của người phụ nữ sẽ có nhiều những thay đổi và khá nhạy cảm khi bắt đầu mang thai. Hãy tự mình lắng nghe những thay đổi của bản thân đây được cho là cách tốt nhất để bạn có thể hiểu là mình đã có thai. Trong những tháng đầu là thời gian rõ nhất để biểu hiện những dấu hiệu là mình đã có thai. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn gái những dấu hiệu cơ bản :

Thứ nhất

Máu ra ít ở vùng âm đạo. Đây được cho là một biệu hiện xảy ra ở đa số các chị em, nhiều người còn lầm tưởng đó là máu của chu kì kinh nguyệt. Nhưng thực chất đó là do máu từ bào thai do trứng thụ tinh được làm tổ trong ổ tử cung. Máu này cũng khá dễ để phân biệt vì nó có màu hồng và ra với số lượng ít chứ không nhiều như máu kinh và không có màu đỏ sẫm.

Thứ hai

Các chị em khi mới chớm có thai thì đi vệ sinh rất nhiều lần. Đây là tình trạng hay gặp khi mới bắt đầu chu kì mang thai. Thai nhi ngày càng phát triển cả về cân nặng lẫn kích thước vì thế mà sẽ chèn ép bàng quang và dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần.

Thứ ba

Khi mang thai hầu như tất cả trứng sẽ chui vào buồng tử cung làm tổ, được nội mạc tử cung nuôi dưỡng vì thế mà nó không thể bong ra và kinh nguyệt không thể hình thành được.

Thứ tư

tình dục bao lâu thì biết có thai
Nhiệt độ cơ thể sẽ bị thay đổi nhẹ tăng khoảng 0,3-0,5 độ C, nhưng nó chỉ kéo dài trong vòng 16 ngày. Vì thế đây được cho là dấu hiệu sớm nhất cho biết bạn đã mang thai.

Thứ năm

tình dục bao lâu thì biết có thai
Hầu hết các chị em khi mang thai đều cảm thấy rất mệt mỏi, khó thở và chán ăn. Cơ thể sẽ phải tạo ra nhiều máu để có thể cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi sau này. Chính vì thế mà để đáp ứng đủ lượng máu cho cơ thể thì tim phải hoạt động nhiều hơn.

Thứ sáu

Một dấu hiệu nữa đó là bầu ngực căng, có quầng thâm. Hơn nữa đầu vú cũng khá nhạy cảm, bạn cảm thấy đau khi chạm vào. Dấu hiệu này thấy rõ nhất trong 2 tuần đầu sau khi quan hệ.

Thứ bảy

tình dục bao lâu thì biết có thai
Bạn sẽ cảm thấy rất buồn nôn hay còn được gọi là ốm nghén. Bạn sẽ cảm thấy buồn nôn bất cứ lúc nào đặc biệt là khá nhạy cảm với mùi thức ăn.

Sớm nhất là 7 ngày và thường là 10 ngày trở lên, tùy vào các phép thử.
Sử dụng que thử thai để xác minh việc có thai hay không được cho là một phương pháp khá chính xác và cũng như rất phổ biến hiện nay. Bạn gần như có thể chắc chắn về kết quả nếu sử dụng đúng cách và sau 10-15 ngày sau khi quan hệ tình dục. Kết quả thử thai sẽ không đạt kết quả cao nếu các bạn sử dụng que thử trong thời gian 5 ngày sau quan hệ. Nếu sau 10 ngày trở nên thì kết quả cho được gần như chính xác 100%.
Thế nhưng trên thực tế có khá nhiều trường hợp sử dụng que thử thai cho kết quả sai vì thế bạn nên dùng que thử thai 2 lần, thời gian cách nhau khoảng 1 tuần là thích hợp. Nếu không bạn cũng có thể đến kết quả để xét nghiệm hoặc siêu âm để yên tâm hơn.

Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau

– Chọn mua những loại que thử thai uy tín, cần xem kĩ hạn sử dụng. Que thử chỉ có tác dụng khi bóc bao khoảng 10 phút. Mỗi que chúng ta chỉ được phép sử dụng một lần.
– Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thao tác đúng theo quy trình.
– Nước tiểu dùng để thử tốt nhất là vào sáng sớm sau khi chúng ta thức dậy.

Để có thể tránh mắc phải những lo lắng cũng như rắc rối ngoài ý muốn các bạn nên xem xét cũng như cân nhắc kĩ trước khi quan hệ tình dục. Hoặc cũng có thể cũng với bạn trai, chồng tìm hiểu và đưa ra những giải pháp để có thể tránh thai hiệu quả, an toàn nhất như sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su….