Trang chủ Công Việc Phỏng vấn thành công với cách tận dụng ngôn ngữ hình thể

Phỏng vấn thành công với cách tận dụng ngôn ngữ hình thể

0
Chia sẻ

Bên cạnh kiến thức thì ngôn ngữ hình thể chiếm vai trò quan trọng trong việc quyết định đến sự thành công hay thất bại của cuộc phỏng vấn. Một tư thế ngồi đúng cách, cử chỉ nhẹ nhàng, một nụ cười ấn tượng,… sẽ giúp bạn có được ấn tượng từ nhà tuyển dụng. Hãy cùng cachlammoi.com cách tận dụng ngôn ngữ hình thể trong phỏng vấn xin việc. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

ngôn ngữ hình thể

Bí quyết thành công trong phỏng vấn với cách tận dụng ngôn ngữ hình thể

Cổ và vai phải được giữ thẳng

Thay vì nhìn xuống đất với vẻ tự ti và lo lắng, bạn nên bước đi một cách tự tin nhất có thể với lưng thẳng, vai thả lỏng và hơi kéo về phía sau cùng đầu ngẩng cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giao tiếp bằng mắt với những người bạn tiếp xúc kể từ lúc này, đầu tiên là nhân viên lễ tân. Điều này giúp bạn có được sự tự tin khi tham gia cuộc phỏng vấn.

Rửa tay dưới vòi nước mát trước khi vào phòng phỏng vấn

Để bắt đầu cho cuộc phỏng vấn đầy tự tin thì lời khuyên cho bạn là nên rửa tay bằng nước mát. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bối rối vì đôi tay ướt nhẹp khi phải bắt tay với nhà tuyển dụng.

ngôn ngữ hình thể

Bắt tay vừa đủ

Với đôi tay mát lạnh và hoàn toàn khô ráo, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi bắt tay với người phỏng vấn. Bạn tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng bằng nụ cười tự tin và cái bắt tay đủ mạnh để thể hiện sự tự tin và đáng tin cậy của mình.

ngôn ngữ hình thể

Ngồi thẳng lưng

Bạn nên ngồi thẳng lưng sao cho lưng bạn song song với ghế cùng đôi chân chạm sàn, không nên quá chồm người về phía trước hay ngả người quá nhiều về phía sau. Tư thế ngồi thẳng thể hiện thái độ nghiêm túc và tập trung vào vấn đề. Bạn nên đặt những giấy tờ cần thiết cho cuộc phỏng vấn như portfolio hay CV của mình trong tầm mắt sao cho dễ nhìn thấy nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể hơi nghiêng đầu nhẹ khi lắng nghe những câu hỏi được đặt ra từ nhà tuyển dụng.

ngôn ngữ hình thể

Giao tiếp bằng mắt với hội đồng tuyển dụng

Bạn nên giao tiếp bằng mắt khi trao đổi với nhà tuyển dụng, tuy nhiên bạn chú ý không nên quá căng thẳng mà nhìn chằm chằm vào họ. Điều đó sẽ khiến họ bối rối và có thể nghĩ rằng bạn đang có ý định không tốt.

Bên cạnh đó, bạn không nên có những hành động thể hiện vẻ lo lắng của mình trước nhà tuyển dụng như chỉnh sửa cà vạt, vân vê tóc, ngồi bắt chéo chân,….

Nụ cười khả ái

Một nụ cười khả ái nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho đôi bên khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên bạn không nên áp dụng quá cứng nhắc để tránh bị coi là giả tạo hay tệ hơn là bị cho là có ý đồ tán tỉnh.

Giọng nói nhấn nhá, truyền cảm

Bạn nên cố gắng trò chuyện với giọng nói có nhấn nhá, trầm bổng và chèn thêm cảm xúc vừa đủ và tinh tế. Điều đó sẽ thu hút thiện cảm của người phỏng vấn, giúp bạn có được ấn tượng mạnh mẽ từ nhà tuyển dụng.

Ngôn ngữ bàn tay

Bạn nên sử dụng đôi tay của mình để diễn đạt điều mình muốn nói để trông tự nhiên hơn, nhưng tránh chỉ tay vào mặt người đối diện bởi nó sẽ gây khó chịu cho nhà tuyển dụng.

Gật đầu đúng lúc

Hãy thể hiện chiến thuật tinh tế này khi nói về những điểm mạnh của bạn. Những cái gật đầu đúng lúc và tinh tế sẽ thể hiện bạn ngầm đồng ý và cảm ơn lời khen của nhà tuyển dụng.

Kết thúc cuộc phỏng vấn

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn nên chào hỏi những người xung quanh trong công ty và tạo ấn tượng tốt với họ bằng cách mỉm cười.

ngôn ngữ hình thể

Có thể nói, ngôn ngữ hình thể có vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng. Từ đó, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ trở nên thành công hơn.

Chúc các bạn áp dụng thành công!