Trang chủ Giảm Cân Quy tắc xây dựng thực đơn giảm cân bạn nên tham khảo

Quy tắc xây dựng thực đơn giảm cân bạn nên tham khảo

0
Chia sẻ

Thực đơn giảm cân phù hợp sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn đến mục tiêu lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên việc xây dựng thực đơn giảm cân cũng không thực sự dễ dàng đối với các cô nàng. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về vấn đề trên trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

thực đơn giảm cân

Quy tắc xây dựng thực đơn giảm cân

 

Lựa chọn chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn kiêng tốt nhất là chế độ mà bạn có thể duy trì, bất kể đó là chế độ ăn chay, chế độ ăn low carb hay chế độ ăn tính calo. Bạn nên đặt chế độ ăn vào lối sinh hoạt lành mạnh của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét các yếu tố khác nhau như nhóm thực phẩm chính có phù hợp với cơ thể hay không, thời gian chuẩn bị đồ ăn, chi phí cần thiết… để xây dựng một thực đơn giảm cân mang đến hiệu quả cao.

thực đơn giảm cân

Lập kế hoạch và viết nó ra một cách cụ thể từng chi tiết nhỏ

Việc giảm cân hiệu quả hay không còn tùy thuộc rất lớn vào cách bạn lập kế hoạch cụ thể. Bạn cần sở hữu nhật ký giảm cân để theo dõi sinh hoạt, chế độ ăn và lịch vận động.

Để bắt đầu, bạn nên trả lời những câu hỏi sau:

Bạn có thể ăn bao nhiêu bữa trong ngày?:

Việc ăn nhiều bữa trong ngày giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ăn ít hơn 3 bữa và nhiều hơn 5 bữa mỗi ngày. Số lượng bữa ăn càng nhiều thì khẩu phần ăn mỗi bữa càng phải giảm. Nếu chọn phương pháp tính calo, bạn có thể chia đều calo tiêu thụ cho các bữa trong ngày.

Bạn có bao nhiêu thời gian chuẩn bị thức ăn?:

Meal prep là phương pháp thực hiện các chế độ ăn lành mạnh bằng cách chuẩn bị theo kế hoạch, dành cho người ít có thời gian nấu ăn.

Chi phí cho mỗi bữa ăn là bao nhiêu?:

Khi xây dựng thực đơn giảm cân thì bạn cần chú ý đến chi phí cho mỗi bữa ăn là bao nhiêu để có hướng giảm cân hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các thực phẩm tươi sạch mà không quá đắt đỏ để duy trì quá trình giảm cân, lấy lại vóc dáng quyến rũ ngày nào.

thực đơn giảm cân

Thực đơn giảm cân hiệu quả nên có gì?

Hai nhóm thực phẩm quan trọng nhất mà mọi chế độ ăn kiêng đều cần là nhóm giàu protein và nhóm giàu chất xơ. Hai nhóm thực phẩm này giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất đầy đủ, hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó việc giảm cân của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Trong nhóm thực phẩm từ động vật, nguồn protein lành mạnh nhất là sữa, trứng, thịt gà, bò nạc, cá… Nếu bạn ăn chay, các loại đậu và hạt là nguồn protein dồi dào.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung chất xơ từ các loại rau củ, hoa quả và ngũ cốc nguyên cám.

Ngoài ra, bạn nên chú ý tới khẩu phần và lựa chọn thực phẩm. Quy tắc chia khẩu bằng nắm tay là phương pháp khá hữu ích giúp bạn xây dựng thực đơn giảm cân đơn giản mà hiệu quả.

thực đơn giảm cân

Trên đây là quy tắc xây dựng thực đơn giảm cân hiệu quả mà các cô nàng nặng cân nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, các cô nàng có thân hình quá khổ sẽ nhanh chóng xua tan nỗi ám ảnh và sở hữu vẻ đẹp quyến rũ cùng vóc dáng thon gọn ngày nào.

Chúc các bạn áp dụng thành công!