Trang chủ Vật Nuôi Phương pháp phòng tránh mất trộm chó

Phương pháp phòng tránh mất trộm chó

0
Chia sẻ

Phương pháp phòng tránh mất trộm chó

Nuôi dưỡng được một chú chó, đó là vấn đề không hề đơn giản. Công lo lắng bao ngày, chăm bẵm từ bữa ăn giấc ngủ. Cho đi dạo, tiêm phòng, tiêm chủng đúng tuổi và đúng thời gian. Bên cạnh đó, tình cảm gắn bó đong đầy qua bao năm bao tháng. Vậy mà chú chó bị mất, cảm giác ấy thật là đau lòng.

Phương pháp phòng tránh mất trộm chó

Phương pháp phòng tránh mất trộm chó cũng vì vậy cần được triển khai ngay để tránh tình trạng này. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng và cách thức để phòng tránh chú chó bị mất trộm!

Phương pháp phòng tránh:

 • Bạn có nên xích chú cún cưng ở ngoài cửa không? Nếu như nhà bạn là ở quê hoặc thành phố. Có thể là không sao, nhưng đó có thể là cơ hội cho những kẻ trộm chó hành sự. Chú chó của bạn có thể không cánh mà bay. Chỉ cần không để ý đến chú chó vài phút thôi, cả chiếc dây xích lẫn chú chó sẽ đều biến mất.
 • Đặc biệt với những chú chó cảnh đắt tiền thì sự dòm ngó của những kẻ xấu sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy mà bạn nên gắn cho chú chó nhà mình một con chip báo mất để dễ dàng trông nom. Bạn cũng có thể cập nhật thông tin để liên lạc, trong trường hợp chú chó nhà bạn bị thất lạc.  Đó cũng là cách để người khác liên hệ cho bạn. Đó cũng chính là bằng chứng, chứng thực chú chó đó là của bạn.
 • Việc để chó ở trong xe một mình có an toàn không? Nếu đó là chiếc xe máy, chú chó sẽ dễ dàng bị bắt, Nhưng trong ô tô, các máy khỏe và kỹ năng tinh vi hiện nay chỉ trong vài phút là có thể mở được chiếc xe để bắt trộm chú chó. Bạn không nên để chó của mình ở xa tầm mắt, vì lúc ấy mọi chuyện xảy ra đều ngoài tầm kiểm soát.

Phương pháp phòng tránh mất trộm chó

 • Bạn cũng nên sắm cho chú chó nhà mình một chiếc vòng cổ có tên địa chỉ, số điện thoại của bạn. Để phòng khi chú chó nhà bạn thất lạc, người ta có thể liên lạc cho bạn về chú chó đang ở đâu.
 • Chụp ảnh để có thể nhận dạng chú chó ở mọi góc độ.
 • Tìm người trông chó đáng tin cậy để chăm sóc chú chó nhà mình. Tốt nhất nên chọn công ty có tiếng, người có nhiều năm kinh nghiệm để giao phó chú cún cưng.
 •  Khi có người hỏi về những thông tin của chú chó. Bạn cần cảnh giác và thay đổi thời gian dắt chó đi dạo để kẻ gian không thể cướp đi chú cún cưng nhà bạn.
 • Nếu bạn có việc bận, tốt nhất nên giao phó chú chó nhà mình cho người thân hoặc người đáng tin cậy nhất.

Phương pháp phòng tránh mất trộm chó

Trong trường hợp bị mất chó:

 • Thời đại khoa học công nghệ tiên tiến, bạn nên lên các diễn đàn hoặc các trang mạng để đăng tin tìm chó lạc. Tại những nơi đó sẽ có rất nhiều người, biết nhiều thông tin và có thể đem đến cho bạn thông tin về chú chó cưng.
 • Bạn cần tìm những nơi mà bạn và chú chó cưng vừa thất lạc. Nếu như gần những nơi bạn với chú chó cưng hay qua lại. Bạn cũng nên đến đó và thử tìm kiếm chú chó cưng của mình xem sao.
 •  Trong trường hợp không tìm thấy tại những nơi mà bạn và chú chó thường đến. Bạn nên đến các nơi giết mổ chó, để xem chú chó nhà bạn có bị bán tại đó không?  Nếu thấy thì có thể xin chuộc chó.
 • Còn nếu như bạn đã gắn chíp cho chú chó nhà mình thì bạn nên báo cho trung tâm chíp bảo mật.
 • Bạn cũng có thể thông báo cho những nơi quen thuộc và đưa ra phần thưởng. Có như vậy thì họ mới cung cấp thông tin và ra sức tìm kiếm giúp bạn.