Trang chủ Công Việc Bí quyết tạo portfolio nghệ thuật ấn tượng trước nhà tuyển dụng

Bí quyết tạo portfolio nghệ thuật ấn tượng trước nhà tuyển dụng

0
Chia sẻ

Portfolio nghệ thuật là một tập hồ sơ gồm nhiều trang (bằng giấy hoặc online) trong đó trình bày những sản phẩm sáng tạo nghệ thuật. Đây được xem là minh chứng cho kiến thức và năng lực của bạn. Vậy làm thế nào để portfolio nghệ thuật của bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hãy cùng cachlammoi.com khám phá bí quyết thiết kế portfolio nghệ thuật ấn tượng trước nhà tuyển dụng trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

portfolio nghệ thuật

bí quyết thiết kế portfolio nghệ thuật ấn tượng

Chọn lọc các tác phẩm xuất sắc nhất

Để portfolio nghệ thuật chất lượng thì bạn cần chú ý chọn lọc các tác phẩm xuất sắc nhất, và bạn thực sự tâm đắc nhất.

Bên cạnh đó, việc luôn cập nhật portfolio bằng những tác phẩm gần đây nhất cũng là điểm cộng lớn để tạo ấn tượng đặc biệt trước nhà tuyển dụng. Điều này chứng minh cho sự mới mẻ, sáng tạo và thường xuyên cập nhật xu hướng hiện tại của bạn.

portfolio nghệ thuật

Đa dạng về thể loại

Việc trình bày đa dạng thể loại tác phẩm giúp portfolio nghệ thuật của bạn trở nên phong phú, sáng tạo và hấp dẫn hơn. Những dự án cá nhân sẽ giúp bạn thể hiện được phong cách riêng biệt, chứng minh sự sáng tạo của bạn. Điều này cũng khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

portfolio nghệ thuật

Xem xét tổng thể portfolio nghệ thuật

Việc xem xét tổng thể portfolio nghệ thuật sẽ giúp bạn đánh giá được tính thống nhất và hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc xem xét tổng thể giúp bạn nhận ra điểm thiếu sót cần chỉnh sửa như các vấn đề về chủ đề, hình ảnh gắn với chủ đề, màu sắc chung, bố cục,…. Điều này giúp bạn nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng bởi tính cẩn thận.

portfolio nghệ thuật

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Dù tác phẩm nghệ thuật của bạn có xuất sắc đến đâu chăng nữa nhưng chất lượng thấp thì chúng cũng sẽ trở nên vô nghĩa.  Nếu không rành về cách sử dụng ánh sáng nhân tạo trong studio cũng như kĩ thuật nhiếp ảnh, bạn có thể dùng chiếc điện thoại smartphone của mình và tận dụng ánh sáng mặt trời để các bức ảnh rõ nét và chất lượng hơn.

portfolio nghệ thuật

Xin ý kiến và đánh giá từ mọi người

Công việc sáng tạo thường mang tính cá nhân rất cao. Vì thế khi tự nhận xét, rất khó để bạn phân biệt ý kiến chủ quan và khách quan. Vì vậy, bạn nên xin ý kiến và đánh giá từ đồng nghiệp, bạn bè, những người am hiểu chuyên môn,… Những lời khuyên đầy khách quan đó sẽ giúp bạn hoàn thiện portfolio nghệ thuật của mình trước khi trình bày với nhà tuyển dụng.

portfolio nghệ thuật

Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ cải thiện được portfolio nghệ thuật của mình và nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn thành công!