Trang chủ Mệnh Thổ Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.

Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.

0
Chia sẻ

Mỗi một tuổi sẽ có những ngũ hành cho riêng mình, Bạn là một người mang mệnh Kim và bạn muốn biết tất tần tật những gì về phong thủy cho người mệnh Thổ không? Phong thủy đôi khi cũng vô cùng quan trọng với bạn, nó có thể giúp cho bạn mang lại nhiều may mắn hơn nhưng lại có thể mang lại cho bạn nhiều bất lợi hơn đó nhé. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phong thủy cho người mệnh Thổ nhé.

Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.

Các yếu tố phong thủy cho người mệnh thổ, màu sắc, trang sức , các yếu tố sắp đặt phù hợp để người mệnh thổ gặp may mắn thuận lợi trong cuộc sống

1. Về màu sắc :

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính trong nhà , quần áo , trang sức của mình. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

2. Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh thổ

Người mệnh Thổ cần hành Hoả thì hợp nơi làm việc Phương Nam. Hợp với các ngành nghề điện quang, thợ ảnh, hàn xì, nấu nướng, chế biến thức ăn, luyện kim, hoá trang, diễn viên, văn phòng phẩm hoặc làm kinh doanh liên quan đến các mặt hàng trên.

3. Tình Duyên cho người mệnh thổ

Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.

Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.
Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. 3 hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

4. Trang trí nội thất cho người mệnh Thổ.

Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.

Màu sắc

Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống và cho rằng màu sắc này mang ý nghĩa sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Căn phòng được sơn vàng hoặc bố trí nội thất bằng các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra niềm vui như một ngày nắng ráo. Khi tổng hợp vào trang trí, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời. Vàng của kim loại là một màu cao quý, tượng trưng cho lòng tôn quý và sự giàu sang.

Nên chọn màu vàng, vàng nâu khi bố trí nội thất trong không gian của người mệnh Thổ
Trong phong thủy, cả vàng lẫn đỏ đều là màu kích thích. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp con người dễ tạo ra thành quả tốt lành. Đây còn là tượng trưng cho sự nhẫn nhục, nhân từ, khôn ngoan.

Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào và có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phong ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ dùng để điểm xuyết… Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để âm dương hài hòa.

Trần nhà đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách,trần nhà có màu sáng sẽ tạo không gian thoáng đãng rộng rãi và thoáng mát. Sàn nhà nên có màu đậm nhất kể đến tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa. Trời nhẹ đất nặng làm như vậy thì gia chủ sớm tăng tiền tài,

Chất liệu đồ dùng

Mệnh Thổ phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Do mệnh Thổ có sự kết nối với thiên nhiên chính nên sự hiện diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thường được chú ý khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thổ.

Ngoài ra, các loại đá phong thủy, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.

Đồ gốm là đồ dùng tốt cho người mệnh Thổ

Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Trên thị trường, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh Thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải. Đặc biệt lưu ý, không dùng đồ bằng gỗ vì có thể gây ra tổn hại cho người mệnh Thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.

Loài động vật đại diện cho mệnh Thổ là loài chó, người mệnh Thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà. Số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh Thổ. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ. Số 3 và 8 thuộc Mộc, người mệnh Thổ không nên dùng nhiều. Những người mệnh Thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, tốt nhất nhà ở nên có số tầng là 5 và số có đuôi 0. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ. Số 3 và 8 thuộc Mộc, người mệnh Thổ không nên dùng nhiều. Nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà. Các loại cây trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại.

Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.
Phong thủy cho người mệnh Thổ hay và đầy đủ nhất.

Trên đây là những điều mà những người mệnh thổ cần quan tâm nhé. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc.