Trang chủ Làm Mẹ Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh tối đa

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh tối đa

0
Chia sẻ

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh chắc hẳn cũng là điều mà cha mẹ muốn biết, nhất là những cha mẹ có chiều cao tương đối thấp thì họ lại càng mong con cái họ sau này có thể có một chiều cao lý tưởng, họ không muốn con cái họ có một chiều cao không đẹp như họ, họ cảm thấy mình đã chịu thiệt thòi vì điều này nên không muốn con cái phải chịu nữa. Chúng tôi có thể hiểu được những nỗi lo của cha mẹ nhưng mà chúng tôi muốn báo cho bạn biết một tin mừng là yếu tố di truyền thực sự không ảnh hưởng quá nhiều đến chiều cao của một con người mà còn nhiều yếu tố khác nữa, bạn có thể thông qua bữa ăn để cải thiện vóc dáng cho con bạn.

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Trong các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao thì yếu tố di truyền chiếm 23%, yếu tố tập luyện chiếm 20%, yếu tố dinh dưỡng chiếm tới 32% và 25% là các yếu tố khác nữa, yếu tố này có thể là do môi trường trẻ sống, do thói quen sinh hoạt của trẻ, do bệnh tật… Bạn có thể thấy là yếu tố di truyền chỉ chiếm 23% mà thôi cho nên bạn không nhất thiết phải lo lắng quá nhiều, bạn vẫn có thể giúp con cải thiện chiều cao thông qua ăn uống, luyện tập sinh hoạt có điều độ.

Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ

tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Trẻ nhỏ khi còn trong bụng mẹ đã chịu ảnh hưởng nguồn dinh dưỡng mà mẹ cung cấp mà tỷ lệ với chiều cao và cân nặng. Bé sẽ tiếp tục cao tiếp khi tới 3 tuổi thì chậm lại, như vậy thì cột mốc quan trọng tiếp theo mà bạn cần lưu tâm đó là tuổi dậy thì của trẻ. Bạn có thể thấy được là trẻ sẽ tăng theo các giai đoạn sau:

Cột mốc thai nhi: trẻ cao trung bình 50 cm khi mới sinh ra và nếu bạn có thể cho trẻ ăn một chế độ ăn khoa học thì trẻ sẽ nặng tới 10 kg.

tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Cột mốc sơ sinh đến 3 tuổi: Lúc này nếu trẻ được ăn uống điều độ thì có thể cao thêm khoảng 3 đến 4 cm mỗi tháng trong 3 tháng đầu này. Những tháng sau đó thì trẻ sẽ cao chậm lại là khoảng 2,5 cm mỗi tháng với bé ở độ tuổi 3 đến 6 tháng tuổi, 1,5 đến 2 cm với bé từ 6 đến 9 tháng tuổi và 1 đến 1,5 cm với bé từ 9 đến 12 tháng tuổi.

Cột mốc dậy thì: đây có thể coi là cột mốc quan trọng của trẻ với bé gái thì ở độ tuổi 10 đến 13 tuổi và con trai muộn hơn là 13 đến 17 tuổi, vào giai đoạn dậy kỳ thì các nội tiết tố trong cơ thể bé tăng mãnh liệt và bạn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con, cho bé ăn uống sinh hoạt lành mạnh để bé có thể phát triển chiều cao tối đa, bạn có thể tin tưởng rằng bé có thể tăng được 8 đến 12 cm một năm.

Cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Dinh dưỡng

Trẻ mới sinh ra chỉ nguồn dinh dưỡng chính của trẻ là sữa mẹ, thành phần của sữa mẹ có chất béo cao và canxi giúp bé thêm chắc khỏe xương và tăng cân nhanh chóng. Mẹ hãy cho con bú liên tục trong 6 tháng đầu, sau 6 tháng này bạn sẽ giảm đi số lần cho bé bú và khi bé được 2 tuổi thì bé phải cai hẳn sữa. Vào thời điểm cai sữa cho bé bạn phải cho bé học cách ăn dặm, cho trẻ ăn cháo với nhiều thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, kẽm, protein, vitamin D có trong thịt, rau, trứng, sữa…

Đối với trẻ sơ sinh, sữa là là thức ăn chính. Trong sữa mẹ chứa hàm lượng canxi và chất béo cao, giúp xương chắc khoẻ và bé tăng cân đều. Mẹ hãy duy trì chế độ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên, giảm số lượt những tiếp tục cho bé bú đến khoảng 2 tuổi rồi cai hoàn toàn.

Tắm nắng

tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Như bạn đã biết là ánh nắng ban mai rất tốt cho sức khỏe con người vì chúng chứa vitamin D do đó bạn hãy cho trẻ nhỏ được tắm nắng để bé có thể hấp thu được vitamin D và vitamin D giúp hỗ trợ quá trình hấp thu canxi vào xương tốt hơn. Nếu trẻ được ăn nhiều chất bổ sung canxi nhưng mà không có vitamin D thì cũng khó lòng hấp thu được canxi. Vitamin D không chỉ hỗ trợ thúc đẩy chiều cao mà còn giúp cơ thể bé khỏe mạnh, da dẻ thêm hồng hào có sức sống hơn. Mẹ có thể tắm nắng cho bé bằng cách không mặc áo cho bé khi tắm nắng hay mặc áo mỏng, tắm nắng vào thời điểm sáng sớm ánh sáng chiều tối bé ấm ấm không quá nóng sẽ gây hại tới sức khỏe bé.