Trang chủ Dạy Con Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp...

Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp đi đánh răng mỗi tối

0
Chia sẻ

Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp đi đánh răng mỗi tối. Ông bố không hề làm bất cứ thứ gì lớn lao mà chỉ là những hình vẽ,từ ngữ đơn giản lại có thể khiến con sẵn sàng hoàn thành bất cứ nhiệm vụ gì mà bố giao cho, chúng ta hãy cùng xem quá trình và kết quả khi thực hiện phương pháp này nhé.

Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp đi đánh răng mỗi tối

Khi bố mẹ muốn tạo một thói quen để ràng buộc con cái tuân thủ thói quen theo quy luật, bắt chúng thực hiện điều đó hàng ngày thì đây thật sự không phải là điều đơn giản chút nào, bố mẹ đôi khi cảm thấy khó hiểu vì tại sao con lại cứ chạy đi chạy lại chống đối việc thay quần áo, đánh răng, rửa tay mặc dù những việc này cũng đơn giản và không có gì to tát nhưng tại sao để khiến một đứa trẻ làm theo lại khó như vậy.

Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp đi đánh răng mỗi tối

Theo ông bố có một nickname ở trên mạng xã hội là Master Blaster đã bổ sung ý kiến của mình, anh đã đưa ra rất nhiều ý kiến hay khiến mọi người vô cùng tâm đắc và không thể nào phủ nhận lại ý kiến này. Mọi người cảm thấy anh thật tài giỏi, có lẽ sẽ không có điều gì có thể làm anh bị ảnh hưởng, bị không có phương pháp tuy nhiên, anh lại bị bất lực bởi chính cô con gái của mình khi anh không thể bắt bé hình thành thói quen đánh răng trước khi ngủ.

Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp đi đánh răng mỗi tối

Anh đã dùng nhiều cách tuy nhiên nó lại không hề có tác dụng như anh muốn, anh nói với con gái là việc đánh răng thật sự không hề tốn nhiều thời gian của con, vì vậy nếu con cứ kêu ca, quấy nhiễu, cù lần thì đây mới thật sự là tốn thời gian. Và anh nhất quyết sẽ không chiều theo ý muốn của con. Mặc dù anh đã hết lời thử thuyết phục con gái nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì thật tệ bởi bé lại càng quấy khóc nhiều hơn khi anh muốn con đi đánh răng. Anh đã thử đưa ra một số quyển sách có dẫn chứng về những thói quen của người thông minh tuy nhiên cô bé lại không buồn đọc và còn dùng màu vẽ tô khắp cuốn sách.

Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp đi đánh răng mỗi tối

Khi anh thật sự tuyệt vọng với cách dạy con của mình thì anh bỗng tìm  thấy một phương pháp hay về cách dạy con mà ông bố Nhật có nickname Mr. Q đăng trên Twitter. Anh Mr. Q cũng nói rằng anh đã mất khá nhiều công sức bỏ ra trong việc dạy con hình thành thói quen tuy nhiên nó dường như không có tác dụng mấy tuy nhiên anh cũng giống như anh Master Blaster vô tình nghĩ ra một phương pháp tuyệt vời. Từ đây khó khăn của anh mới thật sự giải quyết.

Anh Mr.Q nói rằng con gái anh thường xuyên chạy đi chơi vào buổi tối và nó chỉ về khi mà đã đến lúc đi ngủ, khi tôi nhắc con đi đánh răng thì con tỏ ra cáu kỉnh không nghe lời, khi đó tôi sẽ vẽ các con đường lăng ngoằng khác nhau và hỏi con muốn đi đường nào, tiếp theo tôi sử dụng hình ảnh minh họa, từ ngữ giản đơn để cho con biết đường đi nào là tốt nhất đối với con. Khi tôi giải thích xong thì có vẻ đứa bé cũng hiểu ra và khi tôi bắt chúng làm bất cứ điều gì chúng đều ngay lập tức làm theo, và tôi nhận ra có lẽ tôi đã tìm ra phương pháp đúng đắn.

Phương pháp đơn giản của ông bố Nhật giúp con răm rắp đi đánh răng mỗi tối

Theo hình vẽ thì con đường đầu tiên chính là con đường bé có thể đi đánh răng và thay quần áo nhanh nhất, khi bé đi con đường này thì bé có nhiều thời gian hơn để chơi với những việc khác, sau một hồi giải thích anh Mr.Q không quên vẽ một khuôn mặt cười nhí nhảnh ở trên con đường này. Con đường thứ 2 anh vẽ khuôn mặt bé phụng phịu, nhăn nhó, làm điều gì cũng cù lần, nhăn nhó không lập tức đi ngay vì vậy mà không có thời gian làm việc khác. Con đường thứ 3 thì vì bé có hành động khóc lóc, chống đối nhiều hơn nên việc bé chỉ có thể đánh răng, thay quần áo và đi ngủ luôn vì thời gian chơi của bé đã dành hết vào những hành động trước đó rồi.

Qua 3 con đường mà anh Mr.Q vẽ ra thì bạn có thể thấy rõ ràng kết quả của mỗi sự việc, và khi bé nhìn những hình vẽ này thì bé nhận ra mình nên chọn đường nào là tốt nhất cho mình, từ đó bé sẽ không chạy lăng quăng, có hành động quấy khóc để trốn đánh răng nữa, bé hiểu ra rằng đánh răng là nhiệm vụ bắt buộc phải làm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền vui chơi của bé, cách đưa ra những con đường và giải thích cho bé hiểu về những con đường này đã thật sự rất hiệu quả. Các cha mẹ nếu vẫn chưa hoặc đang tìm phương pháp khiến trẻ nghe lời thì có thể áp dụng phương pháp của ông Mr.Q.