Trang chủ Cuộc Sống Quy luật hoa sen mang đến cho bạn vẻ đẹp tinh tú...

Quy luật hoa sen mang đến cho bạn vẻ đẹp tinh tú và bình yên mà bạn không thể làm ngơ

0
Chia sẻ

Đơn giản, dễ hiểu nhưng thâm thúy, quy luật hoa sen dưới đây có thể sẽ giúp được nhiều người trong cuộc sống. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi giải mã quy luật hoa sen mang đến cho bạn vẻ đẹp tinh tú và bình yên. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!
Quy luật hoa sen

Trong một đầm sen, ngày đầu tiên, hoa nở rất ít, đến ngày thứ hai, số hoa nở gấp đôi ngày thứ nhất và sau đó cứ mỗi ngày, hoa sen đều nở thêm với số lượng gấp đôi ngày trước đó.

Nếu như đến ngày thứ 30, hoa sen nở đầy một khu đầm thì vào ngày thứ bao nhiêu, hoa sen trong đầm nở được một nửa???  Và câu trả lời liệu có phải là ngày thứ 15?

Tuy nhiên, câu trả lời chính xác lại là ngày 29. Vì sao??? Thực ra, đây là một câu chuyện mang tính chất hình ảnh để nói lên quy luật hoa sen nổi tiếng hay còn gọi là quy luật 30 ngày của người Trung Quốc.

Quy luật hoa sen

Cuộc đời của rất nhiều người giống như hoa sen trong cái đầm kia, ở thời điểm bắt đầu, chúng ta ra sức làm, dốc sức làm, giống như hoa sen kia ra sức nở… Nhưng dần dần, chúng ta bắt đầu như những cánh hoa, cảm thấy khô héo mệt mỏi, thậm chí là chán chường, có thể ở ngày thứ 9, thứ 19 hay thậm chí là cố đến hết ngày thứ 29, chúng ta bỏ cuộc, chấm dứt mọi nỗ lực, kiên trì, khí thế lúc đầu. Và khi đó, chúng ta cách thành công chỉ một ngày hay chỉ một bước chân.

Ở đây, quy luật hoa sen đã cho chúng ta biết một đạo lý rằng: Để có thể nỗ lực đến bước cuối cùng, thứ mà mỗi chúng ta cần phải có không phải là vận may hay trí thông minh, mà đó là NGHỊ LỰC.

Quy luật hoa sen

 Có nghị lực và không có nghị lực, kiên trì đến cùng và không kiên trì đến cùng, kết quả được tạo ra khác nhau rất xa.

Hãy giữ cho mình tâm thái luôn luôn phấn đấu, nghị lực vươn lên, vượt qua mọi rào cản, bạn sẽ thấy cảnh đẹp đang đợi mình ở phía trước.

Triết gia người Mỹ Elbert Hubbard cũng từng có một nhận định tương tự như thông điệp mà định luật hoa sen muốn gửi gắm, đó là: “Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.”

Vậy nên, viên gạch cuối cùng, quyết định thành công ở đây chẳng phải là nghị lực, là sự bền bỉ, kiên trì sao?

Jack Ma – doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc cũng khẳng định, bỏ cuộc là thất bại lớn nhất đời người. Đây là một trong bốn điều mà ông đúc kết dành cho thế hệ trẻ.

Quy luật hoa sen

Trong xã hội cạnh tranh hôm nay, dù làm bất cứ việc đi chăng nữa, có thể vượt qua, bạn sẽ trụ vững; không thể vượt qua, bạn sẽ bị đào thải. Và đó cũng là quy luật hoa sen mà bạn nên đọc và ngẫm nghĩ.

Thiếu viên gạch cuối cùng là nghị lực, là sự kiên trì, thì mọi công sức ban đầu bạn bỏ ra cũng chỉ là vô nghĩa và tất nhiên, bạn cũng đã đánh mất thành tựu, trái ngọt trong đời.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và cũng đừng quên đồng hành cùng cachlammoi.com mỗi ngày các bạn nhé!